Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thái Lan cắt giảm xuất khẩu 500.000 tấn đường vì giá giảm
Tuesday - 15-05-2018 | 08:09:46 AM

Thái Lan, nhà xuất khẩu đường lớn thứ thứ hai thế giới chỉ sau Brazil, quyết định giảm xuất khẩu ít nhất 500.000 tấn đường trong năm nay trong bối cảnh tình trạng dư thừa đường toàn cầu đang làm giá đường giảm mạnh.

Tờ Nikkei Asian Review ngày 12-5 dẫn lời ông Worawan Chitaroon, Tổng Thư ký Văn phòng hội đồng mía đường Thái Lan (OSCB) cho biết OCSB đã tấn thành kế hoạch này.

Ông Chitaroon cho biết, 500.000 tấn đường giữ lại sẽ được bán cho các nhà sản xuất ethanol trong nước vì nhu cầu nhiên liệu sinh học đang tăng cùng với xu hướng đi lên của giá dầu.

Nông dân thu hoạch mía ở Thái Lan. Sản lượng đường của Thái Lan được dự báo sẽ đạt mức kỷ lục 14,3 triệu                                                                                      tấn. Ảnh: Getty

“Đây là đợt cắt giảm xuất khẩu đường đầu tiên mà OCBS phê duyệt vì năm nay không thuận lợi cho việc xuất khẩu đường”, ông Chitaroon nói. Ông cho biết, OCSB có thể cắt giảm xuất khẩu đường thêm nếu cần thiết.

Ngành mía đường Thái Lan hoạt động theo một đạo luật đặc thù cho phép OCSB quản lý sản xuất, phân bổ sản lượng đường bán trong nước và xuất khẩu.

Năm nay chứng kiến sản lượng đường kỷ lục trên toàn cầu khiến nguồn cung đường dư thừa và kéo giá đường đi xuống. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo sản lượng đường toàn cầu sẽ tăng 13 triệu tấn lên mức cao nhất của mọi thời đại, 185 triệu tấn trong vụ mùa hiện tại nhờ sản lượng kỷ lục ở Brazil, Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc.

Trong năm nay, Thái Lan dự kiến sẽ sản xuất vụ mùa mía đường kỷ lục 14,3 triệu tấn, trong đó, 2,6 triệu tấn được phân bổ cho thị trường trong nước, số còn lại, hơn 11 triệu tấn, sẽ được xuất khẩu.

Công ty môi giới đường JSG Commodities (Mỹ) dự báo trong năm nay, thị trường đường toàn cầu sẽ dư thừa khoảng 20-22 triệu tấn, mức cao nhất từ trước đến nay.

Chánh Tài - http://tinmoi24.vn

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1001
Tổng số khách đã viếng thăm