Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Dự kiến sản lượng đường của EU niên vụ 2021/22 sẽ hồi phục trở lại
Friday - 07-01-2022 | 08:28:28 AM

Sản lượng đường của Liên minh châu Âu niên vụ 2021/22 được dự kiến sẽ tăng lên lần đầu tiên sau 4 năm do thời tiết mát mẻ khiến tỷ lệ mía nhiễm virus gây vàng lá thấp hơn.

Vụ mùa trước, thời tiết ấm hơn và đặc biệt là EU cấm sử dụng hóa chất neonicotinoids để diệt virus gây vàng lá đã khiến khiến cây trồng nhiễm virus cao.
Nắng yếu trong mùa hè khiến hàm lượng đường của cây mía ở mức thấp nhất trong nhiều năm, tuy nhiên dự kiến sẽ không thấp như lo ngại ban đầu. Vụ thu hoạch củ cải đường hiện đã gần hoàn tất, với công bố ước tính của Bộ Nông nghiệp Pháp về sản lượng đường đầu tiên trong vụ 2021/22 là 4,36 triệu tấn, tăng mạnh so với mức 3,445 triệu tấn của vụ trước.
S&P Global Platts Analytics ước tính sản lượng đường niên vụ 2021/22 của EU và Vương quốc Anh là 17,495 triệu tấn, tăng so với mức 15,565 triệu tấn của vụ trước.
Những lo ngại ban đầu về hàm lượng đường thấp, cùng với giá năng lượng tăng và chi phí sản xuất cao hơn đã đẩy giá đường lên cao, khiến nhiều nhà sản xuất phải ôm hàng.
Nhập khẩu đường trên thị trường thế giới đến các khu vực thiếu hụt, như Ý và Hy Lạp, đã giảm trong những tháng gần đây do giá cước vận tải kém hấp dẫn và giá thị trường thế giới cao.
Do giá nội địa tốt hơn cùng giá cước vận tải tăng cao khiến các nhà sản xuất ngần ngại xuất đi. Trong tương lai, nếu giá nội địa duy trì được mức cao như hiện nay và giá cước vận tải không cạnh tranh, xuất khẩu có thể sẽ bị ảnh hưởng.
Số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trên khắp lục địa cùng sự xuất hiện của biến thể omicron. Mặc dù việc phong tỏa đã được áp dụng ở nhiều quốc gia khác nhau, tuy nhiên tác động của nó đối với tiêu dùng khó có thể rõ rệt như năm ngoái. Bởi việc phong tỏa sẽ không nghiêm ngặt như năm ngoái và thói quen của người tiêu dùng đã thích nghi với "điều kiện bình thường mới". Do đó, Platts Analytics giữ nguyên dự báo tiêu thụ đường trong giai đoạn 2021-22 bất chấp những hạn chế mới đang được thực hiện trên khắp lục địa.
Xăng E10 được sử dụng ở hầu hết châu Âu, và Pháp là nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất khu vực. Việc mở rộng triển khai E10 như một phần của quá trình chuyển đổi năng lượng với các quốc gia muốn thực hiện chương trình nghị sự xanh của họ được đặt ra để tăng nhu cầu ethanol trong năm tới. Với việc đường được sử dụng làm nguyên liệu cho ethanol, sẽ khiến nhu cầu công nghiệp tăng lên.

Nguồn: Vinanet/VITIC/S&P Global


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
55151
Tổng số khách đã viếng thăm