Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Philippines đồng ý nhập khẩu 200.000 tấn đường để ổn định thị trường nội địa
Friday - 15-06-2018 | 08:06:31 AM

Chính phủ Philippines đã cho phép các thương nhân nhập khẩu 200.000 tấn đường để ổn định nguồn cung và giá đường trên thị trường trong nước.

Theo đó, hôm thứ Hai (11/6), Cơ quan Quản lý đường (SRA) của Philippines đã phát hành Đơn đặt hàng đường 10 (SO-10), cho phép nhập khẩu đường trong năm mùa vụ 2017-2018.

Trong tổng số khối lượng được SRA phê duyệt, gồm 100.000 tấn đường tinh luyện được các nhà đóng chai sử dụng; 50.000 tấn, đường tinh luyện cấp tiêu chuẩn; và 50.000 tấn đường thô để tiêu thụ trong nước.

"Các bên liên quan trong ngành công nghiệp đường, gồm những người trồng mía, liên hiệp người trồng mía, nhà máy nghiền đường và nhà máy lọc, đã viết thư gửi tới SRA để bày tỏ mối lo ngại về việc giá tăng và yêu cầu SRA hành động dứt khoát với văn bản đưa ra, thậm chí kêu gọi việc nhập khẩu đường theo tình huống khẩn cấp”, SRA cho biết trong SO-10.

“SRA đã có cuộc họp tham vấn với Bộ Nông nghiệp Philippines, cũng như Sở Công thương, về tình hình hiện tại của sản xuất đường thô, đường tinh luyện và giá đường tăng cao. Các bên liên quan đã thống nhất SRA nên áp dụng các biện pháp bổ sung và đáp ứng để đảm bảo nguồn cung nội địa và ổn định giá đường, ”nó nói thêm.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines, ông Emmanuel F. Piñol cho biết, đường nhập khẩu dự kiến ​​sẽ được đưa vào thị trường trong thời gian sớm nhất có thể để chặn đà tăng của giá đường.

"Đường dự kiến ​​sẽ cập cảng trong thời gian sớm nhất có thể vì tôi không muốn thấy giá đường tăng cao bất thường", ông Piñol trả lời phóng viên trong một cuộc phỏng vấn ngày 11/6.

philippines dong y nhap khau 200000 tan duong de on dinh thi truong noi dia
Ảnh: BusinessMirror

Các nguồn tin từ ngành công nghiệp cho hay giới thương lái nhiều khả năng sẽ nhập khẩu đường từ Thái Lan, nước láng giềng Đông Nam Á gần nhất.

Theo đó, nhập khẩu đường từ Thái Lan bị đánh thuế 5% và sẽ chỉ mất 7 ngày để vận chuyển đến Philippines.

Thái Lan được coi là quốc gia sản xuất đường lớn nhất Đông Nam Á.

Ông Piñol cho biết, tổng sản lượng đường của Philippines trong niên vụ hiện tại, kết thúc vào ngày 31/8, có thể thấp hơn tới 200.000 tấn so với sản lượng ước tính trước đó ở 2,27 triệu tấn của SRA. Điều này có nghĩa là tổng sản lượng đường có thể đạt khoảng 2,07 triệu tấn, giảm 17,2% so với mức 2,5 triệu tấn trong niên vụ trước.

Theo SO-10, SRA yêu cầu các nhà giao dịch mua giấy chứng nhận quyền phân loại lại (CORR) của người trồng mía và các nhà máy sản xuất đường “D”, hoặc những người xuất khẩu ra thị trường thế giới, để tham gia vào chương trình nhập khẩu.

CORR mang thông tin về khối lượng nhập khẩu phân bổ tương ứng của một người trồng mía hoặc nhà máy cụ thể, được tính theo công thức cung cấp trong SO-10. Giá của mỗi tờ giấy CORR sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán giữa nhà giao dịch và chủ sở hữu giấy CORR.

SRA lưu ý hệ thống này sẽ cho phép họ “điều chỉnh hiệu quả việc nhập khẩu”.

Ông Piñol nhận định những người nông dân trồng mía sẽ nhận được lợi ích từ hệ thống này khi họ thu được tiền bản quyền từ việc bán CORR.

Các thương lái đường đủ điều kiện có thời hạn đến ngày 6/7 để xác nhận giấy chứng nhận phân loại lại của họ.

SRA cũng sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn xin thông quan để giải phóng đường nhập khẩu từ ngày 18/6 đến 31/8.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
6309
Tổng số khách đã viếng thăm