Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Chi đoàn Viện Nghiên cứu Mía đường tổ chức Hội thảo Khoa học trẻ lần 1 năm 2018
Friday - 11-05-2018 | 08:28:59 AM

Ngày 7/5, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Mía đường đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học trẻ lần 1 năm 2018.

 Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Lê Quang Tuyền, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường; các Trưởng – phó và cán bộ nghiên cứu tại các đơn vị thuộc Viện.

Hội thảo cũng vinh dự được đón tiếp đ/c Nguyễn Hoàng Vinh, Bí thư Thị đoàn Bến Cát cùng đại diện các Chi đoàn khối cơ quan Thị xã Bến Cát: Chi đoàn Phòng Quản lý Đô thị, Chi đoàn phòng Tài chính Kế hoạch, Chi đoàn BHXH-LĐTBXH, Chi đoàn Phòng Tài Nguyên Môi trường, Chi đoàn Văn phòng UBND thị xã, Chi đoàn Quân sự thị xã.

 Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths. Đoàn Lệ Thủy, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế đề cập đến những cơ hội và thách thức của ngành Mía đường trong bối cảnh chính thức thực hiện hiệp định ATIGA (Hiệp định về thương mại hàng hóa ASEAN) từ tháng 1/2018, đồng thời nhấn mạnh Hội thảo chính là sự gợi mở, đổi mới tư duy và nhận thức toàn diện, để đội ngũ nghiên cứu khoa học trẻ có thể góp phần thành công chủ trương tái cơ cấu ngành Mía đường theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững với tinh thần: “Tuổi trẻ xung kích, đổi mới tư duy đột phá sáng tạo, vì sự phát triển bền vững của ngành Mía đường Việt Nam”.

m

(ThS. Đoàn Lệ Thủy, Trưởng phòng Khoa học và HTQT phát biểu khai mạc)

  Tại Hội thảo, các bạn đoàn viên là cán bộ trẻ tại Viện đã trình bày 05 báo cáo về 05 đề tài nghiên cứu khác nhau liên quan tới lĩnh vực Mía đường. Các báo cáo được hội đồng khoa học và những người có chuyên môn đánh giá và đóng góp nhiều ý kiến chân thành, thiết thực, nhằm gợi mở, giúp các bạn đoàn viên có thêm nhiều bài học kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu cũng như báo cáo.

m

(TS. Lê Quang Tuyền, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường, đại diện Hội đồng khoa học quán triệt tinh thần hội thảo

 Do không có báo cáo đạt điểm tối ưu, hội đồng đã trao 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các nhóm báo cáo viên. Đây cũng là sự khuyến khích đồng thời đòi hỏi cao hơn nữa từ hội đồng và những người có chuyên môn đối với đội ngũ cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

 m

(Báo cáo viên Trần Văn Sơn trình bày về Sâu đục thân hại Mía)

 m

(Nhận xét, góp ý của hội đồng và những người có chuyên môn cho các báo cáo viên)

 m

(Trao giải thưởng cho các báo cáo viên)

 m

(Chụp hình lưu niệm)

 

                                                                                    - BCH Chi đoàn - 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
171968
Tổng số khách đã viếng thăm