Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Sản lượng đường Ấn Độ vụ mùa tới dự báo sẽ phá kỷ lục
Tuesday - 05-06-2018 | 09:58:39 AM

Sản lượng đường Ấn Độ có thể đạt kỷ lục trong niên vụ tới mặc dù giá đường liên tục giảm và khoản nợ thanh toán tiền mía cho nông dân lên tới 200 triệu rupee (tương đương 2,96 tỷ USD).

Anh Mohan Sawant, một nông dân trồng mía cho hay vụ mùa tới (bắt đầu từ ngày 1/10) sẽ tiếp tục trồng mía do lợi nhuận dự kiến sẽ cao hơn so với trồng các loại cây thay thế khác như lúa mạch.

san luong duong an do vu mua toi du bao se pha ky luc
                        Sản lượng đường Ấn Độ vụ mùa tới dự báo sẽ phá kỷ lục. Ảnh minh họa

“Trồng mía đem lại lợi nhuận cao hơn. Tôi thà đợi để được thanh toán tiền mía hơn là chấp nhận trồng loại cây khác có giá trị thấp”, ông Sawant cho hay.

Nhiều quan chức và thương lái cho rằng việc nông dân tiếp tục trồng mía có thể đẩy sản lượng đường phá kỷ lục trong niên vụ tới. Mặc dù vậy, họ cho biết còn quá sớm để ước tính sản lượng niên vụ sắp tới sẽ vượt mức kỷ lục dự kiến trong năm nay bao nhiêu tấn. Sản lượng đường Ấn Độ dự báo sẽ đạt 32 triệu tấn.

“Hiện tại rất khó để đưa ra con số chính xác, tuy nhiên, sản lượng đường năm tới chắc chắn sẽ cao hơn năm nay”, ông Prakash Naiknavare, Giám đốc Điều hành, Hiệp hội Các nhà máy đường nhận định.

Việc sản lượng đường Ấn Độ tăng càng khiến tình trạng thừa cung thêm trầm trọng, có thể khiến nước này phải tăng cường xuất khẩu và gây áp lực lên giá đường vốn đang ở mức rất thấp. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, giá đường giảm tới 17%.

Theo số liệu chính thức, tính đến hết tuần trước, diện tích canh tác mía đạt 4,87 triệu ha, cao hơn so với mức 4,79 triệu ha cùng kỳ năm ngoái.

Giá đường giảm trong suốt một quý qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2015 do thừa cung khiến nhiều nhà máy khó lòng trả tiền mía đúng hạn cho nông dân, theo ông B.B. Thombre, chủ tịch Hiệp hội Đường Tây Ấn.

Số nợ thanh toán tiền mía của các nhà máy đã lên tới 200 triệu rupee (tương đương 2,96 tỷ USD). Một số số nhà máy phải xin “khất” tiền mía tới 4 tháng. Chính phủ nước này đang phân bổ 15,4 tỷ rupee để hỗ trợ các nhà máy chi trả tiền mía cho nông dân.

Hồi tháng 3, Ấn Độ cho phép các nhà máy xuất khẩu 2 triệu tấn đường nhằm giảm tồn kho và hỗ trợ giá trong nước. Tuy nhiên, việc xuất khẩu đường với số lượng lớn gặp khó khăn do giá đường quá thấp.

Theo ông Ashok Jain, Chủ tịch Hiệp hội Mua bán đường Bombay cho hay xuất khẩu đường cần được tăng cường với sự giúp đỡ từ phía chính phủ nhằm giảm lượng đường tồn kho.

Ấn Độ bước vào vụ mùa mới với lượng tồn kho đường lên tới 11 triệu tấn.

Tuy nhiên, việc tăng cường xuất khẩu đường của Ấn Độ có thể gặp khó khăn do các đối thủ Brazil và Australia đang mở một cuộc điều tra liệu Ấn Độ có vi phạm luật của WTO hay không.

Dư thừa đường toàn cầu niên vụ 2017 - 2018 được Tổ chức Đường Thế giới dự đoán sẽ lên tới 10,51 triệu tấn, gấp đôi so với mức ước tính trước đó là 5,25 triệu tấn.

https://vietnambiz.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
6304
Tổng số khách đã viếng thăm