Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thái Lan phê chuẩn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2020
Thursday - 07-11-2019 | 09:08:37 AM

NDĐT - Bộ Thương mại Thái Lan đã phê duyệt quỹ hỗ trợ nông dân trị giá 4,38 tỷ baht (khoảng 145 triệu USD) trong năm tài khóa 2020, tập trung 10 sản phẩm nông nghiệp chính của nước này.

Thái Lan phê chuẩn quỹ hỗ trợ nông dân năm 2020

Một số mặt hàng nông sản chính của Thái Lan được bảo đảm giá. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo đó, quỹ này sẽ tập trung hỗ trợ 10 sản phẩm nông nghiệp chính của Thái Lan, gồm gạo, bột sắn, dầu cọ, trái cây, tôm, thịt lợn, trứng, muối, hành và tỏi, trong trường hợp giá tiêu thụ sụt giảm trên thị trường. Trong năm tài khóa 2019, Thái Lan cũng đã dành khoảng một tỷ baht trong ngân sách trung ương để hỗ trợ giá của các sản phẩm này.

Cục trưởng Cục Nội thương, Bộ Thương mại Thái Lan, ông Whichai Phochanakij cho biết sẽ thông qua quỹ hỗ trợ nông dân để tạo một liên kết thị trường cho cây trồng trong mùa thu hoạch, đồng thời trì hoãn đưa sản phẩm ồ ạt ra thị trường vào thời điểm không thuận lợi nhằm kiềm chế sự sụt giảm giá và đẩy nhanh xuất khẩu. Đối với các sản phẩm có giá tiếp tục giảm, thí dụ gạo trắng, sẽ cần các biện pháp bổ sung như tăng dự trữ trong kho và hạn mức tín dụng thấp hơn cho các doanh nghiệp giúp trì hoãn việc bán gạo. Cục cũng tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại để kích cầu tiêu thụ tôm và giúp tăng giá tôm trong nước. “Quỹ hỗ trợ nông dân là một hoat động độc lập, không liên quan các chương trình bảo lãnh và bảo đảm giá của chính phủ đối với một số sản phẩm nông nghiệp”, ông Whichai nói.

Cuối tháng 8-2019, Chính phủ Thái Lan đã thông qua khoản ngân sách 59 tỷ baht (hơn 1,94 tỷ USD) dành cho các chương trình bảo đảm giá và trợ cấp cho gạo và dầu cọ. Trong đó, 13,3 tỷ baht dành cho chương trình bảo đảm giá gạo, 21,4 tỷ baht dành cho dầu cọ và 25 tỷ baht để trợ cấp chi phí sản xuất cho người trồng lúa. Với sự hỗ trợ này, Chính phủ Thái Lan cam kết không để giá hạt cọ tươi xuống thấp hơn 4 baht/kg, trong đó mỗi gia đình được hỗ trợ tối đa 25 rai (một rai tương đương 1.600 m2).

Cuối tháng 10 vừa qua, Chính phủ Thái Lan phê duyệt thêm 24,27 tỷ baht cho giai đoạn đầu của chương trình trợ cấp người trồng cao-su, với mục tiêu bảo đảm 1,4 triệu nông dân trồng cao su có thu nhập ổn định đến tháng 3-2020. Theo đó, Chính phủ Thái Lan cam kết giữ giá tấm cao-su cao cấp không dưới 60 baht/kg, mủ cao-su ở mức 57 baht/kg.

MINH ĐỨC

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1253
Tổng số khách đã viếng thăm