Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Vì sao bà 'trùm' buôn lậu Mười Tường tồn tại cả chục năm?: Mạng lưới ở nhiều tỉnh, thành
Friday - 07-01-2022 | 08:22:41 AM

Như Thanh Niên ngày 3.1 đã thông tin, sau khi bắt giữ 51 kg vàng 9999 ngày 30.10.2020, mở rộng điều tra vụ án, đến nay Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 'trùm buôn lậu' Mười Tường 6 tội danh về buôn lậu, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, vận chuyển USD ra nước ngoài trái phép, rửa tiền... để xử lý.

Cầm đầu đường dây vận chuyển trái phép USD

Ngoài buôn lậu vàng, quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang xác định Nguyễn Thị Kim Hạnh, 52 tuổi, ngụ ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, H.An Phú, An Giang (tức Mười Tường, được biết đến là “bà trùm” buôn lậu ở miền Tây) còn tổ chức buôn lậu nhiều mặt hàng khác như đường cát, quần áo, hàng điện tử… cho đến USD.

Vì sao bà 'trùm' buôn lậu Mười Tường tồn tại cả chục năm?: Mạng lưới ở nhiều tỉnh, thành - ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, bìa trái) nghe đọc lệnh khám xét nhà vào thời điểm bị bắt

CÔNG AN CUNG CẤP

Sau khi bị khởi tố và bắt giữ vì tổ chức buôn lậu 51 kg vàng, qua điều tra mở rộng, Mười Tường lộ ra là kẻ đứng sau điều hành đường dây vận chuyển số lượng lớn USD trái phép qua Campuchia.

Cụ thể, sáng 24.6.2019, Mười Tường điện thoại chỉ đạo nhóm “đàn em” gồm: Nguyễn Văn Lê (38 tuổi), Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (31 tuổi) từ An Giang qua Campuchia nhận ngoại tệ mang về Việt Nam. Sau khi nhận 470.000 USD từ Campuchia mang về đến khu vực P.Vĩnh Ngươn (TP.Châu Đốc, An Giang) thì cả nhóm bị lực lượng Biên phòng An Giang bắt giữ cùng số USD tang vật. Sau đó, vụ án được chuyển giao cho Công an tỉnh An Giang điều tra.

Vì sao bà 'trùm' buôn lậu Mười Tường tồn tại cả chục năm?: Mạng lưới ở nhiều tỉnh, thành - ảnh 2

Có 36 kg vàng đã được Công an tỉnh An Giang thu giữ khi khám xét 16 địa điểm liên quan vụ án buôn lậu 51 kg vàng ngày 30.10.2020

Trong quá trình công an tiến hành đấu tranh khai thác, nhóm người bị bắt khai Mười Tường là kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ vận chuyển tiền trên. Ngoài ra, nhóm này còn khai từ năm 2018 cho đến khi bị bắt được Mười Tường nhiều lần chỉ đạo qua Campuchia nhận USD mang về Việt Nam để đưa cho “bà trùm”. Mỗi tháng, Mười Tường trả công cho cả nhóm từ 3 - 5 triệu đồng/người.

Vì sao bà 'trùm' buôn lậu Mười Tường tồn tại cả chục năm?: Mạng lưới ở nhiều tỉnh, thành - ảnh 3

Tang vật 470.000 USD bị công an thu giữ

Ngày 13.8.2021, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố Mười Tường về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 470.000 USD.

Cũng liên quan tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, Mười Tường tiếp tục bị Công an tỉnh An Giang khởi tố cùng với 3 bị can khác do liên quan việc tổ chức vận chuyển trái phép 200.000 USD từ An Giang qua Campuchia trót lọt, xảy ra vào tháng 10.2020.

Rửa tiền

Ngoài bị khởi tố 3 tội danh về buôn lậu 51 kg vàng, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới (vụ 470.000 USD và vụ 200.000 USD), Mười Tường còn bị khởi tố về tội vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới thuộc xã Phú Hội, H.An Phú, do Tổ công tác Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) cùng các lực lượng phối hợp phát hiện và bắt giữ vào ngày 23.12.2018, với tổng trị giá hàng hóa hơn 1 tỉ đồng.

Tháng 2.2021, TAND tỉnh An Giang đã xét xử các bị cáo có liên quan vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới thuộc xã Phú Hội, H.An Phú. Các bị cáo khai nhận Mười Tường chính là chủ của số hàng hóa nhập lậu trên, nhưng giao cho em ruột là Nguyễn Hoàng Út (tức Út Mạnh, 51 tuổi) đứng ra chỉ đạo và thuê người vận chuyển.

Với hành vi tương tự, trong nhiều năm, Mười Tường đã mua đường cát, quần áo, giày dép, túi xách, mũ từ Campuchia nhập lậu về Việt Nam bán kiếm lời, thu lợi bất chính. Mười Tường đứng sau chỉ đạo Nguyễn Hoàng Út và trả tiền công cho những đối tượng tham gia trong đường dây. Qua đó, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Mười Tường về tội vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới liên quan vụ án nói trên. Trước đó, Nguyễn Hoàng Út cũng bị khởi tố vì liên quan đường dây vận chuyển trái phép 51 kg vàng.

Mười Tường còn bị khởi tố về tội rửa tiền và tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Đối với hành vi rửa tiền, Công an tỉnh An Giang thông tin, từ năm 2010 - 2020, Mười Tường thành lập nhiều công ty, cơ sở kinh doanh rồi cho người thân, người làm thuê đứng tên để hợp thức hóa việc buôn lậu nhiều hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam.

Để “che mắt” cơ quan chức năng, Mười Tường và người thân, người làm thuê lập rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và rồi chỉ đạo cho đồng bọn sử dụng các tài khoản này để thu tiền bán đường cát của 33 đầu mối tại Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh với tổng số tiền khoảng 4.105 tỉ đồng.

Riêng về hành vi tổ chức cho người khác trốn sang nước ngoài trái phép, sau khi biết bản thân và đồng bọn đang bị truy nã trong vụ buôn lậu 51 kg vàng 9999 từ Campuchia về Việt Nam (bị Công an tỉnh An Giang và lực lượng phối hợp triệt phá ngày 30.10.2020), Mười Tường đã trốn sang Campuchia trước. Sau đó, “bà trùm” này tổ chức đưa các đối tượng Lê Thị Bạch Vân, Nguyễn Văn Lê, Mai Thị Ngọc Phấn từ Việt Nam sang Campuchia trái phép để lẩn trốn. Đến ngày 9.7.2021, Vân, Lê, Phấn cùng nhiều “đàn em” của Mười Tường ra đầu thú, còn Mười Tường bị bắt theo quyết định truy nã của Công an tỉnh An Giang.

Nhiều chủ tiệm vàng bị bắt

Theo đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, tại phiên họp lần thứ 20 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) thống nhất bổ sung các vụ án có liên quan đến Mười Tường thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi và chỉ đạo. Đây là các vụ án phức tạp, có nhiều đối tượng liên quan và hoạt động quy mô trong thời gian dài trên tuyến biên giới nên đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

“Ngoài ra, quan điểm của Công an tỉnh An Giang sẽ cương quyết điều tra xử lý nghiêm vụ án, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù bất kể đó là ai cũng sẽ xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật”, đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định.

Đến nay Công an tỉnh An Giang đã khởi tố thêm nhiều chủ tiệm vàng trong và ngoài tỉnh An Giang có liên quan đến đường dây buôn lậu của Mười Tường, gồm: Dương Công Cường (62 tuổi), Trương Thái Nguyên (42 tuổi), Nguyễn Ngọc Đại Nghĩa (33 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Vân (56 tuổi), Trương Văn Liêm (56 tuổi), Trần Thị Thảo Trang (51 tuổi, ngụ P.14, Q.5, TP.HCM) về hành vi vận chuyển hàng hóa hoặc tiền tệ trái phép qua biên giới.

Đến nay, các vụ án liên quan “trùm buôn lậu” Mười Tường đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, vào ngày 28.10.2021, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Võ (54 tuổi, nguyên cán bộ lãnh đạo cấp phòng của Công an tỉnh An Giang) về tội rửa tiền. Mười Tường đã chỉ đạo đồng bọn chuyển vào tài khoản ngân hàng của bị can Võ số tiền 3 tỉ đồng do phạm tội có được.

Trần Ngọc

Thanhnien.vn

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
55066
Tổng số khách đã viếng thăm