Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Bản tin thị trường công nghiệp ngày 1/7: Giá đường trắng được hỗ trợ
Thursday - 09-07-2020 | 07:47:37 AM

Dự báo sản lượng đường tại Thái Lan và Ấn Độ chịu tác động tiêu cực, điều này hỗ trợ cho giá đường trắng trên sàn London, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Hãng tin BusinessLine của Ấn Độ nhận định tâm lý thị trường cao su vẫn đang trong giai đoạn trung tính, do các ngành công nghiệp sử dụng cao su làm nguyên liệu đầu vào vẫn đang trong nhu cầu cao su vẫn yếu. Ủy ban Cao su Ấn Độ cũng như thương nhân ngành cao su nhận định giá cao su hiện giữ ổn định ở mức 118 rupees/kg.  

Trong khi đó, giá cao su giao tháng 7 trên sàn Giao dịch hàng hóa Ấn Độ (ICCEX) hiện ở mức 119,17 rupees/kg. Nông dân Ấn Độ hiện vẫn đang chờ mức giá hợp lý để bán ra trong khi tồn kho vẫn ở mức rất lớn. 

Báo cáo Diện tích gieo trồng của Cơ quan Thống kê nông nghiệp quốc gia Hoa Kỳ (NASS) hôm qua cho biết, niên vụ 2020/2021, nông dân Mỹ đã gieo trồng 12,19 triệu mẫu Anh bông, giảm 1,5 triệu mẫu Anh so với mức dự báo gieo trồng trong Báo cáo Triển vọng gieo trồng công bố hồi tháng 3 năm nay và giảm 11,3% so với niên vụ 2019/2020. 

Theo hãng tin Reuters, mưa lớn tại Bờ Biển Ngà báo hiệu điều kiện thời tiết thuận lợi cho mùa vụ chính sắp tới vào tháng 10, nhưng độ ẩm cao cũng khiến hạt cacao đã thu hoạch dễ lên mốc, trong khi lượng tồn kho vẫn rất lớn, khiến chất lượng hạt cacao được dự báo giảm trong thời gian tới. 

Hãng dịch vụ tài chính ngân hàng Rabobank dự báo tình hình hạn hán tại Thái Lan có thể khiến sản lượng đường niên vụ 2020/2021 của nước này giảm xuống còn 8,15 triệu tấn, tương đương mức giảm 5% so với niên vụ trước. Ngoài ra, nạn châu chấu đang hoành hành tại bang Uttar Pradesh, bang trồng mía đường lớn nhất của Ấn Độ, góp phần hỗ trợ lớn cho giá đường trắng trên sàn London. 

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp ngày 1/7:

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP NGÀY 1/7/2020

Đan Thanh

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
21950
Tổng số khách đã viếng thăm