Xem TIN TỨC
Tác dụng tuyệt vời của nước mía với sức khỏe không phải ai cũng biết
Friday - 17-05-2019 | 08:24:45 AM
Friday - 17-05-2019 | 08:24:45 AM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
15763
Tổng số khách đã viếng thăm
(VTC News) - Bên cạnh việc chống mệt mỏi, ngăn ngừa táo bón và bảo vệ gan, thận, nước mía còn có tác dụng tuyệt vời khác là ngăn ngừa ung thư.
Nước mía là một loại đồ uống giải khát được làm từ mía bằng phương pháp xay ép cây mía để lấy nước.
Trong nước mía có thành phần chủ yếu là đường saccaro, ngoài ra còn chứa nhiều can-xi, crôm, côban, đồng, magiê, mangan, phốtpho, kali và kẽm.
Bên cạnh đó, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng khá nhiều các phytonutrient, chất chống ôxy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể. Nhờ những thành phần trên mà nước mía có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Nước mía có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Zing)
Chống mệt mỏi
Lượng đường glucose dồi dào trong nước mía giúp bổ sung nước, cung cấp năng lượng cho cơ thể bớt mệt mỏi trong những ngày nắng nóng.
Do đó, thay vì uống nước tăng lực bạn nên lựa chọn nước mía làm thức uống trong những ngày hè oi bức.
Ngăn ngừa ung thư
Nước mía là thực phẩm có tính kiềm nên có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Bảo vệ thận
Nhờ khả năng làm tăng mức protein trong cơ thể nên nước mía rất tốt cho thật.
Chỉ cần hòa nước mía với nước dừa hoặc một ít nước chanh là bạn đã có một thức uống lợi tiểu, giảm cảm giác bỏng rát khi đi tiểu.
Nước mía vừa để giải khát trong những ngày hè oi bức, vừa có công dụng tốt với sức khỏe. (Ảnh: VNN)
Giải độc gan
Hàm lượng các chất chống oxy hóa có trong nước mía giúp đánh bại các bệnh viêm nhiễm và làm tăng cường họat động của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ gan và góp phần kiểm soát các sắc tố da cam.
Hỗ trợ tiêu hóa
Sự hiện diện của kali trong nước mía giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày và được xem như một loại thuốc chữa táo bón hiệu nghiệm.
Ngoài ra, nước mía còn giúp chống sâu răng, giúp cho móng chân, móng tay luôn được khỏe mạnh và giúp cơ thể phục hồi nhanh sau khi sốt.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để uống nước mía phát huy tối đa tác dụng và tránh nỗi lo về an toàn thực phẩm bạn chỉ nên uống loại nước này vào thời điểm khoảng 15 phút sau khi ép. Bởi nếu để quá lâu quá trình oxy hóa sẽ làm giảm sút hàm lượng dưỡng chất có trong nước mía.
PHẠM QUÝ (tổng hợp)
vtc.vn