Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 7/10: Dự báo sản lượng cà phê Colombia và đường Ấn Độ tăng trưởng
Thursday - 10-10-2019 | 10:11:23 AM

Sản lượng cà phê tháng 9 của Colombia đạt trên 1 triệu bao, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng đường cuối vụ tại Ấn Độ cũng có thể đạt gần 30 triệu tấn so với dự báo 28 triệu tấn trước đó.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao:  Chủ tịch Ủy ban cà phê – ca cao của Bờ Biển Ngà cho biết, 2 quốc gia Bờ Biển Ngà và Ghana đã "tự nguyện quyết định" hạn chế việc sản xuất ca cao 2019/2020.

Cà phê:  Đồng Peso Colombia tăng giá giúp hỗ trợ giá cà phê và làm giảm bớt áp lực xuất khẩu cà phê từ các quốc gia sản xuất.

- Bông:  Giá bông có thể sẽ tiếp tục tăng, trước tác động từ việc giá dầu tăng trở lại.

Đường: Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, nhập khẩu đường tại Philippines trong năm nay dự kiến sẽ vào khoảng 400.000 tấn, bằng so với niên vụ trước, nhằm bổ sung cho nhu cầu nội địa.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ xuất hiện nhiều mưa giông, đặc biệt vào chiều tối, nhiệt độ dao động từ 19-30 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 69%. 

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nắng ấm, không mưa. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 63%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mưa rào rải rác. Nhiệt độ dao động từ 11-25 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,7 triệu bao trong phiên giao dịch ngày cuối tuần (4/10).

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã giảm xuống mức 2,2 triệu bao sau phiên ngày cuối tuần.

Dự báo tăng trưởng

- Cà phê: Sản lượng cà phê tháng 9 của Colombia đạt trên 1 triệu bao, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Và như vậy, tổng sản lượng cà phê Colombia 12 tháng gần nhất đã đạt 13,8 triệu bao.

- Đường: Tình hình lượng mưa tại các vùng canh tác Ấn Độ đang có những tín hiệu tích cực, nhiều khả năng tổng sản lượng cuối vụ tại Ấn Độ sẽ đạt mức xấp xỉ 30 triệu tấn so với mức dự báo 28 triệu tấn trước kia.

- Bông: Theo Ủy ban bông trung ương Pakistan PCCC, Pakistan đặt mục tiêu đạt 15 triệu kiện trong niên vụ năm nay. 

Tuy nhiên theo một số thông tin trong ngành cho biết, sản lượng bông thực tế cho đến nay được dự đoán là sẽ rơi vào khoảng 10 triệu kiện, trong đó: 

- Sản lượng bông tại tỉnh Sindh dự báo sẽ đạt 3,9 triệu kiện, giảm 30% so với kế hoạch đề ra. 

- Sản lượng bông tại tỉnh Punjab dự báo sẽ đạt 6,2 triệu kiện, giảm 15% so với kế hoạch đề ra. 

- Sản lượng bông tại 2 tỉnh Balochistan và Khyber Pakhtunkhwa dự báo sẽ chỉ đạt 0,1 triệu kiện

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
24860
Tổng số khách đã viếng thăm