Xem TIN TỨC
Cafe mía và những kiểu nước mía ngon lạ ở Hà Nội
Thursday - 03-09-2020 | 09:13:30 AM
Thursday - 03-09-2020 | 09:13:30 AM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
17244
Tổng số khách đã viếng thăm
Ngoài nước mía truyền thống, còn có nhiều phiên bản nước mía thú vị khác mà bạn nên thưởng thức.
Ảnh: bemycoffee.hn
Ảnh: bemycoffee.hn
Khi đã chán ngấy trà sữa, nhiều bạn trẻ chuyển sang thức uống mới lạ như nước mía trân châu. Vị thanh ngọt của mía, không bị ngọt ngậy quá; cộng với cái giòn giòn sừn sựt của trân châu đen và dừa khô tạo nên một thức uống có hương vị độc đáo, hợp xu thế. Nhiều người đùa rằng, nước mía trân châu chẳng khác gì trà sữa. Có chăng, đây là phiên bản healthy hơn mà thôi.
Ảnh: fuongsfood
Ảnh: fuongsfood
Quán nước mía trên đường Thanh Niên là địa điểm được nhiều người ở Hà Nội lựa chọn mỗi khi muốn giải nhiệt ngày hè. Mía được ép máy truyền thống, sau đó được mix thêm hương vị hoa quả để tạo nên một phiên bản nước mía có nhiều vị lạ. Trái cây được lựa chọn mix với nước mía rất đa dạng, như táo, ổi, dưa leo, cam, sữa dừa, bạc hà... phục vụ theo ý thích của khách hàng.
Ảnh: ken.heroxs
Đây là món được nhiều người Hà Nội, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích.
Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cốt dừa béo ngậy, nước mía và cho thêm một ít topping thạch, dừa khô, dừa sợi tươi..., bạn đã có một món đồ uống thơm ngon lại rẻ cho những ngày hè. Bạn có thể tìm thấy những quán nước mía cốt dừa trên phố Nhà Thờ (Hoàn Kiếm - Hà Nội) với mức giá trung bình từ 12k/cốc.
Ảnh: nam.voi
Đây là loại đồ uống thu hút khách vào những ngày thời tiết nóng bức. Nước mía được ép như cách thông thường, sầu riêng được tách múi xay nhuyễn sau đó mix hai nguyên liệu với nhau. Ngoài hai nguyên liệu chính là sầu riêng và mía, nhiều cửa hàng còn sử dụng thêm nước cốt dừa, để tăng hương vị cho món đồ uống này.
Ảnh: bachuaviahe
Ảnh: chubehanoi