Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Nhiều quốc gia can thiệp sâu vào thị trường đường
Thursday - 22-10-2020 | 08:00:47 AM

Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết, trong bối cảnh hiệu quả thấp của cơ chế tham vấn WTO trong việc giải quyết các vi phạm giao thương quốc tế, chính phủ nhiều nước đã có những can thiệp vượt ra ngoài các nguyên tắc thông thường vào thị trường đường.

Theo thông tin từ Reuters, chính phủ Ai Cập thông báo sẽ cấm nhập khẩu đường trắng trong ba tháng ngoại trừ đường cần thiết cho dược phẩm. Quyết định này được đưa ra nhằm "bảo vệ ngành công nghiệp đường quốc gia khỏi những biến động về giá đường toàn cầu"

Tại Kenya, ngày 7/7, Bộ Nông nghiệp nước này đã cấm nhập khẩu đường có hiệu lực ngay lập tức, và đình chỉ tất cả các giấy phép kinh doanh nhằm hạn chế dòng đường giá rẻ tràn vào thị trường, vốn đã tác động tiêu cực đến nông dân. 

Bộ trưởng Nội các Nông nghiệp Peter Munya cho biết việc nhập khẩu đã khiến các Nhà máy đường trong nước không thể cạnh tranh và nhiều nhà máy trong số họ đang phải vật lộn để tồn tại.

Còn tại Ấn Độ, bất chấp việc giải quyết các khiếu kiện về trợ cấp xuất khẩu đường tại WTO vẫn chưa giải quyết xong, nước này sẽ duy trì trợ cấp xuất khẩu đường trong năm thứ ba liên tiếp trong nỗ lực giảm lượng dư thừa và đảm bảo giá nội địa không giảm xuống dưới mức chuẩn của chính phủ. 

Các khoản trợ cấp được thiết kế để thúc đẩy xuất khẩu mặc dù các lô hàng tăng có thể gây thêm áp lực lên giá toàn cầu, vốn đã giảm hơn 10% trong năm nay. 

Một quan chức chính phủ tham gia hoạch định chính sách giấu tên cho biết: “Các ưu đãi xuất khẩu đường đối với 6 triệu tấn cho năm tiếp thị 2020-2021 có thể được công bố trước cuối tháng. 

Ấn Độ đã thông qua khoản trợ cấp xuất khẩu 10.448 Yên (142,2 USD)/tấn trong niên vụ 2019/20 sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 9 trong một động thái giúp các Nhà máy đường xuất khẩu kỷ lục 5,5 triệu tấn. 

Theo Đời sống & Pháp lý

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
921
Tổng số khách đã viếng thăm