Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin quốc tế
Các nhà phân tích kỳ vọng sản xuất được hồi phục khiến thị trường đường toàn cầu có khả năng dư cung trong niên vụ 2024/25. Giá đường thô và đường trắng trên hai sàn giao dịch kỳ hạn phiên 23/7 có diễn biến trái chiều, với đường thô hồi phục trở lại sau khi chạm mức thấp nhất 7 tuần trong bối cảnh triển vọng nguồn cung được cải thiện.
Tình hình thị trường - Giá đường giao dịch trên sàn ICE đã trải qua một số biến động đáng chú ý trong thời gian gần đây, với nhiều yếu tố cung cầu ảnh hưởng mạnh đến giá cả trên thị trường toàn cầu.
Giá đường thô và đường trắng trên hai sàn giao dịch kỳ hạn thế giới phiên hôm nay đảo chiều giảm. Sản lượng tăng do các nhà máy đạt tiến độ thu hoạch tốt khi thời tiết khô ráo và chất lượng mía được cải thiện.
(TBTCO) - Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho rằng, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu nhìn chung còn đang thiếu hụt, sẽ tiếp tục là yếu tố dẫn dắt thị trường và tác động trực tiếp lên diễn biến giá trong thời gian tới.
Tổ chức Đường Quốc tế ISO mới đây đã nâng dự báo thâm hụt đường toàn cầu cho niên vụ 2023/24 hiện tại. Theo đó, ISO dự kiến thâm hụt sẽ ở mức 2,954 triệu tấn so với mức 689.000 tấn đã dự báo trước đó hồi tháng 2.
Giá đường thô và đường trắng trên hai sàn giao dịch kỳ hạn thế giới phiên hôm nay đảo chiều tăng. Hiệp hội Mía đường Brazil UNICA dự kiến sẽ công bố dữ liệu sản lượng mía và đường ở khu vực Trung Nam nước này giai đoạn nửa cuối tháng 5/2024 trong vài ngày tới.
THÁI LAN - Hội chợ thương mại quốc tế Agritechnica Asia & Horti Asia 2024 trở thành nguồn cảm hứng cho ngành nông nghiệp toàn cầu chuyển đổi theo hướng xanh, bền vững.
Giá ca cao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE giảm gần 7%, tiếp tục trượt dốc sau khi tạm ngưng đà giảm vào cuối tuần trước, do thị trường suy yếu về mặt kỹ thuật và nhiều nhà đầu cơ phải thanh lý các hợp đồng. Ca cao và đường trắng trên sàn London không giao dịch do đang kỳ nghỉ lễ.
Văn phòng Ủy ban Mía và Đường (OCSB) của Thái Lan cho biết sản lượng mía của nước này trong niên vụ 2023-2024 giảm do hạn hán nghiêm trọng.
Cơ quan FAS thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng đường của Ấn Độ trong niên vụ 2024/25 (tháng 10/2024 – tháng 9/2025) sẽ đạt 34,5 triệu tấn, do mưa đến muộn ở các khu vực Maharashtra và Karnataka cũng như sự tàn phá của bệnh thối đỏ ở miền trung Uttar Pradesh.
Văn phòng Ủy ban Mía và Đường (OCSB) của Thái Lan cho biết sản lượng mía của nước này trong niên vụ 2023-2024 giảm do hạn hán nghiêm trọng.
USDA hạ dự báo nhập khẩu đường của Mexico
Wednesday - 24-04-2024 | 01:57:20 PM
Trong báo cáo hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy, chính phủ nước này đã giảm mạnh dự báo về lượng đường nhập khẩu từ Mexico trong niên vụ 2023/24 (tháng 10/2023 – tháng 9/2024).
Các chuyên gia từ Brazil và Việt Nam sẽ thảo luận các vấn đề về chính sách công, sử dụng ethanol và ngành công nghiệp ô tô, các giải pháp công nghệ giảm phát thải carbon.
Công ty thương mại hóa toàn cầu Louis Dreyfus dự báo các nhà máy Brazil sẽ chuyển lượng mía lớn hơn dự kiến sang sản xuất ethanol do giá năng lượng cao, dẫn đến việc giảm nguồn cung đường toàn cầu.
(VAN) Deputy Minister of Agriculture and Rural Development Phung Duc Tien said that the agricultural digital transformation requires a methodical and fundamental approach according to the right roadmap.
Kết thúc phiên giao dịch 8/3, thị trường hàng hóa thế giới đã bắt đầu có sự phân hóa. Mặc dù nhóm nông sản và kim loại quay đầu giảm, nhưng mức tăng mạnh của nhóm năng lượng vẫn tiếp tục giúp chỉ số MXV-Index duy trì đà tăng 7 phiên liên tiếp.
Tháng đầu năm 2022, giá đường thế giới tiếp tục giảm do chịu áp lực bởi nguồn cung tại Ấn Độ và Thái Lan tăng, đồng thời triển vọng cho niên vụ 2022-2023 của Brazil cũng tương đối khả quan. Giá đường trong nước cũng giảm từ 200 - 500 đồng/kg do nhu cầu thấp trong khi đường nhập lậu và đường nhập khẩu chính ngạch về nhiều.
(ĐTTCO) - Giá đường thô No.11 kỳ hạn tháng 3-2022 trên sàn ICEUS đóng cửa ngày 15-2 ở mức 18,07 cent/pound, tương ứng giảm 4,6% so với mức giá mở cửa đầu năm nay. Nếu tính từ khi tạo mức đỉnh 20,94 cent/pound hồi tháng 8-2021, giá đường đã giảm khoảng 13,7%. Điều này trái ngược với hầu hết nông sản công nghiệp khác như cà phê, đậu tương, ngô, lúa mì… khi đều tăng trong cùng khoảng thời gian.
Sản lượng đường Thái Lan niên vụ 2021/22 (tháng 10 - tháng 9) dự báo sẽ cải thiện mạnh mẽ nhờ lượng mưa tăng lên trong tháng 9, hy vọng sẽ đem lại sản lượng từ 9,5 đến 11 triệu tấn đường.
Trong tháng 8, xuất khẩu đường của Thái Lan sang Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi trở lại đây khi chỉ đạt 6.071 tấn.
Các nhà máy Ấn Độ đang trì hoãn ký các hợp đồng xuất khẩu đường mới cho mùa vụ sắp tới do giá nội địa tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm qua.
Các nhà máy Ấn Độ đang trì hoãn việc ký hợp đồng xuất khẩu đường mới cho mùa vụ sắp tới khi giá nội địa tăng lên mức cao nhất 4 năm, khiến gia tăng khoảng cách giữa giá trong nước và toàn cầu.
Biến đổi khí hậu tác động đến sản xuất nông nghiệp trên toàn cầu, theo một báo cáo từ Viện Môi trường Stockholm (Thụy Điển).
Chính phủ Australia trong khuôn khổ Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (Aus4Innovation) hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố tài trợ gần 1,4 triệu đô la Úc cho 4 dự án ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chuyển đổi số.
Brazil đã hạ dự báo về sản lượng đường và ethanol trong vụ 2021/22 của khu vực trung nam nước này do thiếu mưa và mùa Đông khắc nghiệt bất thường, gây ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng.
Tuần qua 19/7 – 23/7/2021, giá đường trên hai sàn giao dịch kỳ hạn tiếp nối đà tăng của tuần trước đó. Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10/2021 tăng thêm 3,13%; giá đường thô kỳ hạn tháng 10/2021 cộng 6,44%. Giá đường leo thang do lo ngại về sương giá ở Brazil.
Thị trường hàng hóa nguyên liệu phiên vừa qua có nhiều biến động trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed. Giá dầu tăng lên sát 75 USD/thùng, vàng duy trì trên 1.800 USD, đồng cao nhất 6 tuần trong khi thép, cà phê, cao su giảm.
Chính sách bảo hộ của Thái Lan đang “làm khó” ngành mía đường nhiều nước. Biện pháp phòng vệ thương mại được xem là lời giải quan trọng cho tình thế này.
Hãng tin Reuters cho biết, việc chính phủ Ấn Độ trì hoãn công bố chính sách xuất khẩu đường đã dẫn đến việc giá hàng hóa này tăng trên thị trường toàn cầu
Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) ngày 17/11 công bố dự báo thị trường đường thế giới niên vụ 2020/21 sẽ thiếu hụt 3,5 triệu tấn đường do sản lượng nhiều khả năng sẽ sụt giảm.
Hiện có 112 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
42059
Tổng số khách đã viếng thăm