Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/3: Đồng nội tệ Brazil giảm giá, khuyến khích xuất khẩu cà phê
Wednesday - 18-03-2020 | 03:29:43 PM

Sự giảm giá của đồng real (Brazil) tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của quốc gia này tăng cường xuất khẩu.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Giá ca cao tiếp tục chịu áp lực bởi tác động xấu từ triển vọng nhu cầu ca cao toàn cầu.

Cà phê: Sự giảm giá của đồng real (Brazil) tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của quốc gia này tăng cường xuất khẩu.

Bông: Tốc độ xuất khẩu bông tăng mạnh đã hỗ trợ tốt cho giá bông trước những ảnh hưởng xấu của virus corona tới những mặt hàng kinh tế như bông.

Đường: Giá dầu thô đã giảm 9% tác động tiêu cực đến ethanol, điều này khuyến khích các nhà máy của Brazil chuyển sang hoạt động sản xuất đường thay vì ethanol.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 18-35 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 43%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 62%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 49%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 3 đến 225 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ -5 đến 23 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 61%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo báo cáo từ Chính phủ Bờ Biển Ngà, nông dân của quốc gia này đã gửi tổng cộng 1,7 triệu tấn ca cao đến các cảng trong thời gian từ 1 đến 15/3/2020, tăng 7,5% so với cùng kì năm ngoái.

- Bông: Theo một nguồn tin cho biết, sản lượng bông ở Trung quốc sẽ bị giảm xuống khi hầu hết các nhà máy sản xuất bông ở quốc gia này chỉ hoạt động ở mức 25% đến 75% công suất.

- Cà phê: Theo thông tin từ chính phủ Costa Rica - một trong những nhà sản xuất hạt cà phê chất lượng cao ở Trung Mỹ, sản lượng cà phê của quốc gia này niên vụ 2019/2020 ở đạt 1,9 triệu bao, tăng 11,5% so với năm ngoái.

- Đường: Dự báo tình hình thời tiết ở khu vực trồng mía của bang Sao Paolo ở Brazil sẽ có mưa cho đến đầu tuần tới, điều này sẽ làm chậm tiến độ hoạch và nghiền nát mía ở khu vực này.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/3:

 BẢN TIN THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP NHẸ NGÀY 17/3/2020

Đan Thanh

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1797
Tổng số khách đã viếng thăm