Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Cà phê, cacao, đường đồng loạt quay đầu giảm giá
Thursday - 04-03-2021 | 07:52:21 AM

Kết thúc ngày giao dịch 01/03, bảng giá nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam thể hiện diễn biến trái chiều.

Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm trong ngày hôm qua. Giá cà phê Arabica giảm 1.24% về 135.80 cents/pound, còn giá cà phê Robusta giảm 0.54% về 1465 USD/tấn. Xuất khẩu cà phê của nước ta trong hai tháng đầu năm có khả năng chỉ đạt 271,000 tấn, thấp hơn 18.5% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thế giới vẫn chưa được thể hiện trên các con số cụ thể. Ở chiều ngược lại, xuất khẩu cà phê của Costa Rica trong tháng 2 cũng thấp hơn 20% so với tháng 2 năm ngoái do nguồn cung bị thắt chặt khi nước này đẩy mạnh xuất khẩu vào cuối năm trước đã là thông tin “bullish” hạn chế đà giảm của giá cà phê.

Giá đường giảm 1.46% xuống 16.21 cents/pound, như nhận định vào cuối tuần trước của MXV News, giá đường sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong bối cảnh các nhà máy ép mía tạ Brazil đã bán xong 80.5% lượng đường dự kiến xuất khẩu của niên vụ 21/22, mức cao nhất kể từ niên vụ 12/13. Thu hoạch mía đường tại Brazil dự kiến sẽ bắt đầu muộn hơn so với năm ngoái, trong khi xuất khẩu đường tại đây cũng sẽ bị hạn chế bởi lượng lớn đậu tương được vận chuyển tới các cảng trong thời gian tới. Bên cạnh đó tại châu Á, sản lượng đường tại Thái Lan chỉ ở mức thấp và vấn đề thuế container tại Ấn Độ vẫn chưa thể được giải quyết trong ngắn hạn.

Giá cacao tăng 1.34% lên 2639 USD/tấn. Lượng ca cao được vận chuyển tới các cảng tại Bờ Biển Ngà kể từ đầu niên vụ ước tính đạt 1.545 triệu tấn, thấp hơn 1.3% so với cùng kỳ niên vụ trước. Đây là thông tin “bearish” tạo áp lực lên giá vì cho thấy tốc độ xuất khẩu đang chậm hơn so với thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát trong năm ngoái. Tuy nhiên, kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ cùng với sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá trong thời gian tới.

Giá bông tăng 3.08%, lên 91.57 cents/pound. Hãng tư vấn StoneX cho biết, nhu cầu tiêu thụ vẫn khá lớn bất chấp việc giá đang ở mức cao. Bên cạnh đó, mức lãi xuất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm hỗ trợ các chỉ số chứng khoán và giá bông đang chịu ảnh hưởng đáng kể từ những biến động từ thị trường này. Hiện tại, thị trường tiếp tục kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh các thông tin tích cực về vaccine Covid mới và gói cứu trợ 1.9 tỷ Dollar của chính phủ Mỹ nhằm thúc đẩy kinh tế phục hồi. Những thông tin trên đã góp phần lý giải cho đà tăng của giá bông.

Giá hai mặt hàng cao su đồng loạt giảm. Giá cao su RSS3 giảm 3.4% về mức 26.5 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.84% xuống 176.4 cent/kg.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam(Mxv)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
171908
Tổng số khách đã viếng thăm