Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Vụ xe chở mía quá khổ lộng hành ở Gia Lai: Kiểm điểm, rút 3 cán bộ tổ công tác
Wednesday - 22-03-2023 | 04:07:41 PM

Xe chở mía có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông trên Quốc lộ 19 được PV ghi nhận

Thông tin trên vừa được đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận với Tiền Phong vào ngày 18/3.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Gia Lai đã kiểm điểm trách nhiệm, rút tổ công tác gồm 3 cán bộ liên quan trong ca trực báo Tiền Phong phản ánh về để sắp xếp nhiệm vụ khác.

Ba cán bộ trên thuộc Đội Cảnh sát Giao thông Đường bộ 3 (Đội 3, Phòng Cảnh sát Giao thông).

Theo nguồn tin, những cán bộ trên vi phạm do thời điểm làm việc tại cầu tạm (tuyến quốc lộ 19, đoạn qua xã Cư An, huyện Đắk Pơ, Gia Lai) đã không làm đúng chức trách, nhiệm vụ.

Cụ thể, giờ cao điểm ở đoạn cầu tạm qua xã Cư An thường xuyên xảy ra ùn tắc; đã từng xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong. Tại vị trí trên những cán bộ này chỉ có trách nhiệm phân luồng, chống ùn tắc chứ không có trách nhiệm kiểm tra phương tiện.

Xe tuần tra kiểm soát của Đội 3 trên tuyến quốc lộ 19

Thiếu tá Lê Văn Sáng- Đội trưởng Đội 3 cho biết, ngay từ những ngày đầu mùa thu hoạch nông sản, tại khu vực các huyện phía Đông của tỉnh Gia Lai, đội đã cử cán bộ đến từng địa bàn cơ sở để gặp và làm việc với chủ xe, lái xe chở mía, đề nghị họ chấp hành đúng quy định pháp luật.

Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 1/3/2023, Đội 3 đã phát hiện, kiểm tra 3.500 trường hợp, qua đó lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2.833 trường hợp. Trong số này có 16 trường hợp vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới kích thước thùng xe.

Theo thiếu tá Lê Văn Sáng, sau khi báo Tiền Phong có bài viết phản ánh tình trạng nhiều ô tô tải có dấu hiệu quá khổ, quá tải, đội đã chấn chỉnh, xử lý quyết liệt đối với xe quá khổ, quá tải. Đồng thời quán triệt lực lượng tuân thủ đúng điều lệnh khi xử lý, kiểm tra đối với phương tiện tham gia giao thông.

Đội trưởng Đội 3 cũng cho hay, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến gặp không ít khó khăn do lực lượng mỏng, địa bàn rộng (kéo dài qua 7 huyện, thị xã, tổng 176km).

Mặt khác, tuyến quốc lộ 19 đang trong giai đoạn sửa chữa, nâng cấp mở rộng nên việc tuần tra kiểm soát lưu động dù được thực hiện thường xuyên nhưng vẫn có trường hợp các lái xe cố tình vi phạm, trốn tránh việc phát hiện xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Một ô tô tải chở mía tại Nhà máy Đường Ayun Pa

Trong khi đó, trung tá Lê Công Ngọc- Đội trưởng Đội 1 (phụ trách tuyến quốc lộ 25) thông tin, vụ mía năm nay, đội đã ký cam kết với chủ xe, tài xế của 157 phương tiện tham gia vận chuyển mía về Nhà máy Đường Ayun Pa, (từ các huyện Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa, Ayun Pa) chấp hành đúng khổ, trọng tải theo quy định.

Trong thời gian qua, Phòng CSGT tỉnh Gia Lai đã phối hợp với 5 huyện có vùng nguyên liệu để xử lý về chuyên đề quá khổ, quá tải. Từ đầu vụ mía đến nay, Đội 1 đã xử lý hơn 100 trường hợp xe chở mía vi phạm quá khổ, quá tải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
42308
Tổng số khách đã viếng thăm