Xem TIN TỨC
Tăng giá trị sản xuất ngành mía đường Thanh Hóa
Wednesday - 08-01-2025 | 07:58:15 AM
Wednesday - 08-01-2025 | 07:58:15 AM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
6838
Tổng số khách đã viếng thăm
Niên vụ 2024 - 2025 diện tích, năng suất mía các vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều tăng. Cùng với đẩy mạnh đầu tư thiết bị công nghệ dây chuyển chế biến, các doanh nghiệp sản xuất mía đường đã thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật, tăng năng suất, sản lượng, nâng cao giá trị sản xuất ngành mía đường.
Những năm trước đây, diện tích vùng nguyên liệu mía Thanh Hóa giảm sâu, gặp rất nhiều khó khăn, kéo theo sản lượng mía cung ứng cho các nhà máy đường đóng chân trên địa bàn tỉnh giảm xuống. Để khắc phục tình trạng trên, các địa phương vùng trồng mía và các nhà máy đường đã tiếp tục cơ cấu các loại giống có năng suất, chất lượng, tổ chức sản xuất quy mô lớn; đẩy mạnh cơ giới hóa, áp dụng khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng, tạo điều kiện tốt nhất để người trồng mía tiếp cận và đầu tư vào sản xuất.
Nhờ thực nhiều giải pháp đồng bộ, niên vụ mía 2024 - 2025, diện tích mía nguyên liệu của Thanh Hóa đạt trên gần 13.200 ha, tăng hơn 600 ha so với vụ trước, năng suất mía trung bình tại các vùng đều cao hơn so với cùng kỳ. Trong đó, vùng mía Việt - Đài đạt 60 tấn/1 ha, vùng mía Lam Sơn 80 tấn 1 ha.
Ông Đặng Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa
Ông Đặng Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tỉnh Thanh Hoá đã tăng năng suất, cơ cấu bộ giống mía và trữ lượng. Đồng thời, bố trí cơ cấu đảm bảo tiến độ thu mua, hướng tới sản xuất hữu cơ, nuôi cấy mô".
Hiện nay, các Nhà máy đang tập trung vào vụ ép 2024 – 2025. Diện tích mía đã thu hoạch đạt trên 20%. Với giá thu mua 1,2 triệu/1 tấn, cộng với năng suất mía tăng, nhiều chính sách khuyến khích phát triển mía đường đã giúp nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân, đảm bảo vùng nguyên liệu ổn định cho các Nhà máy chế biến. Đây đang là những điều kiện quan trọng để phát triển ổn định, bền vững cây mía, hạt đường xứ Thanh.
Thanh Tâm - Xuân Sơn
Nguồn: Bản tin Thời sự 16h ngày 02/01/2025