Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Thời tiết khô hạn ở Brazil có thể tác động tích cực đến giá đường và cà phê
Thursday - 01-04-2021 | 08:04:45 AM

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và các mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu, do ảnh hưởng tiêu cực từ việc quỹ phòng hộ Archegos bị margin call lên đến hơn 20 tỷ USD, kéo một khoản thua lỗ rất lớn của ngân hàng Nomura và Credit Suisse, khiến cho các mặt hàng ưa đầu cơ ưa thích của các quỹ này bị bán tháo. 

Bên cạnh đấy, các thông tin cơ bản đều thiên về “bearish” khiến giá các mặt hàng này đều chịu sức ép lớn trong phần lớn thời gian trong phiên. 

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa giảm hơn 1%, xóa đi phần lớn mức tăng của phiên cuối tuần trước. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng mạnh trở lại kéo theo mức tăng của đồng Dollar, qua đó tạo áp lực khiến cho đồng Real có phiên giảm thứ 6 liên tiếp và đồng thời cũng thúc đẩy việc bán hàng của nông dân Brazil. 

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nhận được lực hỗ trợ ở đường Senkou Span B của chỉ báo Ichimoku, và mức Fibo 78.6% ở vùng giá 126 cents. Thời tiết bất lợi tại các vùng gieo trồng ở Brazil cộng thêm yếu tố chu kỳ khiến lực bán ra ở dưới vùng bán sẽ bị hạn chế lại. Nếu rơi xuống dưới khỏi vùng mây kumo hiện tại, giá có thể tìm lại về mức đáy gần nhất ở vùng giá 122 cents. Còn ngược lại, giá vẫn sẽ tìm cách test lại kháng cự ở đường MA50 trùng với đường Fibo 61.8% ở vùng giá 129 cents. MXV News đang nghiêng hơn về phương án 2. 

 

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU giảm mạnh hơn 20 USD trong phiên hôm qua, do ảnh hưởng tiêu cực từ mức giảm của giá Arabica cùng với việc đồng Dollar tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Trái với suy nghĩ của thị trường, tàu Ever Given bất ngờ hạ thủy trở lại để giải tỏa ách tắc trên kênh Suez, khiến cho giá Robusta mất đi yếu tố hỗ trợ quan trọng. Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong quý I/2021 ước tính giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng là yếu tố “bearish” mạnh cho giá Robusta.  

Về mặt kỹ thuật, giá đang tiếp tục test lại mức hỗ trợ ở đường MA50. Tuy nhiên, chưa nhiều lý do để giá Robusta có thể giảm được ở thời điểm này và MXV News vẫn giữ nguyên dự đoán về việc giá sẽ hướng lại về mức 1410 trong tuần này. 

 

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tiếp tục giảm mạnh 1.78% sau khi hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần trước, về mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1 đến nay. Bên cạnh việc các quỹ đầu cơ thanh lý vị thế mua đang nắm giữ, sản lượng cao hơn dự kiến ở Thái Lan cùng với nhu cầu yếu đi ở châu Âu do lo ngại về làn sóng thứ 3 của đại dịch Covid 19 cũng tác động tiêu cực đến giá đường.  

Về mặt kỹ thuật, giá chưa được xác nhận là rơi hẳn khỏi vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng 15 cents. Khiến cho giá đường vẫn có xác suất tăng trở lại nhờ lực mua kỹ thuật trong hôm nay, nếu giá dầu thô phục hồi. Bên cạnh đấy, thời tiết tại Sao Paolo đang tương đối khô hạn, tiếp tục gây ra nhiều lo ngại về mùa vụ mía đường của Brazil trong năm nay. MXV New dự đoán rằng, giá đường có thể sẽ giằng co mạnh với biên độ 0.2 cents quanh mức 15.00 trong phiên hôm nay. 

mxv.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
172079
Tổng số khách đã viếng thăm