Xem TIN TỨC
Mở rộng vùng nguyên liệu mía
Wednesday - 09-07-2025 | 09:43:33 AM
Wednesday - 09-07-2025 | 09:43:33 AM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
4317
Tổng số khách đã viếng thăm






(Báo Quảng Ngãi) - Giữa năm 2025, Công ty CP Đường Quảng Ngãi tiếp tục đẩy mạnh mở rộng vùng nguyên liệu và nâng cao công suất nhằm đón đầu nhu cầu tiêu thụ đường trong nước.
Hiện tại, công ty đang vận hành hai nhà máy đường lớn, trong đó Nhà máy đường An Khê với công suất ép mía 18.000 tấn/ngày và dự kiến sẽ nâng lên mức 25.000 tấn/ngày trong đầu niên vụ 2025-2026. Tổng diện tích vùng nguyên liệu mía đường của Công ty CP Đường Quảng Ngãi đạt khoảng 30.000 ha và công ty đặt mục tiêu tăng lên 40.000 ha vào niên vụ 2027-2028.
Đồng thời, Công ty CP Đường Quảng Ngãi cũng cho triển khai các chương trình hỗ trợ nông dân như cơ giới hóa, chuyển đổi số trong hoặc hoạt động nông nghiệp và nghiên cứu phát triển các giống mới có năng suất cao, nhằm đảm bảo chất lượng nguyên liệu và phát triển vùng mía bền vững.
PV