Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Hội thảo đầu bờ về áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất giống mía mới KK3
Tuesday - 12-11-2019 | 10:28:59 AM
Sáng ngày 7/11, Công ty TNHH mía đường Nghệ An Nasu tổ chức hội thảo đầu bờ về áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất giống mía mới KK3 tại xã Châu Đình. Đây là mô hình thuộc dự án khuyến nông Trung ương năm 2019.
HOI THAO MIA 1
Toàn cảnh hội thảo đầu bờ tại xóm Cáng

Tháng 4 năm 2019 này, Công ty mía đường Nghệ An đã hỗ trợ gia đình nông dân Nguyễn Hồng Sơn thực hiện mô hình trồng giống mía KK3 bằng cách đưa cơ giới hoá vào sản xuất trên diện tích 1,8ha tại thung Tắc Kè ở xóm Cáng, xã Châu Đình. Khi tham gia mô hình này, anh Sơn được hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt, được hỗ trợ về giống mía, máy cày và các biện pháp kỹ thuật…

HOI THAO MIA 2
Giống mía KK3 có nhiều ưu điểm vượt trội

Giống mía mới KK3 áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất có đặc điểm vượt trội đó là các loại ít bị sâu bệnh, đẻ nhánh mạnh tập trung mật độ cây đều, khả năng chịu hạn và lưu gốc tốt, không trổ cờ, độ đường đạt cao từ 11-13ccs, năng suất đạt trên 70 tấn/ha. Mô hình đã áp dụng các biện pháp tiên tiến ở tất cả các khâu sản xuất như tròng mía, làm cỏ, phun thuốc, bón phân... Qua kiểm tra theo dõi từng thời kỳ sinh trưởng, giống mía mới KK3 có tỉ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt; mặt khác nhờ áp dụng khâu làm đất kỹ bằng cơ giới hóa nên đất tươi xốp, tạo điều kiện thuận lợi cho cây mía phát triển. Cũng theo hộ anh Nguyễn Hồng Sơn tham gia thực hiện mô hình trồng giống mía KK3 sản xuất bằng cơ giới hoá đến khi thu hoạch sẽ đem lại thu nhập tăng thêm cho nông dân gần 14 triệu đồng/ha so với biện pháp thủ công.
Tại buổi hội thảo các đại biểu đã thảo luận và đề nghị các ban ngành, địa phương và Nhà máy đường tiếp tục có chính sách hỗ trợ kinh phí để nâng cấp các tuyến đường, hệ thống mương tưới tiêu, hỗ trợ giống mía mới thay thế dần giống mía cũ và đẩy mạnh đầu tư áp dụng cơ giới hóa tạo điệu kiện thuận lợi cho bà con trong việc trồng mía nhằm tăng năng suất và chất lượng mía đem lại lợi ích kinh tế cao hơn trên một đơn vị diện tích.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1093
Tổng số khách đã viếng thăm