Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Sản lượng nông sản xuất khẩu chủ chốt của Brazil có thể giảm do hạn hán
Tuesday - 24-07-2018 | 07:49:04 AM

Các chuyên gia kinh tế dự báo hạn hán tại khu vực miền Trung Brazil có nguy cơ làm giảm sản lượng cà phê và mía đường của nước này trong năm tới nếu không có mưa nhiều vào các tháng cuối năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, các cánh đồng trồng cà phê và mía đường của Brazil đang bước vào vụ thu hoạch, song hoạt động sản xuất và trồng trọt các loại cây trên có thể bị ảnh hưởng trong niên vụ tới nếu tình trạng hạn hạn kéo dài không dừng lại vào tháng 9 tới.

Ngày 22/7, chuyên gia công ty tư vấn kinh tế Job Economía e Planejamento, ông Julio Borges, cho biết lượng mưa trong tháng 4 và tháng này tại Brazil ghi nhận ở mức dưới trung bình, ảnh hưởng tới vụ thu hoạch mía hiện nay và sản lượng mía của niên vụ tới sẽ phụ thuộc vào lượng mưa trong mùa Hè.

Trong khi đó, công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế INTL FCStone Inc cảnh báo do điều kiện thời tiết khô hạn bất thường, các nhà máy sản xuất mía đường tại miền Trung Brazil có thể giảm năng suất hoạt động xuống mức thấp nhất trong 4 vụ thu hoạch.

Theo Dịch vụ Thời tiết nông nghiệp Thomson Reuters, lượng mưa ghi nhận tại thành phố miền Trung Ribeirão Preto trong 4 tháng qua ở mức thấp kỷ lục 157 mm, trong khi con số đó tại bang trồng cà phê quan trọng của Brazil Minas Gerais là từ 63-128mm, dưới mức trung bình trong 3 tháng gần đây.

Các chuyên gia nghiên cứu của tổ chức Fundação Procafé hy vọng mưa nhiều vào mùa Hè và mùa mưa bắt đầu vào tháng 9 tới sẽ đảm bảo hoạt động trồng trọt và sản xuất mía và cà phê của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh phát triển tốt trong năm 2019.

Brazil là nước xuất khẩu cà phê số một thế giới và đứng đầu về xuất khẩu cà phê hòa tan.

Trong năm 2017, sản lượng loại nông phẩm này của Brazil đạt 44,97 triệu bao, giảm mạnh so với năm trước, do rơi vào năm giảm của chu kỳ sản xuất cà phê Arabica và do khí hậu khô hơn thường lệ.

Thị trường dự báo thu hoạch cà phê của Brazil trong năm 2018 sẽ đạt kỷ lục hơn 53 triệu bao./.

TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
6315
Tổng số khách đã viếng thăm