Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Sắc xanh xuất hiện đối với cà phê, đường, cacao do thiếu hụt nguồn cung
Thursday - 04-02-2021 | 08:49:18 AM
Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp trong phiên đầu tuần.
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Ảnh Minh Hoạ

Giá cà phê Arabica tăng 1.95% lên mức 125.35 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 1.07% lên mức 1,320 USD/tấn. Các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 chưa cho thấy khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ trong trung hạn tiếp tục tạo áp lực lên lực mua. Tuy nhiên, lo ngại về điều kiện thời tiết khô ráo tại một số khu vực trồng cà phê tại Brazil có thể ảnh hưởng tới sản lượng cà phê vụ mới đã là yếu tố hỗ trợ giá cà phê.

Giá đường thô tăng 2.02%, lên 16.15 cents/pound. Thu hoạch mía đường tại Ấn Độ đang diễn ra khá thuận lợi, tuy nhiên, thị trường lo ngại rằng sẽ có một số vấn đề trong khâu vận chuyển có thể ảnh hưởng tới nguồn cung đường từ nước này. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ có khả năng sẽ cao hơn so với dự báo trước đó, đặc biệt là tại Trung Quốc, hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán, cũng đã góp phần vào đà tăng của giá đường.

Giá cacao kì hạn tháng 3 tăng 0.63% về mức 2,547 USD/tấn. Thị trường lo ngại rằng một lượng lớn ca cao tồn kho tại Bờ Biển Ngà cho thấp nguồn cung sẽ dư thừa trong ngắn hạn và tạo sức ép lên giá.

Giá bông giảm 0.76% về mức 80.03 cents/pound. Sự tăng giá của đồng Dollar so với các đồng tiền khác cũng đã khiến bông trở nên đắt hơn đối với các nước không sử dụng đồng Dollar. Tuy nhiên, lo ngại về phong cách đầu tư của nhóm Reddit có thể tác động đến các mặt hàng khác bên cạnh bạc đã hạn chế các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế lớn. Bên cạnh đó, thị trường tiếp tục theo dõi các chính sách mới của tổng thống Mỹ Joe Biden về khả năng của các gói cứu trợ kinh tế mới do việc này sẽ ảnh hưởng tới đồng Dollar và giá của các mặt hàng công nghiệp.

Giá cao su RSS3 tăng 0.29% lên mức 238.9 JPY/kg, kéo theo giá cao su TSR20 tăng 0.82% lên mức 159.1 cent/kg.

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
66051
Tổng số khách đã viếng thăm