Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Ấn Độ cho phép xuất khẩu 6 triệu tấn đường trong giai đoạn 2022-2023
Tuesday - 08-11-2022 | 03:15:48 PM

Theo Reuters, hôm 5/11, Ấn Độ đã cho phép các nhà máy xuất khẩu 6 triệu tấn đường trong niên vụ 2022-2023. Con số này là phù hợp với dự đoán của thị trường cho hạn ngạch xuất khẩu đợt một. 

Trong niên vụ 2021-2022, Ấn Độ đã xuất khẩu hơn 11 triệu tấn - mức cao nhất từ trước đến nay. Bước sang niên vụ mới, ngành đường đang kỳ vọng New Delhi sẽ cho phép xuất khẩu tổng cộng 8-9 triệu tấn. 

Các quan chức trong ngành dự kiến chính phủ cho phép xuất khẩu 5-6 triệu tấn đường trong đợt đầu tiên và 2-3 triệu tấn trong đợt thứ hai dựa trên sản lượng đường thực tế.

Bao đường tinh thể tại một cửa hàng ở New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: Bloomberg) 

Thông báo hôm 5/11 không nói rõ liệu chính phủ có cho phép xuất khẩu đường đợt thứ hai hay không, nhưng các nguồn thạo tin của Reuters cho biết có khả năng sản lượng đường của Ấn Độ sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm thứ hai liên tiếp.

"Trong quá trình thảo luận, chính phủ đảm bảo rằng các nhà máy sẽ được phép xuất khẩu đường thêm một đợt nữa. Đó là lý do tại sao chính phủ yêu cầu các nhà máy bán hết đường trước khi kết thúc tháng 5", một quan chức cấp cao giấu tên cho biết. 

Còn theo Bloomberg, động thái này diễn ra vào thời điểm thế giới đang thiếu hụt nguồn cung, do đợt mưa nặng hạt tại Brazil làm sụt giảm sản lượng mía và công việc ép mía bị đình trệ.

Giá đường thô tại thị trường New York đã tăng hơn 6% kể từ cuối tháng 10 và có thể tăng thêm nữa sau thông báo của Ấn Độ.

         Diễn biến giá đường thô tại thị trường New York. (Nguồn: Bloomberg)

Trước đây, Ấn Độ không hạn chế xuất khẩu đường nhưng kể từ năm ngoái, nước này đã áp đặt hạn ngạch xuất khẩu để ưu tiên nguồn cung cho người dân trong nước. Ấn Độ đã gia hạn các biện pháp hạn chế xuất khẩu này đến tháng 10 năm sau.

Theo Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ, sản lượng đường của nước này được dự báo đạt 35,8 triệu tấn trong năm nay và 36,5 triệu tấn vào năm sau.

Các khách hàng lớn của Ấn Độ bao gồm Indonesia, Bangladesh, Malaysia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Ấn Độ là nhà sản xuất đường lớn nhất thế giới, đồng thời là nước xuất khẩu lớn thứ hai trên toàn cầu.

Ông Praful Vithalani, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đường toàn Ấn Độ, cho biết: “Do hoạt động xuất khẩu đang bùng nổ, các nhà máy có thể sẽ bán xong 6 triệu tấn đường trước thời điểm nguồn cung của Brazil tiếp cận thị trường thế giới”. 

Như Huỳnh

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
40575
Tổng số khách đã viếng thăm