Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
HỘI THẢO GIỚI THIỆU GIỐNG MÍA MỚI VÀ TIẾN BỘ KỸ THUẬT TRONG CANH TÁC MÍA
Monday - 18-09-2017 | 10:21:08 AM

mGiống mía là tiền đề, là cơ sở quan trọng để áp dụng các tiến bộ kỹ thuật khác trong canh tác mía như tưới nước, bón phân, cơ giới hóa,... Hiện nay, chúng đều đang được xem là những giải pháp chính để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất mía nguyên liệu, góp phần hạ giá thành sản phẩm mía, đường và nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành mía đường Việt Nam, trước ngưỡng cửa hội nhập hoàn toàn với thị trường quốc tế (sau năm 2018).

Nhằm giới thiệu các giống mía tốt mới do Viện Nghiên cứu Mía đường chọn tạo trong thời gian gần đây, đồng thời tạo điều kiện cho các cán bộ nghiên cứu, quản lý, kỹ thuật nông nghiệp và nông vụ của 40 Nhà máy đường trên toàn quốc được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cũng như hiệu quả sử dụng giống mới và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật (TBKT) về tưới nước, bón phân, cơ giới hóa,... trong canh tác mía hiện nay, vào ngày 15/09/2017, Viện Nghiên cứu Mía đường phối hợp với Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam tổ chức: “Hội thảo giới thiệu giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía”, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Mía đường, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Sau đây là đường link tải toàn bộ các báo cáo trình bày tại Hội thảo: Tải tại đây - Link dự phòng tại đây

Viện Nghiên cứu Mía Đường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
45115
Tổng số khách đã viếng thăm