Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã QNS) là nhà sản xuất sữa đậu nành hàng đầu và là một trong những nhà sản xuất đường lớn nhất Việt Nam với doanh thu hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Trong năm 2019, doanh thu thuần của Công ty sụt giảm 4,4%, đạt 7.680 tỉ đồng nhưng lợi nhuận vẫn tăng 3,2%, đạt 1.280 tỉ đồng nhờ vào thu nhập tài chính và các khoản thu khác.
Gia Lai: Cuộc sống thay đổi nhờ cây mía tím
Wednesday - 01-04-2020 | 08:37:05 AM
(Dân sinh) - Trên vùng đất sỏi đá, khô cằn, những người nông dân của hai xã Ia Pal và xã H'Bông của huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai đã tìm ra cây trồng thích hợp với vùng đất này, nên đã làm thay đổi cuộc sống của bà con nơi đây.
Cơ chế cùng phối hợp đến từ các ngân hàng, công ty chứng khoán và doanh nghiệp là giải pháp hết sức cần thiết để ngăn đà lao dốc của thị trường chứng khoán và giúp nền kinh tế vượt qua khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.
Theo các chuyên gia, giá đường trượt dốc do đại dịch COVID-19 mặc dù không dừng toàn bộ nhưng có thể gây cản trở nỗ lực cải cách ngành đường.
Với việc mua vào 10 triệu cổ phiếu SBT, tương đương với 1,6% vốn điều lệ, Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành sẽ phải chi khoảng 120 tỉ đồng để hoàn tất giao dịch.
Cà Mau không còn Nhà máy đường
Friday - 27-03-2020 | 08:07:18 AM
Công ty cổ phần Mía đường Tây Nam (quen gọi là Nhà máy đường Thới Bình, nằm trên địa bàn Ấp 1, xã Trí Phải, huyện Thới Bình) từng là niềm tự hào không riêng gì của tỉnh Cà Mau, khi Nhà máy được đầu tư khoảng 6 triệu USD từ công nghệ nước ngoài, được ví như nền móng cho phát triển công nghiệp của địa phương. Nhưng nay, khu đất với nhà xưởng đồ sộ, rộn ràng với các hoạt động trên bến dưới thuyến ngày nào, chỉ còn là bãi đất hoang. Tháng 6 tới đây, toàn bô diện tích này sẽ được trả về cho địa phương phục vụ vào mục đích khác.
Đắng chát vị mía đường
Friday - 27-03-2020 | 08:02:38 AM
Những năm gần đây, do hạn hán, năng suất thấp, giá cả bấp bênh… khiến người trồng mía trong tỉnh Khánh Hòa liên tiếp bị thua lỗ nặng. Từ một cây trồng chủ lực của các địa phương trong tỉnh, cây mía dần nhường đất cho các loại cây trồng khác hiệu quả kinh tế cao hơn, kéo theo các nhà máy đường cũng thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng. Nếu ngành chức năng, các địa phương, người trồng mía không chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa để tăng năng suất thì còn lâu nông dân mới tìm lại được “vị ngọt” của cây mía đường.
Ngày 2-3-2020, Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương thông báo tăng giá thu mua mía nguyên liệu thấp nhất từ 850 nghìn đồng/tấn trở lên và cam kết duy trì ổn định trong 3 niên vụ liên tiếp, có điều chỉnh tăng nếu giá đường trên thị trường tăng lên. Đây được xem là tín hiệu tích cực đối với người trồng mía trong bối cảnh diện tích mía phế canh liên tục tăng trong những năm gần đây.
Lũy kế đến ngày 15/3, Ấn Độ sản xuất gần 21,6 triệu tấn, giảm 21% so với cùng kì năm ngoái do nhiều nhà máy dừng hoạt động.
Ngày 17/3/2019 Đội QLTT số 1 (Đội cơ động) - Cục QLTT Phú Yên phối hợp với Công an phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa kiểm tra, tạm giữ 21.000kg đường tinh luyện do nước ngoài sản xuất.
Đầu tháng 3, Thủ tướng đã ban hành quyết định số 08 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định số 24 ngày 24/3/2014 trước đó về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam.
Tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường
Thursday - 12-03-2020 | 08:40:00 AM
(Chinhphu.vn) - Để tiếp tục phát triển ngành mía đường Việt Nam tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương áp dụng biện pháp phòng vệ phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế để bảo vệ sản xuất mía đường trong nước; áp dụng biện pháp chống phá giá đối với đường lỏng sirô ngô và các chất tạo ngọt khác; tăng cường chống buôn lậu đường, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm.
TTO - Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tăng cường chống buôn lậu, chống hàng giả, gian lận thương mại, xử lý nghiêm cán bộ liên quan đến bảo kê nhập lậu đường.
Giá dầu thô giảm hơn 24% và xuống mức thấp trong 4 năm, điều này tác động xấu đến giá ethanol và khuyến khích hoạt động sản xuất đường ở Brazil.
Phó Thủ tướng Thường trực - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia Trương Hòa Bình vừa giao Bộ Tài chính tiếp tục theo dõi, tổng hợp tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường, định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
VNHN - Dự kiến tại hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26, diễn ra tại Đà Nẵng tới đây, nước chủ nhà Việt Nam sẽ thông báo với ASEAN là đã thực thi nghiêm túc cam kết tại Hiệp định hàng hóa ASEAN (ATIGA) - bãi bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường từ các nước ASEAN kể từ ngày 01/01/2020.
Vụ thu hoạch mía năm nay, nhiều diện tích ở huyện Hàm Yên đạt năng suất đến 100 tấn/ha. Sự đột phá này đang tạo ra kỳ vọng lớn cho người trồng mía. Để nhân rộng những cánh đồng 100 tấn/ha, năm 2020, UBND huyện quy hoạch vùng mía thâm canh năng suất cao trên tổng diện tích 10 ha thuộc 3 xã Bình Xa, Thái Hòa và Thái Sơn.
Người trồng mía lao đao vì nghẽn đầu ra
Thursday - 05-03-2020 | 08:29:25 AM
Biên phòng - Trong nhiều năm qua, cây mía được coi là cây trồng chủ lực của nhân dân trên địa bàn một số huyện của Cao Bằng, nhất là tại huyện Hạ Lang, bởi lẽ nó đã trở thành một trong những cây trồng mang lại thu nhập ổn định, giúp bà con xóa đói, giảm nghèo. Thế nhưng, thời gian gần đây, người dân trồng mía nguyên liệu bước vào vụ thu hoạch thì lại chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến người dân lao đao.
Điều chỉnh tăng giá thu mua mía
Thursday - 05-03-2020 | 08:27:18 AM
Ngày 2 – 3, Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương vừa có thông báo điều chỉnh tăng giá thu mua mía nguyên liệu, mía giống, để các hộ trồng mía yên tâm, tin tưởng và tích cực duy trì, phát triển vùng mía nguyên liệu.
Gỡ khó cho ngành mía đường
Thursday - 05-03-2020 | 08:24:53 AM
Để nâng cao nội lực thực sự cho ngành mía đường Việt Nam, Bộ Tài chính vừa điều chỉnh một số chính sách quản lý xuất nhập khẩu.
Dù chưa phải cao điểm mùa khô hạn, nhưng nhiều vùng sản xuất nông nghiệp ở Nam Trung Bộ như Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa lại bị thiếu nước. Trong khi đó cơ quan khí tượng dự báo tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn sẽ tiếp tục diễn ra. Các địa phương phải đồng loạt lên phương án điều tiết, tiết kiệm nguồn nước vụ tới.
Sau khi giá đường trên thị trường thế giới quay đầu tăng, các doanh nghiệp mía đường trong nước những ngày gần đây đồng loạt điều chỉnh tăng giá mua mía nguyên liệu.
(HQ Online) - Gần 1 tấn đường nhập lậu để bên lề đường không có chủ hàng đã bị Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan Đồng Tháp phối hợp bắt giữ mới đây, nâng tổng đường lậu vô chủ do đơn vị này bắt giữ từ đâu năm đến nay lên hơn 4 tấn.
VTV.vn - Cơ giới hóa các khâu trong sản xuất mía đường là cách giảm bớt nhân công, giảm chi phí thu hoạch mía ở Nam Trung Bộ.
Niên vụ mía đường 2018-2019, các nhà máy đường gặp vô vàn khó khăn do tác động tiêu cực của thời tiết cũng như biến động của thị trường đường thế giới. Nhiều diện tích mía hư hại, nông dân phá bỏ khiến vùng nguyên liệu mía bị thu hẹp. Bước vào vụ ép mới, các nhà máy đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ người trồng mía, với quyết tâm giữ vùng nguyên liệu.
(LĐTĐ) Sáng 18/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường.
VTV.vn - Do hứng chịu nắng hạn, vùng trồng mía ở Khánh Hòa cho năng suất thấp, mía không thu hoạch mà để cho bò ăn. Đây là một vụ mía đắng đối với nông dân Khánh Hòa.
Cổ phiếu mía đường tăng hơn 30% trong 1 tuần
Thursday - 20-02-2020 | 09:09:06 AM
Chỉ trong vòng 1 tuần, nhiều cổ phiếu mía đường tăng trên 30%. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp mía đường trong quý IV khởi sắc hơn nhiều so với cùng kỳ. Ngành mía đường được đánh giá vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong năm 2020 do ảnh hưởng từ hiệp định thương mại ATIGA, cạnh tranh với đường Thái Lan...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng ngành mía đường phải tính toán lại giữa sản xuất trong nước và nhập khẩu để phát triển một cách phù hợp với điều kiện hội nhập.
Hiện nay, nông dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An vào giai đoạn thu hoạch cuối của vụ mía 2019 - 2020 với giá bán không nhiều thay đổi lớn so với đầu vụ. Thế nhưng, áp lực nhân công và giá thuê đốn mía vẫn là nỗi trăn trở trong lúc này.
Hiện có 1195 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
6316
Tổng số khách đã viếng thăm