Xem TIN TỨC
Nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành mía đường Việt Nam
Sunday - 10-05-2015 | 09:45:32 AM
Sunday - 10-05-2015 | 09:45:32 AM
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
Liên kết website
Thống kê
45238
Tổng số khách đã viếng thăm
Nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành mía đường Việt Nam
Sáng 18/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị bàn biện pháp nâng cao khả năng cạnh trạnh của ngành mía đường Việt Nam
Phát sóng 18-05-2015
Theo báo cáo của Cục Trồng trọt, hiện nay, cả nước có tổng diện tích mía 305.000 ha. Tổng sản lượng đạt 20 triệu tấn. Tuy nhiên, năng suất mía của nước ta hiện chỉ bằng 90% năng suất mía bình quân của thế giới. Năng suất đường còn thấp, chỉ đạt gần 5 tấn/ha, trong khi đó ở thế giới đạt khoảng 6,8tấn/ha. Hiện mức tiêu thụ đường trong nước ở mức 1,4 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đường nhập lậu, số lượng đường các nhà máy cung ứng cho thị trường 5 năm vừa qua chỉ từ 1,1 đến 1,2 triệu tấn/năm. Ngành mía đường Việt Nam có sức cạnh tranh yếu. Số nhà máy lớn, hiện đại sản xuất mía mới chiếm 1/3 tổng công suất cả nước. Giá bán lẻ đườn gvới giá bán buôn của nhà máy cách nhau quá xa, có lúc lên tới 50% nhưng không có cơ chế kiểm soát. Bên cạnh đó, vấn đề buôn lậu đường với số lượng lớn hiện đang diễn ra với số lượng lớn nhưng không có cơ sở pháp lý thiết thực chống việc kinh doanh đường nhập lậu.
Nhằm phát triển sản xuất mía nguyên liệu đến năm 2020 và để tăng khả năng cạnh trạnh của ngành mía đường với các nước trong khu vực và thế giới thì cần có sự thay đổi từ khâu trồng trọt, khâu giống, chế biến, thương mại và cơ chế chính sách. Theo đó, điều chỉnh quy hoạch và quy mô hợp lý cho mỗi vùng sản xuất theo hướng chuyển mía từ trên đồi xuống ruộng. Đầu tư xây dựng phát triển và khai thác hệ thống thủy lợi. Đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất mía. Phát triển giống mới vào sản xuất. Áp dụng tiến bộ kỹ thuật thâm canh đồng bộ, tăng năng suất mía. Tổ chức và thu mua mía chế biến khoa học, kịp thời đúng thời điểm mía chín, tiến tới đảm bảo mía sau thu hoạch được đưa vào chế biến không quá 24 giờ.
Lê Phương-Minh Đức (quochoitv.vn)