Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Nâng mức phạt tiền và hình thức phạt các trường hợp vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ đường nhập lậu
Wednesday - 05-08-2020 | 04:17:48 PM

Đây là một trong những nội dung Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tập trung nghiên cứu, đề xuất, triển khai để quản lí việc nhập khẩu đường.

Hôm nay, (4/8), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh kí ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lí nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu mặt hàng đường.

Theo đó thực hiện Chỉ thị số 28 của Thủ tướng Cính phủ về triển khai các giải pháp phát triển ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới, nhằm tăng cường công tác quản lí nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu đường, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tập trung triển khai các nội dung.

Cụ thể, Cục Phòng vệ thương mại chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Mía đường Việt Nam theo dõi, kịp thời đề xuất việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại phù hợp với các cam kết quốc tế đối với mặt hàng đường nhập khẩu.

Đồng thời chủ trì thống kê, hình thành cơ sở dữ liệu đồng bộ, chính xác về tình hình sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu trên cơ sở thông tin do các cơ quan chức năng cung cấp để sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tư vấn, chuẩn bị hồ sơ phòng vệ thương mại đối với mặt hàng đường.

Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Vụ Pháp chế, các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Mía đường Việt Nam nghiên cứu, đề xuất các biện pháp quản lí hoạt động nhập khẩu mặt hàng đường trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan của các Bộ, ngành địa phương, Hiệp hội mía đường Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến mặt hàng đường.

Đối với Tổng cục Quản lí thị trường, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan soạn thảo văn bản trình Bộ trưởng báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ xem xét, sớm ban hành Nghị định thay thế Nghị định 185 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Nghị định số 124 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 185.

Trong đó, nghiên cứu đề xuất nâng mức phạt tiền có tính răn đe cao và hình thức phạt bổ sung đối với các trường hợp vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ mặt hàng đường nhập lậu.

Ngoài ra phối hợp với Ban Chỉ đọa 389, tăng cường công tác quản lí thị trường, kiểm tra, ngăn chặn, xử lú nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hành vi tiếp tay buôn lậu đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng đường và chất tạo ngọt.

Nâng mức phạt tiền và hình thức phạt các trường hợp vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ đường nhập lậu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất mặt hàng đường và các sản phẩm từ đường tìm kiếm thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh tiêu thụ mặt hàng đường, đặc biệt tại các thị trường đã có hiệp định thương mại tự do (ASEAN, EU,...)

Bộ Công Thương cũng yêu cầu các Vụ như Vụ Chính sách thương mại đa biên, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Vụ Thị trường trong nước và Vụ Khoa học và Công nghệ tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ mặt hàng đường sản xuát trong nước.

Đồng thời, Cục Công nghiệp sẽ chỉ đạo, khuyến khích doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, đồ uống (bánh kẹo, nước giải khát...) ưu tiên sử dụng mặt hàng đường sản xuất trong nước làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. 

Ngoài ra, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo tiếp tục nghiên cứu khả năng điều chỉnh giá mua điện đồng phát theo hướng hỗ trợ các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu sinh khối...

Trước đó, ngày 1/8, Văn phòng chính phủ đã có văn bản số 6287/VPCP-KTTH gửi Bộ Công Thương thông báo về việc các biện pháp phòng vệ thương mại đối với mặt hàng đường.

Cụ thể, xét đề nghị của Bộ Công Thương tại văn bản số 5251/BCT-PVTM ngày 20/7/2020 về việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại đối với mặt hàng đường, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng cho rằng Bộ Công Thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, Hiệp hội, doanh nghiệp liên quan tiếp tục triển khai, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại đối với mặt hàng đường theo thẩm quyền và qui định của pháp luật hiện hành. 

Đồng thời kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vướng mắc vượt thẩm quyền.

Như Huỳnh

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
30927
Tổng số khách đã viếng thăm