Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Giá đường tăng cao khi khủng hoảng năng lượng thúc đẩy sản lượng Ethanol
Thursday - 04-11-2021 | 07:45:13 AM

(ĐTCK) Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang gây áp lực lên thị trường đường khi các nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới chuyển đổi mía thành ethanol nhiều hơn do nhu cầu năng lượng tăng cao.

Giá đường đã đạt mức cao nhất trong 4 năm vào tháng 10 do tình trạng thiếu hụt nguồn cung năng lượng đã ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa từ magie đến cà chua. Đối mặt với lạm phát nhiên liệu tràn lan, Brazil và Ấn Độ đang thiết lập để sản xuất nhiều ethanol hơn từ mía đường để trấn an nguồn cung cấp chất tạo ngọt vẫn còn eo hẹp.

John Stansfield, nhà kinh doanh và nhà phân tích tại Group Sopex cho biết: “Đây là hai người chơi lớn trên thị trường đường và thực tế là áp lực buộc họ phải sản xuất thêm ethanol trong 12 tháng tới sẽ hỗ trợ giá đường”.

Hợp đồng đường trắng ICE đã tăng 1,2% tại London vào thứ Hai (1/11), nâng mức tăng của năm nay lên 22%. Giá đường thô tăng tại New York 1,1%. Cả hai hợp đồng đều tăng trong tháng 8 khi thời tiết băng giá gây thiệt hại cho vụ mùa năm nay của Brazil.

Giá bơm xăng ở Sao Paulo tăng mạnh đang thúc đẩy nhu cầu đối với ethanol được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ô tô ở Brazil. Công ty năng lượng nhà nước Petrobras SA cho biết, nhập khẩu xăng của nước này đã tăng hơn 10 lần trong quý III lên 42.000 thùng/ngày.

Andy Duff, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh doanh nông sản và thực phẩm Nam Mỹ của Rabobank cho biết: “Thị trường nội địa đối với ethanol và thị trường đường quốc tế đang tranh giành mía đường của Brazil. Giá dầu trên 80 USD/thùng đã tạo ra một mức giá sàn khoảng 17 cent/pound cho giá đường”.

Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới đang có kế hoạch đưa ethanol chiếm 20% hỗn hợp nhiên liệu xe cộ vào năm 2025 nhằm khai thác sản lượng đường dư thừa trên thị trường trong những năm gần đây.

Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) cho biết, chiến lược đó có thể khiến sản lượng đường tinh luyện giảm trong năm tới.

Tobin Gorey, chiến lược gia hàng hóa nông nghiệp tại Commonwealth Bank of Australia cho biết trong một ghi chú hôm thứ Sáu (29/10): “Động thái này có thể diễn ra chậm chạp nhưng ước tính của ISMA là một dấu hiệu hữu hình cho thấy quá trình này đã bắt đầu”.

Trong khi đó, Engelhart Commodities Trading Partners cho biết, xuất khẩu đường của Ấn Độ có thể giảm hơn một nửa trong năm 2022 - 2023 từ mức 6 triệu tấn của năm nay.

“Nếu họ không xuất khẩu 6 triệu tấn đường vào năm tới, thế giới sẽ trở nên căng thẳng và điều đó trở nên rất thú vị đối với giá đường”, nhà phân tích John Stansfield cho biết.

Tác giả Hạc Hiên Theo báo chí nước ngoài

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
55079
Tổng số khách đã viếng thăm