Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
THÔNG TIN VỀ HỘI NGHỊ CÁC NHÀ CÔNG NGHỆ MÍA ĐƯỜNG QUỐC TẾ LẦN THỨ XXIX
Friday - 13-01-2017 | 07:56:46 AM

mCó chủ đề “Nông nghiệp mía đường phát triển toàn diện và bền vững” đã được tổ chức tại Thái Lan với 1.500 đại biểu gồm các nhà sản xuất, kinh doanh, chuyên gia và học giả đến từ hơn 60 nước trên thế giới.

Trong hai ngày 02/12/2016 – 04/12/2016, các đại biểu đã đi tham quan nhà máy chế biến đường, Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới ngành mía đường của Tập đoàn Mía đường Mitr Phol và mô hình trình diễn về giống, đất, phân bón, thiết bị máy làm đất, trồng mía, chăm sóc, thu hoạch mía, đo độ đường, mô hình canh tác luân canh của Trường Đại học Khon Kaen.

Từ ngày 05/12/2016 đến ngày 11/12/2016, đã diễn ra Triển lãm Công nghệ đường Quốc tế và các hội thảo chuyên đề tại Chiêng Mai.

m

          Các nội dung được thảo luận bao gồm: Đối với vấn đề chung:

         1. Phân tích giá thành sản phẩm nhằm tìm hiểu khả năng cạnh tranh của sản xuất đường, so sánh giữa Thái Lan, Việt Nam, Nam Phi và Brazil

2. Nguyên nhân nghiên cứu, phát triển và thẩm định (R, D&E) trong quản lý và hoạt động yếu kém

3. Tổng quan về động lực của công nghiệp đường toàn cầu

4. Chất Phenola của cây trồng trong việc tinh chế sinh học cây mía

5. Kinh nghiệm quốc tế của Mitr Phol tăng cao

6. Cân bằng giữa lợi nhuận và vấn đề môi trường trong thực hành trồng mía tốt nhất

7. Vai trò công nghệ dữ liệu lớn với nông dân sản xuất nhỏ nhằm cải thiện sự chống chịu với biến đổi khí hậu

8. Chiến lược sản xuất mía trong các điều kiện bất thuận

 Đối với các vấn đề công nghệ kỹ thuật: Các nhóm giải pháp được trao đổi và chia sẻ với nội dung phong phú như sau:

 I. Về kỹ thuật nông nghiệp

 

1. Phương pháp luận đánh giá sự chính xác và độ tin cậy của dữ liệu giám sát năng suất bằng màn hình

2. Ảnh hưởng của năng suất và những đặc điểm khác của mía đối với tổn thất và chất lượng sản phẩm

3. Các dự án và chiến lược giới thiệu hệ thống canh tác có kiểm soát, điều phối giao thông nội đồng ở Zimbabwe

4. Những hạn chế về mặt kinh tế của việc bơm nước tưới cho mía

5. Đánh giá năng suất và thu hồi đường từ mía trong trường hợp không đốt lá và có đốt lá trước khi thu hoạch bằng thủ công ở Nam Phi

6. Xây dựng mô hình chuỗi giá trị của mía – Công cụ hỗ trợ tương tác quyết định

7. Tác động của vận chuyển mía bằng rơ móc máy kéo đến việc nén đất ở Thái Lan

8. Hiệu quả khác nhau giữa làm đất bằng máy cày sâu tự hành so với kiểu chân chống

9. Hệ thống đo lường tổn thất mía thu hoạch bằng máy

10. Dùng hệ thống vệ tinh để đo lường tác động của việc thiếu nước đối với năng suất mía

11. Kiểm tra kết quả sơ bộ việc sử dụng máy xới đất kiểu đĩa để thu gom phần còn lại của mía trên đồng ruộng

12. Thiết kế và thực hiện một mạng lưới động học thời gian thực cho ngành mía ở Colombia

13. Hiệu quả của chiến lược kiểm soát giao thông đối với thu hoạch mía.

14. Xây dựng phần mềm về lịch tưới cho mía

15. Thực hiện trồng mía theo những hàng được sắp xếp khác nhau cho phù hợp với giao thông nội đồng

16. Cải biến thiết bị bón chất kích thích mía chín cho những người trồng mía quy mô nhỏ sử dụng

17. Sử dụng cảm ứng điện từ và kỹ thuật Kriging để xây dựng bản đồ đất

18. Trồng mía bằng máy đã phát triển trong điều kiện của Ấn Độ

 

 II. Về nông học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Cơ sở dữ liệu giống (ECOFI) – Cơ sở dữ liệu chung mới để phân tích quá trình thí nghiệm sinh thái nông nghiệp

2. Thời gian bón phân đạm tốt nhất cho mía gốc ở Trung Nam Brazil

3. Nâng cao hiệu quả của việc đánh giá năng suất nông nghiệp và năng suất công nghiệp ở Cuba

4. Hiệu quả của việc cấy nấm rễ bằng rock phosphate đối với phốt pho có sẵn trong đất và sự căng thẳng do khô hạn, sự tăng trưởng và năng suất của mía trong điều kiện của đồng ruộng

5. Đặc điểm của thành phần năng suất và năng suất mía tại những vùng năng suất thấp ở Đông Bắc Thái Lan

6. Năng suất mía và phản ứng chín đối với hóa chất kích thích mía chín

7. Tìm hiểu và áp dụng những công nghệ của hệ thống canh tác cải tiến trong sản xuất mía ở Trung Quốc

8. Xây dựng mô hình tăng trưởng mía dùng sản xuất năng lượng trong các môi trường tương phản – Hiệu chuẩn và xác nhận

9. Tăng năng suất mía và giảm đầu vào đối với các hộ trồng mía nhỏ bằng việc cải thiện chương trình tưới ở Swaziland

10. Sử dụng đậu đũa làm phân xanh và tác dụng của nó đối với yêu cầu đạm và năng suất mía

11. Công cụ chuyển đổi các kết quả thử nghiệm mía thông thường thành những thuật ngữ kinh tế

12. Tác dụng làm giàu CO2 lên sự phân hủy các phần còn lại của mía trên đồng ruộng

13. Sự cô lập và mô tả đặc tính sơ bộ về mặt sinh hóa của 3 loài vi khuẩn cố định đạm từ mía ở Colombia

14. Sử dụng độ dẫn điện của đất để cải tiến việc quản lý dinh dưỡng trong mía ở Florida

15. Những tác động của El-nino và La-nina đối với năng suất mía ở Đông bắc Thái Lan

16. Nông nghiệp thông minh với khí hậu – Tác động việc thay đổi tập quán của nông dân trồng mía để tăng hiệu quả sử dụng nước

17. Đa dạng hóa cây trồng trong canh tác mía – Tác dụng của việc xen canh và năng suất mía

18. Sàng lọc vi khuẩn hòa tan phốt phát từ đất chứa những vi sinh vật trong vùng rễ (Rhizospheric) và khả năng của chúng cải thiện sự tăng trưởng và năng suất mía

19. Chi phí của việc thu hoạch chậm trễ, kiểm soát cỏ dại sau khi mía chín và trong mùa khô đối với đồn điền mía nhiệt đới ở Indonesia

20. Kỹ thuật phản xạ cận hồng ngoại (NIR) để xác định nhanh đặc tính hóa học của đất ở Đông Bắc Thái Lan

21. Hai giống mía có chất xơ cao phù hợp với việc sử dụng năng lượng ở Guageloupe

22. Vấn đề hóa chất của đất trồng mía dưới khí hậu thảo nguyên nhiệt đới ẩm ướt ở Thái Lan

23. Sự sinh trưởng và năng suất mía được tưới nhỏ giọt ở Indonesia

24. Hiệu quả của việc cày sâu đối với việc tích lũy các bon hữu cơ trong đất trồng mía

25. Bố trí cây trồng và so sánh với việc xen canh trong mía – Sự lựa chọn để tăng thu nhập của nông dân

26. Tối ưu hóa đất và quản lý phân bón để tăng năng suất mía trên đất cát ở Đông Bắc Thái Lan

27. Che phủ cây trồng liên kết với mía để kiểm soát cỏ dại

28. Thẩm định hai vi khuẩn cố định đạm Enterobacter oryzae 3LSO1Stenotrophomonas maltophilia 5LSO2 để thúc đẩy sự tăng trưởng của mía trên đồng ruộng

29. Quang phổ kế cận hồng ngoại cầm tay để đo hàm lượng saccarose trong mía trên đồng ruộng

30. Hiệu ứng của nhiệt độ thấp và thiệt hại do băng giá trong mùa đông đối với năng suất và chất lượng mía ở Nhật Bản

31. Chuẩn đoán tán mía bằng quang phổ cận hồng ngoại – Xác định hàm lượng nitơ và cacbon

32. Thẩm định hai chiến lược quản lý luân phiên đối với sản xuất mía

33. Tác dụng của bón phân đạm và thời kỳ thu hoạch lên ngưỡng (giới hạn) của cây mía đối với độ mặn của đất

34. Tối ưu hóa việc sử dụng kali hữu cơ (tro kali) bón mía và so sánh với bón phân kali vô cơ

35. Bã rượu cô đặc được dùng cho mía gốc – Năng suất mía và sự màu mỡ của đất

36. Chăm sóc mía bằng tưới nhỏ giọt

37. Lựa chọn hỗn hợp chất diệt cỏ mới thay cho hỗn hợp tiêu chuẩn được dùng ở Indonesia

38. Cải thiện hàm lượng saccarose của mía thu hoạch sớm bằng việc sử dụng axit orthosilicic

39. Tác dụng của việc quản lý kẽm đối với năng suất và chất lượng mía

40. Phân tích đất để xác định yêu cầu về vôi

41. Theo dõi sự tăng trưởng của mía bằng hình ảnh có độ phân giải cao từ máy bay không người lái

42. Hiệu ứng của các loại muối kali và Clo khác nhau đối với sự tăng trưởng, chất lượng của mía và thành phần ion

43. Cô lập vi khuẩn thúc đẩy cây trồng tăng trưởng và hiệu quả của chúng đối với sự tăng trưởng của mía non.

 

 

 III. Về Giống

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Cải thiện năng suất và chất lượng mía bằng việc nhân giống truyền thống và hiện đại ở Pakistan

2. Nhiệt độ tán lá – Điểm báo trước năng suất mía trong điều kiện dùng nước tưới và trong điều kiện nhờ nước mưa

3. Các giống RB – Sự đóng góp chủ yếu cho công nghiệp đường ở Brazil

4. Nhân các giống mía mới có khả năng đẻ nhánh cao

5. Đánh giá định lượng sự thay đổi đặc điểm rụng lá trong các kiểu gen mía

6. Xác định cường độ lựa chọn cây giống một cách tối ưu (giai đoạn 1) trong chương trình giống mía

7. Tiêu chí lựa chọn đối với các kiểu gen mía trong hai hệ thống sản xuất ở Thái Lan

8. Tiêu chí mới và đáng tin cậy để xác định các giống bố mẹ chín sớm, độ đường cao

9. Sử dụng việc kiểm tra tại “Nhà máy lớn” trong việc đánh giá và xúc tiến các giống mía mới, ví dụ giống Pary Ấn Độ

10. Lựa chọn sự chấp nhận của nông dân – Một cách tiếp cận có sự tham gia của họ để lựa chọn và chuyển giao công nghệ đối với các giống mía mới

11. Sự tương tác của kiểu gen với môi trường, khả năng thích ứng và ổn định của các giống mía sinh khối ở Mauritius

12. Giải quyết tỷ lệ chậm tăng di truyền lâu dài trong mía

13. Gánh nặng kinh tế đối với việc lựa chọn giống ở Trung Quốc và tác động của việc tăng cường cơ giới hóa đối với việc lựa chọn giống

14. Visacan (một tổ chức kiểm dịch mía) tổng quát về sự phân bố các giống mía sạch bệnh

15. Nghiên cứu hình thái học và vật lý đối với các giống mía khác nhau trong việc trống chịu gãy ngọn do gió gây ra trong giai đoạn sinh trưởng mạnh

16. Tình hình phát triển các giống mía năng suất cao đối với những diện tích có mưa ở Indonesia

17. Thẩm định các giống mía ở Quảng Tây, Trung Quốc

18. Đặc điểm sinh lý và sự đóng góp của các dòng mía nhân bản vào sự tăng trưởng trong điều kiện hạn ở Đông Bắc Thái Lan

18. Những tiếp cận để phân tích đặc điểm của hệ thống rễ

19. Sàng lọc các dòng vô tính bố mẹ chống chịu bệnh thối đỏ ở mía

20. Phần mềm quản lý dữ liệu được tạo ra trong chương trình nhân giống mía ở Cuba

21. Đánh giá mía bằng cách sử dụng phương pháp ép thủy lực trực tiếp

22. Sự thay đổi trong các họ mía và sự phát triển các nguồn gen trong chương trình nhân giống mía của Fiji

23. Sự thay đổi hàm lượng đường giữa giống mía chín sớm và giống chín trung bình muộn trong suốt thời kỳ ép ở vùng cận nhiệt đới của Ấn Độ

24. Lựa chọn có sự tham gia của nông dân về các dòng mía vô tính tốt nhất ở Đông Bắc Thái Lan

25. Hiệu suất của các giống mía tiềm năng trong các thời gian canh tác khác nhau ở Trung Lampung, Indonesia

26. Đánh giá khả năng chịu hạn của cây con lai giữa các giống mía khác nhau với Saccharum spontaneum

27. Những giống mía ưu tú có phải là do giống bố mẹ tốt trong vùng thích nghi của chúng

28. Khả năng thích nghi của các giống mía Thái Lan ở Trung Quốc

29. Tình hình xử lý các nguồn tài nguyên gen mía ở Cuba

30. GT44 – giống mía có năng suất đối với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

31. Phân tích về mặt di truyền những đặc điểm nông học trong các họ mía

 

 IV. Về côn trùng học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Tác động của nitơ và silic lên cường độ hư hỏng mía do sâu đục thân gây ra ở Iran

2. Tổn thất năng suất mía do sâu đục thân Diatraea tabernella Dyar ở Panama

3. Cập nhật   việc quản lý tổng hợp các biện pháp phòng trừ côn trùng môi giới truyền bệnh bạc lá mía ở Thái Lan  

4. Sự lây nhiễm côn trùng Aulacaspis tegalensis và việc quản lý ở Indonesia

5. Sâu đục thân Dorysthenes buyqueti ở Thái Lan – Sự phân bố và kiểm soát bằng Metarhizium anisopliae

6. Tác động kinh tế của Cotesia favipes đối với việc kiểm soát sâu đục thân mía ở Thái Lan

7. DECIPESTS, một hệ thống hỗ trợ quyết định để quản lý côn trùng ở mía

8. Đánh giá đa quy mô những tác động của việc sử dụng Beauveria sp. để kiểm soát ấu trùng trắng hại mía – Nhìn lại quá khứ ở Réunion

9. Biến động về mật độ và mức độ thiệt hại của sâu đục thân Rhabdoscelus obscurus ở Fiji

10. Mức độ tấn công lên mía được tưới và được bón phân nitơ của Diatraea saccharalis

11. Tiềm năng của hình ảnh viễn thám đối với việc nghiên cứu tác động của  thực vật tự nhiên lên sự phân bố trong không gian của ấu trùng lưng xám hại mía Dermolepida albohirtum ở Úc

12. Những công cụ địa thống kê để đánh giá tỷ lệ mía nhiễm Diatraea saccharalis ở Cuba

13. Phát triển và áp dụng việc lập công thức phun thoát chậm thẻ sex pheromone của sâu đục thân mía Chilo venosatus Walker

14. Chẩn đoán sâu bệnh hại mía bằng việc sử dụng các ứng dụng di động

15. Quản lý mối Coptotermes gestroi trong công nghiệp đường Fiji

16. Những vật hại mía chủ yếu và việc quản lý chúng ở Iran

17. Sự phân bố và tỷ lệ ký sinh tự nhiên của loài ký sinh trứng của sâu đục thân mía ở Trung Quốc

18. Sự xuất hiện của Habrobracon hebetor trong phòng nuôi Corcyra cephalonica được sử dụng để sản xuất Trichogramma ở Trung Quốc

19. Công hiệu của các loài bọ rùa Crytolaemus montrouzueri Mulsant trong việc kiểm soát Saccharicoccus

20. Quản lý ấu trùng hại rễ mía Holotricha serrata bằng giun tròn Heterorhabditis indica (là tuyến trùng ký sinh và gây bệnh cho côn trùng) trong những vùng mía ở  Karnataka, Ấn Độ

21. Sử dụng thành công các chất kiểm soát sinh học Trichogramma chilonisTetrastichus howardi trên mía ở Ấn Độ

22. Tác động của chương trình kiểm soát sinh học trong quản lý sinh vật hại mía ở Cuba

23. Sự thiệt hại của mía do sâu đục thân Diatraea saccharalis gây ra ở Tucuman, Argentina

24. Thiệt hại bởi/và sự xuất hiện của bọ Exolontha castanea Chang trên mía ở Quảng Tây, Trung Quốc

25. Sử dụng Metarhizium anisopliae để kiểm soát mối hại mía

26. Sinh vật cộng sinh của vi khuẩn trong côn trùng môi giới truyền bệnh rầy gây bạc lá mía và sử dụng tiềm năng của chúng làm vật kiểm soát sinh học

27. Sự lây nhiễm bởi Srirpophaga excerptalis trên mía ở Quảng Tây, Trung Quốc

 

 V. Về bệnh lý học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Nhìn lại những thuận lợi và thách thức đối với việc quản lý tổng hợp và bền vững bệnh rỉ sét nâu và rỉ sét vàng của mía ở Colombia

2. Sự chống chịu của dòng vô tính Saccharum spontaneum và dòng dõi lai ngược của nó đối với giun tròn làm rễ bị bó và bị thương tổn

3. Tiến bộ trong hiểu biết và quản lý bệnh sọc trắng hại mía

4. Đánh giá khả năng di truyền theo nghĩa hẹp về sức đề kháng của mía đối với virut gây vàng lá

5. Nhận diện, nhân giống và lựa chọn sức chống chịu bền lâu với bệnh rỉ sắt nâu ở mía

6. Tầm quan trọng của việc sử dụng những chẩn đoán đặc hiệu cao và nhạy cảm về virut gây vàng lá mía trong kiểm dịch

7. Tạo chuỗi thế hệ kế tiếp, công cụ có ích để nhận diện những virut hại mía trong chương trình kiểm dịch

8. Thử nghiệm đa môi trường để đánh giá sức kháng virut khảm mía 

9. Hiệu ứng của phân đạm, phân kali và hàm lượng nước trong đất đối với tỷ lệ nhiễm và mức độ nghiêm trọng do mía bị lây nhiễm virut khảm sọc mía

10. Kiểm soát các bệnh hại mía ở Florida – Thách thức do sự tiến hóa liên tục của chúng

11. Sự thừa kế sức kháng bệnh rỉ sắt ở mía

12. Phát triển những xét nghiệm chẩn đoán về virut khảm sọc ở mía

13. Phân tích qua sao chép sự tương tác bởi tác nhân gây bệnh hại mía và bệnh thối đỏ bằng sự lai giống chọn lọc và tạo chuỗi Illumina

14. Kiểu gen của virut làm vàng lá mía ở những giống mía thương mại và sự thu thập tế bào mầm ở Cuba

15. Xác định và mô tả đặc điểm của Fusarium oxyproum gx3 gây ra bệnh xoắn cổ lá (còn gọi là bệnh Pokkah Boeing) ở Trung Quốc

16. Phương pháp nhận diện nhanh nấm Phytoplasma làm bạc lá mía ở Trung Quốc

17. Loài Fusarium có liên quan với bệnh xoắn cổ lá (còn gọi là bệnh Pokkah Boeing) ở Trung Quốc

18. Xanthomonas albilineans và virut gây vàng lá mía ở Guatemala – Đánh giá phương pháp luận để vệ sinh nguyên liệu mía bị nhiễm bệnh

19. Bệnh bỏng lá mía – Sự biểu hiện, triệu chứng liên quan đến hàm lượng saccarose và mật độ nhiễm bệnh trong nước mía của những thân cây mía bị nhiễm

20. Sản xuất mía giống sạch virut thông qua việc cấy mô đối với hệ thống nuôi dưỡng 3 cấp ở Ấn Độ

21. Xác định những gen ứng viên của bộ phận phản ứng sự kích thích bài tiết protein từ Collectotrium falcatum và vai trò của chúng trong tương tác của tác nhân gây bệnh bằng việc tạo mô hình so sánh

22. Giun tròn hại mía ở Cuba

23. Nghiên cứu về bệnh khảm hại mía ở Cuba

24. Sự phát hiện “Candidatus Phytoplasma oryzae” trong những giống mía không thấy có triệu chứng ở Đông Uttar Pradesh, Ấn Độ

25. Sự phổ biến và phả hệ RT/Rnase H của virut hình que ở mía được cô lập từ Trung Quốc

26. Sự sản xuất chip 345K SNP

27. Hội chứng vàng gân lá có liên quan đến sự phá vỡ chuyển hóa saccarose trong lá mía

 

 VI. Về sinh học phân tử

1. Tìm hiểu biểu thức gen của bộ gen mía trong tất cả các bản sao của nó –  Chuỗi bộ gen và phân tích một cây trồng dùng sản xuất năng lượng

2. Giải mã sự ứng phó có tính sao chép của Fusarium verticillioides trong mối liên quan đến khả năng có sẵn nitơ và sự phát triển của bệnh xoắn cổ lá (Pokkah Boeing) ở mía

3. Bản đồ QTL kháng bệnh đốm vàng ở dòng mía vô tính M134/75

4. Những tiến bộ trong việc sử dụng dữ liệu chuỗi thế hệ kế tiếp trong chương trình nhân giống mía ở Colombia

5. Nhân bản phân tử những gen liên quan đến bệnh than ở mía bằng cách sử dụng việc lai giống để ngăn chặn bệnh

6. Đánh giá sự kháng Glyphorate ở giống mía CP48-103 bằng cách biến đổi Somaclonat thông qua việc cấy mô

7. Sự bén rễ tự dưỡng bằng ánh sáng của mầm mía

8. Phát hiện những gen liên quan đến sức đề kháng ở các giống mía được cấy truyền virut

9. Nhân tố ảnh hưởng và  sự thay đổi cấu trúc tế bào có liên quan đến sự nhuộm màu thân và ngọn mía được nuôi cấy trong ống nghiệm

10. Phân tích GISH cho cây lai giữa Erianthus arundinaceusSaccharum spontaneum (GISH = Genomic in-situ hybridization: Sự lai tạo tại chỗ bằng gen)

11. Sự tăng cường điều chỉnh có điều kiện của Xitokinin làm tăng sự sinh trưởng và phát triển của mía trong tình trạng thiếu nước

12. Phát triển, mô tả đặc điểm và công nhận chất đánh dấu đường trong mía SSR dựa trên cơ sở gen

13. Định vị vật lý 5S rDNA đối với nhiễm sắc thể của Saccharum spontaneum mức bội thể khác nhau

 

 VII. Về công nghệ đường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Chiến lược nâng cao năng lực và hiệu quả ép ở các nhà máy đường Colombia

2. Mô hình phân loại sự mài mòn và rỉ sét

3. Áp dụng thủy động lực học hệ số để lập mô hình cho các lò hơi trong công nghiệp đường

4. Những đòi hỏi về sản xuất của ngày nay – Lựa chọn vật liệu và thiết kế đổi mới để góp phần hoàn thành nhiệm vụ này

5. Thiết kế cải tiến nồi bốc hơi kiểu ống chùm màng rơi bằng một thiết bị phân phối nước mía kiểu mới dễ bảo trì

6. Những công nghệ để cung cấp lên lưới điện năng 100 KWh/tấn mía sạch trong khi sản xuất đường trắng – Kinh nghiệm thành công

7. Máy ép mía 6 lô – Mô hình toán học, phân tích yếu tố hữu hạn và đánh giá bằng biện pháp đo sức căng

8. Tính khả thi của việc tăng chiết xuất nước mía nhờ sử dụng vi sóng

9. Xử lý sự cố vận hành máy ép bằng cách phân tích sự phân bố momen xoắn giữa các lô

10. Nâng cao hiệu quả ép mía qua triết lý kiểm soát – Kinh nghiệm của San Diego

11. Chuỗi giá trị năng lượng trong quá trình sản xuất đường

12. Vai trò khớp nối JPMA của máy ép trong việc bảo tồn năng lượng

13. Cải tiến việc quản lý dự án kỹ thuật bằng sử dụng nhiều mô hình khoa học kinh doanh

14. Thép không rỉ Ferrit (K39 và K44) dùng cho công nghiệp đường và công nghiệp chưng cất

15. Sử dụng hệ thống thông tin tổng hợp về cân mía và thí nghiệm kiểm soát chất lượng dựa trên mã vạch

16. Phát triển máy ép 2 lô và hiệu quả của nó tại nhà máy đường Kernataka, Ấn Độ

17. Làm sạch khói lò hơi bằng việc sấy bã mía

18. Phương pháp sản xuất đường trắng đồn điền hàm lượng SO2 cực thấp

19. Giảm thiểu nước ở các nhà máy đường hiện đại

20. Quản lý nước trong nhà máy đường – Sự cân đối và chất lượng của các dòng nước khác nhau

21. Hiệu suất bốc hơi – Hiện tại và tương lai trong các nhà máy đường Colombia

22. Hướng dẫn việc bảo tồn nước và việc xả nước thải từ các nhà máy đường ở Ấn Độ

23. Các mô hình số có thể giúp việc ra quyết định và thực hiện việc hoàn thiện các nhà máy đường hiện có như thế nào

24. Nước mía sạch trực tiếp – Một số kinh nghiệm thu được trong việc sản xuất nước mía sạch trong máy khuếch tán

25. Vận hành máy lắng 2 tầng để xử lý nước mía đục

26. Hệ thống trao đổi ion liên tục có hiệu quả về chi phí và có năng suất cao hơn để khử màu chè hồi dung đường thô

27. Làm mềm nước mía đã được làm sạch bằng trao đổi ion – Những kết quả của việc thử nghiệm

28. Cải thiện việc kết tinh trong các nhà máy đường mía bằng chiến lược và thiết bị tân tiến

29. Sản xuất đường giống một cách liên tục bằng mầm tinh thể được tạo ra bởi âm thanh

30. Làm sạch nước mía bằng khí CO2 từ thiết bị lên men rượu

31. Thu hồi hơi bốc từ nồi nấu đường và hơi bốc từ nồi bốc hơi cuối bằng một máy nén cơ khí để nén và tái sử dụng cho nồi số 1 của trạm bốc hơi

32. Thiết bị hiện đại cho nhà máy đường để có thu hồi đường tốt, hiệu quả năng lượng cao và chi phí thấp

33. Công nghệ của máy trợ tinh làm mát đường giống giúp cải thiện chất lượng tinh thể và tăng thu hồi đường

34. Sử dụng thiết bị phun (Injector) trong việc sulphit hóa nước mía và sirô ở nhà máy đường mía

35. Khử màu dung dịch đã được lọc bằng tro nước mía trong phạm vi thí nghiệm

36. Đánh giá tổn thất saccarose trong nồi bốc hơi với các phương pháp chế biến khác nhau

37. Áp dụng trang web để phân tích sự vận hành và tối ưu hóa hoạt động trong các nhà máy đường

38. Hiệu suất của máy lắng lá trong việc làm sạch nước mía và sirô

39. Xử lý chất thải lỏng của nhà máy đường đến mức không còn – Trường hợp của công ty Mehran Sugar mills, Pakistan

40. Chứa đường trong silô

41. Tổng quan về sự kết tinh trong nồi nấu chân không trong công nghiệp đường Colombia

42. Xác định sự tối ưu của kích thước ống đối với các nồi bốc hơi Robert

43. Gần như không xả nước thải từ quá trình tái sinh trao đổi ion bằng việc sử dụng hệ thống thu hồi nước muối và máy lọc tro

44. Xác định dextran trong nước mía bằng sử dụng hệ thống DASA, kinh nghiệm của Jamaica

45. Khử cặn nồi bốc hơi bằng EDTA (hóa chất dùng thay thế axit sulphuric) – Kinh nghiệm của một vụ sản xuất

46. Vấn đề đóng cặn trong nồi bốc hơi của các nhà máy đường mía – Những khía cạnh kinh tế của việc khử bỏ và phòng ngừa

47. Tác động của bã nhuyễn lên màu của nước mía đã làm sạch

48. Đánh giá quang phổ kế cận hồng ngoại để xác định chất lượng mật rỉ

49. Tối ưu hóa nhiệt độ và pH để nâng cao hiệu quả của quá trình carbonate hóa

50. So sánh hoạt tính của men Dextranase và men Pullulanase được dùng với đường non A và C

51. Tăng hiệu quả sản xuất đường tinh luyện bằng phương pháp lọc Nano

52. Hoạt động của máy làm nguội Solex đầu tiên với đường thô và đường không định hình

53. Sử dụng men Dextranase trong các nhà máy đường Thái Lan

54. Những phương pháp nhanh để phân tích tinh bột trong nước mía

55. Sửa đổi phương pháp Robert để xác định toàn bộ polisaccarit hòa tan trong đường mía tinh chế và đường thô

56. Ứng dụng và tiềm năng của từ trường xung trong việc kiểm soát sự hình thành cặn trong chế biến đường mía

57. Chuyển đổi quy trình để sản xuất đường tinh luyện ở Ấn Độ

58. Tách bã vụn từ nước ép thô bằng lọc quay

59. Hệ thống đo lường không phá hoại để kiểm soát quá trình bằng cách sử dụng dữ liệu quang phổ kết hợp

 

 VIII. Về Đồng sản Phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Xây dựng một mẫu lò đốt rác mía đầu tiên

2. Tăng cường phát điện trong các nhà máy đường nhờ việc hiện đại hóa

3. Tác dụng khử mùi nước mía – Hoạt động khử mùi và các thành phần hoạt động

4. Tính khả thi của sản xuất ethanol ở Ấn Độ bằng nguồn nguyên liệu thay thế

5. Nhìn lại sự phát triển của công nghiệp đồng sản phẩm ở Úc

6. Ethanol là đồng sản phẩm chính

7. Hệ thống nghiên cứu để sản xuất hợp chất hóa học có giá trị cao từ nguồn nguyên liệu sinh khối (mật rỉ)

8. Đánh giá lợi ích kinh tế và môi trường của mía chuyên dùng sản xuất năng lượng bằng công cụ mô phỏng Reefcane.

9. Men sản xuất ethanol cao saccharomyces cerevisae KKU 6M4.1 để sản xuất ethanol công nghiệp có hiệu quả

10. Oxide graphene từ bã mía – Tổng hợp và sử dụng trong xúc tác cacbon

11. Thực hiện việc lên men ethanol, tỷ trọng rất cao trong nhiều giai đoạn liên tiếp với việc thu hồi tế bào men

12. Ổn định lâu dài quá trình đảo nghịch đối với sản xuất đường và ethanol trong một nhà máy đường hiện có của Nhật Bản

13. Trình diễn quy mô thí điểm và kinh tế học của quá trình đảo nghịch đối với đường và ethanol

14. Tác động của muối vô cơ trong mật rỉ đối với sản xuất ethanol bằng việc sử dụng saccharomyces cerevisae

15. Một thành tố của nguồn protein thay thế đối với thức ăn chim cút Nhật Bản từ việc lên men mật rỉ bằng men chịu nhiệt Candida sp. Sbc06

16. Phát triển than hoạt tính từ bã mía để hấp thụ kim loại nặng

17. Những khó khăn trong cô đặc bã rượu để sử dụng sản xuất các sản phẩm khác

18. Phát triển lò hơi slop-firel có năng suất

19. Sử dụng các loại nguyên liệu mía khác nhau để sản xuất ethanol

20. Tính chất cơ học của khối bê tông trọng lượng nhẹ có chứa tro bã mía

21. Phát triển công nghệ có hiệu quả về chi phí để sản xuất chất dẻo sinh học (poly-3-hydroxyalkanoate) từ các phần loại bỏ của mía khi thu hoạch

22. Đánh giá sự lên men ethanol tỷ trọng rất cao trong nhiều giai đoạn liên tiếp với việc thu hồi tế bào men, khôi phục và tái chế bằng cách sử dụng hỗn hợp của nước mía và mật rỉ làm nguyên liệu

23. Chiết xuất các chất chống oxy hóa và các chất chống vi khuẩn từ bã mía với sự trợ giúp của siêu âm

24. Tác dụng chống oxy hóa và cải thiện mùi vị của nước mía

25. Những công nghệ khác để xử lý nước thải đạt mục tiêu xả bẩn thấp nhất

26. Giá trị gia tăng từ việc chuyển đổi ngọn và lá mía thành ethanol sinh học

27. Xây dựng mô hình để ước lượng tổn thất đường do lên men trong quá trình bảo quản mật rỉ

28. Tối ưu hóa việc sản xuất men xylanase từ Thermobifida fusca PA1-1 bằng cách sử dụng bã mía delignified

29. Thiết kế thực nghiệm để sản xuất erythritol

 

 IX. Về công tác quản lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Thiết lập những dịch vụ mở rộng thông qua một chuỗi liên tục gồm nghiên cứu, phát triển công nghệ, mở rộng và người trồng mía

2. Hiệu quả sản xuất mía của nông dân sản xuất quy mô nhỏ ở Thái Lan

3. Chương trình nghiên cứu đường Châu Phi – Caribe – Thái Bình Dương (ACP) – Nhìn lại những thành tựu và triển vọng

4. Đánh giá tính bền vững của tinh chế sinh học trong cây mía để nâng cao năng lực cạnh tranh của công nghiệp đường Thái Lan

5. Đổi mới việc thống kê và đóng bao để thích ứng dễ dàng hơn – Những gì để xem xét trong giai đoạn nghiên cứu thiết kế

6. Thực hành quản lý mía tốt nhất và thông minh

7. Ý đồ của những kẻ ngoài người trồng mía ở Mô-zam-bic – Những phát hiện từ đồng ruộng

8. Phân tích chuỗi giá trị của cải cách thể chế trong ngành đường Uganda bằng những hiểu biết từ Nam Phi và Kenya

9. Những thách thức đối với người trồng mía trong việc cải tạo đất khô cằn trong ngành công nghiệp đường đang thay đổi

10. Đánh giá về công ty Sugar Research Australia trong việc cung cấp những hoạt động R, D&E (nghiên cứu, phát triển và thẩm định) cho công nghiệp đường Úc

11. Kế hoạch, nghiên cứu và phát triển (R&D) xuất phát từ nhu cầu đối với sự bền vững của công nghiệp mía đường Mauritius

12. Kế hoạch khôi phục ngành đường Fiji sau cơn lốc nhiệt đới Winston

13. Tổng quan và kinh nghiệm của những mô hình quản lý mía khác nhau ở các nước khác nhau

14. Đánh giá máy tính Bonsucro như là một công cụ định chuẩn có hiệu suất ổn định trong lĩnh vực mía

15. Thúc đẩy việc cơ giới hóa trong nông dân trồng mía bằng những dịch vụ custom-hire bởi những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ nông nghiệp

16. Tăng cường tính bền vững của việc nghiên cứu, phát triển và đổi mới đối với mía trong công nghiệp đường Nam Phi

17. Hiệu quả tăng thêm trong sản xuất mía và trong các nhà máy của khu vực hợp tác xã Ấn Độ nhờ chiến lược quản lý tốt hơn – Thẩm định các nhà máy đường ở Ulta Pradesh, Ấn Độ

18. Quản lý bền vững đầu vào và các sản phẩm cạnh đường để nâng cao năng lực cạnh tranh của các trang trại mía ở Veracruz, Mehico

19. Bảo đảm sự tin cậy của kết quả kiểm tra thông qua một chương trình bảo hiểm chất lượng

20. Cách tiếp cận để giải quyết khó khăn của công nghiệp mía đường Quảng Tây trong bối cảnh quá độ kinh tế và thương mại quốc tế

21. Phát triển việc ứng dụng internet để giám sát sản phẩm được mua bán bởi Tecnoazuca (Cuba)

22. Chuyển giao công nghệ trong công nghiệp mía đường – Kinh nghiệm của ICIDCA (Cuba)

23. Khả năng sinh lợi của các HTX sản xuất đường ở Ấn Độ – Trường hợp của bang Maharastra

24. Xu hướng số hóa có tác dụng đòn bẩy đối với việc quản lý trang trại bằng tăng cường thông tin – Cống hiến cho sự tăng trưởng của Mitr Phol Sugar, Thái Lan

25. Sửa đổi hệ thống mua mía – Kinh nghiệm của Thái Lan

 

Nguồn tin: Do Hiệp hội Mía đường Việt Nam tổng hợp và cung cấp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
37114
Tổng số khách đã viếng thăm