Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La đảm bảo mục tiêu kép trong sản xuất
Thursday - 18-11-2021 | 08:25:48 AM

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, bước vào niên vụ 2021-2022 Công ty cổ phần Mía đường Sơn La đã chủ động lên phương án sản xuất, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo vận hành thông suốt, tiêu thụ hết mía nguyên liệu cho bà con nhân dân.

Hiện Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La đang liên kết với trên 9.700 hộ trồng mía với vùng nguyên liệu gần 9.200 ha. Tập trung chủ yếu ở huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường la, Bắc Yên và thành phố Sơn La. Năm nay sản lượng mía dự kiến tăng, tổng sản lượng ước đạt 600.000 tấn. Để duy trì ổn định chất lượng nguyên liệu, công ty đã tích cực nghiên cứu các loại giống mới năng suất cao, khả năng chống hạn và sâu bệnh tốt để cung ứng cho người dân. Đẩy mạnh công tác khuyến nông, áp dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác; đưa phân bón chuyên dùng cho cây mía vào đồng ruộng; phát triển giống mía mới có năng suất, chất lượng cao. Đến nay, công ty đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho trên 10.000 hộ dân với giá thu mua ở mức 880.000 đồng/tấn cao hơn năm trước 30.000 đồng/tấn.

m

Cán bộ của công ty hướng dẫn bà con cách chăm sóc cây mía.

Bên cạnh đó công ty đã chỉ đạo Xí nghiệp nguyên liệu tăng cường cán bộ nông vụ của đơn vị đồng hành với nông dân trong quá trình sản xuất, hỗ trợ khoa học kỹ thuật, cung ứng các loại phân bón phù hợp với cây mía, xây dựng mô hình thâm canh giống mới. Vận động bà con tận dụng phụ phẩm của cây mía để phát triển chăn nuôi đại gia súc, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập. Với sự quan tâm, đầu tư của công ty người dân đã yên tâm phát triển cây mía, tăng diện tích, ổn định đời sống.

Anh Lò Văn Tiếp ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vui mừng nói: Diện tích của nhà trồng mía là 2ha, giống mía R579 năng suất cao, nhà máy hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật rất thuận lợi cho người dân. So với trồng ngô trồng lúa thì rất thuận lợi cho thu nhập cao, sản lượng mía bình quân của gia đình tôi năm nào cũng đạt 80 -90 tấn trên 1ha. Nhờ cây mía mà cuộc sống gia đình ổn định hơn nhiều.

Cũng giống như anh Tiếp, chị Hà Thị Tươi, bản Nhạp xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La chia sẻ: Gia đình tôi trồng giống mía  R579 và khi trồng được nhà máy hỗ trợ rất nhiều, cứ 1ha là hỗ trợ không hoàn lại từ 3 đến 8 triệu đồng và thứ 2 là nhà máy cũng hỗ trợ về quá trình chăm sóc, thu mua đến thời điểm thu hoạch chúng tôi được nhà máy đưa xe đến tận ruộng vận chuyển về nhà máy, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Qua thời gian trồng mía thì thấy được lợi rất nhiều, mang lại thu nhập cao cho bà con nhân dân để góp phần phát triển cho kinh tế gia đình.

dji0022-anh-2-w1800-h1012.jpg

Ông Trần Ngọc Hiếu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La.

Để người dân yên tâm, gắn bó với cây mía công ty đã hỗ trợ bà con phát triển vùng nguyên liệu. Chỉ trong niên vụ 2021-2022 công ty đã đầu tư 34 tỷ đồng để cung cấp giống, phân bón, tiền làm đất đào lãnh trồng mía bằng máy đối với các hộ dân ký cam kết trồng mía. Hỗ trợ làm đường để vận chuyển mía nguyên liệu, cho người dân vay để đầu tư phục vụ sản xuất, sửa chữa nhà ở qua đó, đã tạo được niềm tin và sự gắn kết chặt chẽ giữa người dân với doanh nghiệp. 

Ông Trần Ngọc Hiếu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La cho biết: Năm nay sản lượng mía của công ty đáp ứng được công suất chế biến đã được đầu tư quy mô, đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn. Sẽ tiêu thụ cho người dân 1 ngày từ 5000 – 5200 tấn. Công ty đầu tư cho người dân và được sự quan tâm ủng hộ của chính quyền địa phương chúng tôi hỗ trợ cho người dân 34 tỷ đồng không hoàn lại để giữ vững vùng nguyên liệu. Theo đúng định hướng về sản xuất nông nghiệp của tỉnh định hướng cho công ty. Phù hợp với điều kiện phát triển mía, ổn định mía, sản xuất chế biến, kịp khung thời vụ trong các khâu đảm bảo đầu tư, trồng chăm sóc, thu hoạch vận chuyển. Công ty luôn kề vai sát cánh cùng người dân.

dji0022-anh-2-w1800-h1012.jpg

Cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Mía đường Sơn La kiểm tra, bảo dưỡng máy móc chuẩn bị cho vụ sản xuất mới.

Để chuẩn bị cho hoạt động sản xuất, thời gian này các cán bộ, công nhân của công ty đang tập trung bảo dưỡng máy móc, kiểm tra các thiết bị để đảm bảo dây chuyền vận hành một cách đồng bộ, hạn chế thấp nhất những trục trặc về máy móc. Hoạt động của các công nhân tại nhà máy luôn đảm bảo các quy định phòng, chống dịch của địa phương và của Bộ Y tế.

Anh Phạm Văn Duyến, Tổ trưởng tổ hóa chế nhà máy chế biến đường Công ty cổ phần Mía đường Sơn La nói: Để đảm bảo cho việc sản xuất năm 2021 – 2022 Ban giám đốc đã đề ra cho anh em chúng tôi mục tiêu đảm bảo an toàn thiết bị  trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa cho công tác sản xuất được an toàn. Với mục đích an toàn thiết bị đạt 99%. Vệ sinh an toàn thiết bị trước khi vào vụ tuyệt đối không để xảy ra sai sót trước khi vận hành máy. Bên cạnh đó thực hiện sự chỉ đạo của công ty chúng tôi mỗi khi ra, vào nhà máy đều phải kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang, trong khi làm việc đảm bảo khoảng cách để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

img9447-ok-w1500-h998.jpg

Bà con nông dân phát quang đường vào khu sản xuất chuẩn bị thu hoạch mía.

Do đặc thù thời gian thu hoạch của cây mía nên việc vận chuyển mía nguyên kiệu về nhà máy, việc ép mía phải đảm bảo liên tục. Trước tình hình đó ban lãnh đạo công ty thường xuyên quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “5K + vaccine”, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ trong hoạt động sản xuất. Chủ động, lên kế hoạch thích ứng kịp thời với mọi tình huống, sẵn sàng sản xuất với phương châm 3 tại chỗ khi có dịch bệnh xảy ra.

“Đối với công ty đã thực hiện nghiêm túc và chấp hành chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh và cấp huyện về phía công ty chúng tôi đã thành lập ban phòng chống dịch, xây dựng nôi dung đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế và chính quyền địa phương. Chúng tôi triển khai toàn bộ người lao động không được đi lại, triển khai mua các dụng cụ test nhanh để sớm phát hiện khi có ca nhiễm trong công ty. Tiến hành cách ly khoanh vùng dập dịch, không ảnh hưởng đến việc sản xuất trên toàn hệ thống và dây chuyền của công ty”, ông Trần Ngọc Hiếu cho biết thêm.

Xác định việc ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch Covid-19 sẽ là yếu tố quan trọng, có vai trò quyết định tới hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Công ty đã nghiêm túc thực hiện đúng chủ trương, kiểm soát chặt chẽ các yêu cầu phòng, chống dịch quan tâm đặc biệt tới sức khỏe người lao động. Đây cũng là “mục tiêu kép” trong sản xuất mà Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La quyết tâm hoàn thành trong niên vụ 2021-2022.

Nguyễn Minh
Conglyxahoi.net.vn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Cannot write in captcha temporary folder: /home/vienmia1/public_html/vi/includes/common/lib/captcha/../../_temp/.captcha/
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
Tổng số khách đã viếng thăm