Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Sản lượng đường của Ấn Độ có thể thấp hơn dự kiến
Thursday - 23-02-2023 | 04:08:32 PM

Sản lượng đường thấp hơn có thể ngăn nhà xuất khẩu lớn thứ hai thế giới cho phép xuất khẩu thêm, có khả năng hỗ trợ giá toàn cầu và giúp các đối thủ Brazil và Thái Lan tăng xuất khẩu.

Ấn Độ ước tính sẽ sản xuất từ ​​34 đến 34,3 triệu tấn đường trong niên vụ 2022/23 (kết thúc vào ngày 30/9), giảm so với 35,8 triệu tấn của niên vụ trước, theo các cơ quan thương mại vào tháng trước.

Tuy nhiên, sản lượng mía giảm ở bang sản xuất hàng đầu Maharashtra và bang sản xuất lớn thứ ba Karnataka do vụ thu hoạch chín sớm đã khiến một số nhà sản xuất ước tính giảm quy mô sản xuất.

"Ước tính sản lượng đường hiện tại sẽ đạt 33,5 triệu tấn, thậm chí giảm xuống dưới 33 triệu tấn. Điều này sẽ rất đáng lo ngại đối với nguồn cung đường toàn cầu", Mauro Virgino, quản lý cấp cao tại công ty kinh doanh đường lớn nhất thế giới Alvean.

Ước tính trên được đưa ra sau khi Alvean thực hiện hai cuộc khảo sát thực địa rộng rãi, bao gồm một cuộc khảo sát vào đầu tháng này, trước khi cắt giảm ước tính sản lượng, Virgino cho biết.

Công nhân nhà máy đường chất mía đã thu hoạch lên xe đầu kéo. (Ảnh: Reuters).

Một công ty thương mại toàn cầu khác đã giảm ước tính sản lượng xuống 32,4 triệu tấn, dự đoán sản lượng đường của Maharashtra sẽ giảm mạnh xuống khoảng 11,3 triệu tấn.

"Các nhà máy đường ở Maharashtra và Karnataka bắt đầu đối mặt với tình trạng thiếu mía và ít nhất 17 nhà máy ở nước này đã đóng cửa hoạt động cho đến nay, trong khi hai chục nhà máy khác dự kiến ​​sẽ đóng cửa trước cuối tháng 2", một quan chức chính phủ, từ chối tiết lộ thông tin cho biết.

Một quan chức chính phủ khác, người cũng từ chối nêu tên, cho biết việc điều chỉnh giảm liên tục trong ước tính sản lượng đã đóng lại khả năng xuất khẩu bổ sung.

Ấn Độ đã cho phép các nhà máy đường chỉ xuất khẩu 6,1 triệu tấn chất làm ngọt trong niên vụ hiện tại, giảm so với mức xuất khẩu kỷ lục 11 triệu tấn trong niên vụ trước.

Nước này chủ yếu xuất khẩu đường sang Indonesia, Bangladesh, Malaysia, Sudan, Somalia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

 Đinh Toàn theo Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
44952
Tổng số khách đã viếng thăm