Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
(Baonghean.vn) - Trung bình mỗi máy có thể thu hoạch được 150 tấn mía cây/ngày, vừa tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, vừa kịp thời đáp ứng nguyên liệu cho nhà máy.
Hy vọng 'mía ngọt' trở lại
Thursday - 09-12-2021 | 11:02:00 AM
Những ngày qua, giá đường trong nước tăng cao làm cho nhiều nông dân huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) - nơi có diện tích trồng mía lớn nhất vùng ĐBSCL, hy vọng một vụ mía ngọt.
Lấy lại vị thế cây mía
Thursday - 09-12-2021 | 10:59:36 AM
PHÚ YÊN - Giá mía đang tăng trở lại sau thời gian dài giảm sâu. Nông dân theo đó đang quay lại chú trọng đầu tư cho cây mía, nhất là thâm canh theo hướng chủ động tưới
Là nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình, đường phèn có hai loại màu vàng và màu trắng. Vậy trong hai loại này, loại nào tốt hơn?
BTNO - Theo đà hồi phục của ngành mía đường thế giới, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hoà (HOSE: SBT) vừa công bố chính sách thu mua mía của nông dân Tây Ninh trong vụ ép 2021-2022, với tổng giá mua cao nhất tại bàn cân nhà máy lên đến 1.340.000 đồng/tấn.
BTNO - Vừa qua, Ban Chấp hành Hội Người trồng mía tỉnh Tây Ninh có tờ trình về việc đàm phán giá thu mua mía nguyên liệu vụ 2021-2022 gửi UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan.
(ĐTTCO) - Trong khi cổ phiếu (CP) ngành mía đường liên tục tăng mạnh những năm qua nhờ xu hướng tăng giá của thế giới, sản lượng mía đường trong nước lại lao dốc không phanh, và thị trường Việt Nam ngày càng phụ thuộc vào đường nhập khẩu.
Triển vọng xuất khẩu mía
Thursday - 02-12-2021 | 08:14:34 AM
(HBĐT) - Tiếp nối những chuyến mía đã xuất khẩu thành công sang thị trường Nhật Bản trong năm 2019. Mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đầu tháng 11 vừa qua, chuyến mía ăn tươi từ Hoà Bình được xuất sang thị trường Đức với tổng khối lượng 10 tấn. Đây là tín hiệu đáng mừng, là cơ hội mở ra hướng phát triển mới cho cây mía Hòa Bình trong thời gian tới.
Sau khi áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp với đường mía Thái Lan, Bộ Công Thương đã phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Tài chính, Hiệp hội Mía đường Việt Nam, doanh nghiệp sản xuất mía đường trong nước theo dõi sát tình hình nhập khẩu. Đây là thông tin được ông Lê Triệu Dũng - Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) - chia sẻ khi trao đổi với báo chí.
Đến hẹn lại lên, vào những tháng cuối năm các lò mật mía trên địa bàn huyện Thạch Thành lại “đỏ lửa” cho ra những mẻ mật thơm ngon phục vụ bà con Nhân dân đón tết. Mật mía nơi đây từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc đẹp.
Giá mua điện sinh khối bất hợp lý, khiến thị trường tài chính không có đòn bẩy và điện sinh khối sẽ không đủ hấp dẫn để các Ngân hàng cho vay rót vốn đầu tư…
Bộ Công Thương đã gia hạn thời gian trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với đường mía. Theo Bộ này, doanh nghiệp cần hợp tác điều tra chống lẩn tránh phòng vệ thương mại đối với đường mía.
Niên vụ mía 2021-2022 đã cận kề, thế nhưng giá thu mua mía nguyên liệu vẫn chưa có sự thống nhất giữa người trồng mía ở Tây Ninh và nhà máy đường.
Tuy mới vào vụ mới nhưng giá mía giống đã ở mức rất cao, nên nhiều khả năng khi vào chính vụ, người trồng mía bán cho nhà máy đường đồng loạt xuống giống, giá mía giống có thể đạt ngưỡng 2.000 đồng/kg.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, bước vào niên vụ 2021-2022 Công ty cổ phần Mía đường Sơn La đã chủ động lên phương án sản xuất, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo vận hành thông suốt, tiêu thụ hết mía nguyên liệu cho bà con nhân dân.
Vụ mía năm nay, bà con nông dân xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) canh tác hơn 2.000 ha mía. Nhằm nâng cao năng suất mía đường, xã đã triển khai mô hình róc lá mía tại làng Mơ Hra-Đáp.
Nỗ lực trong việc ngăn chặn đường lậu
Thursday - 18-11-2021 | 08:19:28 AM
Đường lậu là một vấn đề nhức nhối không chỉ của ngành mía đường mà còn đối với toàn xã hội.
(KTSG Online) – Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ (CASUCO) vừa đưa ra chính sách ứng vốn đầu tư và bao tiêu toàn bộ mía nguyên liệu cho nông dân. Với chính sách này, CASUCO đặt mục tiêu sẽ đạt sản lượng 200.000 tấn mía nguyên liệu, đủ cho nhà máy đường Phụng Hiệp hoạt động trong niên vụ 2022-2023 tới.
Mặc dù sản lượng dự kiến tăng 8%, cuộc khủng hoảng đường có thể vẫn tiếp diễn trong năm tới do tồn kho toàn cầu thấp, cùng sản lượng ít hơn so với dự kiến từ các nhà sản xuất hàng đầu, theo The News.
(NLĐO) - Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu và diễn giả đã đưa ra nhiều giải pháp giúp ngành mía đường có sự phát triển, nông dân trồng mía có cuộc sống tốt hơn trong tương lai, ít nhất là tương lai gần.
Sau khi bị áp thuế CBPG và CTC, đường Thái Lan xuất khẩu vào Việt Nam đã giảm 8 tháng liên tiếp và mở ra cơ hội phục hồi cho ngành mía đường trong nước.
Mía đường: Ngọt, đắng theo bão thị trường
Wednesday - 10-11-2021 | 02:51:30 PM
Giá mía đường ở Phú Yên đang nhích dần lên sau thời gian dài lao dốc, nông dân quay lại trồng loại cây chủ lực xóa đói giảm nghèo này. Nhưng liệu có ổn định?
Trước 'đơn đặt hàng' của Bộ trưởng Lê Minh Hoan đối với các 'vua' nông sản: Làm sao để phát triển nền nông nghiệp bền vững?, ông Huy 'chuối' đã đáp lời.
Tỉnh Hòa Bình vừa xuất khẩu 10 tấn mía đầu tiên sang thị trường Đức. Mía do Hợp tác xã Dịch vụ nông, lâm nghiệp Tùng Dương sản xuất.
Xây dựng vững chắc vùng nguyên liệu, hợp tác chặt chẽ với nông dân, đó là những hướng đi đã giúp Công ty TNHH Mía đường Nghệ An vượt qua giai đoạn khó khăn.
CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) công bố kết quả kinh doanh quý 1 niên độ tài chính (NĐTC) 2021-2022 (01/07/2021 - 30/06/2022) khả quan với lãi ròng 195 tỷ đồng, tăng 98% so cùng kỳ. Kết quả đi lên phần nhiều nhờ khoản thu tài chính cao bất thường 346 tỷ đồng.
Nhìn chung, ngành sản xuất Mía ở Pakistan trong tháng 7/2021 có những bước tăng trưởng khả quan. Thành công bước đầu có được là do tình hình sâu bệnh đã được kiểm soát, mở rộng diện tích gieo trồng và các biện pháp quản lý cây trồng hiệu quả kịp thời.
“Ngọt” như cổ phiếu ngành Mía đường
Thursday - 04-11-2021 | 07:46:40 AM
Giá đường trên thế giới neo cao, trong khi ngành mía đường trong nước được hưởng lợi nhờ biện pháp chống bán phá giá đối với đường Thái Lan nhập khẩu. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng trở lại vùng trồng, cũng như cải thiện biên lợi nhuận khi giá đường trong nước tăng.
(ĐTCK) Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang gây áp lực lên thị trường đường khi các nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới chuyển đổi mía thành ethanol nhiều hơn do nhu cầu năng lượng tăng cao.
VTV.vn - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đề nghị tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra.
Hiện có 1661 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
55067
Tổng số khách đã viếng thăm