Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh của VietnamPlus về quy hoạch nông sản
Friday - 19-04-2019 | 08:10:00 AM

m

Thu hoạch mía. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Ngày 16/4, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 3050/VPCP-NN, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông xử lý thông tin về quy hoạch phát triển nông nghiệp do Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) và Báo Thanh niên phản ánh.

Trước đó, ngày 2/4, Báo điện tử VietnamPlus đăng tải bài viết có nội dung thông tin: “Do thua lỗ kéo dài, nông dân các tỉnh Nam Trung Bộ có xu hướng phá bỏ mía để trồng các loại cây khác và nguy cơ khủng hoảng thiếu nguyên liệu mía - thừa các loại nông sản dần hiện hữu. Vấn đề lớn là Nhà nước, doanh nghiệp và người nông dân cần tính toán kỹ để giải quyết việc quy hoạch phát triển vùng nhiên liệu mía, đồng thời tránh chuyển đổi cây trồng tự phát không dẫn đến dư thừa và vòng luẩn quẩn phá bỏ rồi trồng mới.”

[Mía đường: Mùa ngọt thành nỗi khổ của nông dân]

Báo điện tử Thanh niên ngày 2/4 cũng đưa tin: “Nhiều năm chuyện nông dân khóc- cười theo thị trường Trung Quốc đã quá phổ biến. Kết cục vẫn là: Trung Quốc tăng mua, trong nước tăng trồng; Trung Quốc giảm mua, nông sản đổ bỏ. Lý do là có ít doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông sản, đây là yếu tố quyết định thành bại của ngành. Ngành thủy sản phát triển ổn định, vào được các thị trường cao cấp là nhờ doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân và xây dựng được hiệp hội đúng nghĩa và hiệu quả.”

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triên nông thôn nghiên cứu và xử lý, thông tin trên trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Hồng Kiều (Vietnam+)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1490
Tổng số khách đã viếng thăm