Xem TIN TỨC
Đường nhập lậu và đường không nhãn mác vẫn buôn bán công khai
Monday - 24-03-2025 | 01:12:32 PM
Monday - 24-03-2025 | 01:12:32 PM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
78407
Tổng số khách đã viếng thăm
Tại nhiều địa phương, đường nhập lậu và đường không nhãn mác đang hiện diện công khai nhờ khai thác triệt để khe hở pháp luật trong quản lý mặt hàng này.
Phát hiện đường nhập lậu ở Nghệ An. Ảnh: Quản lý thị trường Nghệ An.
Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), trong tháng 2/2025 hoạt động gian lận thương mại đường nhập lậu duy trì tần suất hoạt động tại các địa phương, nhưng chỉ ghi nhận một vài vụ bắt giữ.
Tại Nghệ An, ngày 7/2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 74C-026.92 do ông T.Q.T có địa chỉ tại xã Minh Thanh, phường Hương Vinh, quận Phú Xuân, thành phố Huế điều khiển.
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện phương tiện vận chuyển 3 tấn đường trắng được đóng trong 60 bao (loại 50kg/1bao), trên bao bì nhãn hàng hóa có thể hiện nội dung do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, ông T.Q.T không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xác minh, xử lý theo quy định pháp luật. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ có ước tính khoảng 50 triệu đồng.
Tiếp đó vào ngày 10/2, đội QLTT số 3 phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh T.T.Đ.L có địa chỉ đường Phạm Nguyễn Du, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng của hộ kinh doanh đang bày bán đường cát vàng do nước ngoài sản xuất với số lượng 32 bao, tổng khối lượng 1,6 tấn, giá trị lô hàng khoảng gần 25,6 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, hộ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến hàng hóa. Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
VSSA nhận định, mặc dù tháng 2/2025 là thời gian triển khai kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thời điểm trước, trong và sau Tết Ất Tỵ năm 2025, tuy nhiên tại nhiều địa phương, các loại đường bất hợp pháp đang hoàn toàn thống trị, đường nhập lậu và đường không nhãn mác hiện diện công khai nhờ khai thác triệt để khe hở pháp luật trong quản lý mặt hàng đường.
Việc các cơ quan quản lý tại nhiều địa phương buông lỏng kiểm tra ghi nhãn hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ, mà chỉ đối chiếu số lượng trên hóa đơn (có liên quan đến đường lậu bị tịch thu bán trở lại thị trường), đã tạo điều kiện cho việc thoải mái trao đổi kinh doanh dưới hình thức để nguyên bao bì nhập khẩu, hoặc chuyển sang hình thức bao bì đóng cây 12kg hoặc bao bì các cơ sở đóng gói.
Ngoài ra, các đối tượng tham gia kinh doanh đường nhập lậu còn đang lợi dụng triệt để các ưu thế của thương mại điện tử để kinh doanh đường lậu.
Sơn Trang
nongnghiep.vn