Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay
Thursday - 04-02-2021 | 09:01:18 AM

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và cà phê Robusta tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng từ phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá Arabica cũng quay đầu phục hồi trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa tăng rất mạnh gần 2%, vượt lên trên mức kháng cự quan trọng 125 cents. Nguyên nhân chủ yếu của mức tăng trên đến từ việc đồng Real tăng mạnh 0.55% do kỳ vọng ngân hàng trung ương Brazil sớm nâng lãi suất, trong bối cảnh nền chính trị nước này có sự thay đổi tích cực với việc bầu cử Tân chủ tịch Hạ viện và Thượng viện. Mức tăng này đã hạn chế rất lớn lực bán của nông dân Brazil, kết hợp với việc giá Arabica một lần nữa được hỗ trợ mạnh ở đường trung bình động 50 ngày khiến cho lực mua áp đảo.

Việc triển khai vaccine tại Mỹ cũng đang mang lại tín hiệu tích cực, khi số người được tiêm đã nhiều hơn số người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, việc gói kích thích kinh tế 1,900 tỷ USD của tổng thống Joe Biden có thể sẽ bị đàm phán lại còn 1/3 đang khiến đồng Dollar mạnh lên và tác động “bearish” đến giá các loại hàng hóa. Thời tiết tại bang Minas Gerais cũng sẽ khá thuận lợi trong tuần này khi phần lớn các khu vực đều nhận được lượng mưa nhiều hơn mức trung bình.

Về mặt kỹ thuật, đường Tenkan vừa cắt xuống đường Kijun của chỉ báo Ichimoku và đường MA20 ngày càng thu hẹp khoảng cách với đường MA50 chưa cho thấy một dấu hiệu nào giá sẽ vượt lên hẳn khỏi mức 125 cent tại thời điểm này. MXV News dự đoán giá Arabica nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động lình xình trong khoảng 123.00 – 126.00.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng 1.07% lên mức 1320 USD/tấn đúng như MXV News đã dự đoán. Lực mua kỹ thuật tại hỗ trợ tâm lý 1300 và lo ngại về diễn biến mới của dịch Covid tại Việt Nam là nguyên nhân chính của mức tăng trên. Giá đang bị cản lại ở đường Tenkan và MA20 nhưng lực bán ở đây không quá mạnh, vì thế giá Robusta có thể sẽ tiếp tục đi theo diễn biến của giá Arabica trong phiên hôm nay. Đồng Dollar mạnh lên khiến giá cũng khó vượt được vùng giá 1330 ở thời điểm hiện tại. Khoảng dao động dự kiến hôm nay sẽ là 1310 – 1327.

Giá hợp đồng đường có gapup ngay khi mở cửa phiên hôm qua và tiếp tục tăng mạnh sau đó, để vượt lên trên mức kháng cự quan trọng 16 cents, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung đường giao ngay trên toàn cầu. Đồng Real tăng trở lại cũng khiến nông dân Brazil không đẩy mạnh bán hàng, nhất là khi thời tiết tại Sao Paolo đang có xu hướng khô hơn trong tuần này. Tuy nhiên, thặng dư đường toàn cầu trong niên vụ 21/22 được dự báo sẽ tăng lên mức 2.8 triệu tấn, từ mức thặng dự ước tính ở mức 0.5 triệu tấn trong niên vụ 20/21. Nguyên nhân đến từ việc sản lượng đường tại Ấn Độ được dự báo sẽ tăng từ 32.4 lên 33 triệu tấn, còn tổng mức sử dụng mía cho việc sản xuất đường ở Brazil tiếp tục duy trì ở mức 46%, so với chỉ 34% trong niên vụ 19/20. Các thông tin trên sẽ cản lại đà tăng của giá đường.

Về mặt kỹ thuật, giá đường và break khỏi trend giảm từ giữa tháng 1 đến nay và đang phục hồi trở lại. MXV News dự đoán giá đường sẽ dao động với vùng giá 15.90 – 16.50 trong phiên hôm nay để chờ thêm các thông tin mới. 

mxv.com.vn

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
172218
Tổng số khách đã viếng thăm