Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Các mặt hàng công nghiệp có thể chịu nhiều áp lực bán trong đầu tuần này
Wednesday - 14-04-2021 | 09:19:58 AM

Kết thúc tuần giao dịch 05/4 - 11/4, ngoại trừ cacao thì các mặt hàng còn lại trong nhóm nguyên liệu công nghiệp đều phục hồi trở lại sau tuần giảm mạnh trước đó. Đáng chú ý nhất là mức tăng rất mạnh của giá bông và đường.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tăng mạnh 4.65%, phục hồi phần lớn những gì đã mất trong tuần trước đó. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc chỉ số Dollar Index có tuần giảm thứ 3 liên tiếp, cộng thêm với lo ngại về thời tiết khô hạn ở Brazil.

Châu Âu đã có tiến triển đáng kể trong chương trình tiêm chủng như, số lượng người được tiêm chủng hàng ngày gấp đôi tại Đức và Pháp đạt mốc miễn dịch quan trọng sớm hơn kế hoạch một tuần. Italia cũng đang dự định nới lỏng các hạn chế xã hội do số ca nhiễm mới có xu hướng giảm. Nguồn cung cà phê toàn cầu được dự báo sẽ chuyển từ dư thừa trong niên vụ 20/21 sang thâm hụt trong niên vụ 21/22 do sản lượng giảm tại Brazil, vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh đến giá, mỗi khi có các thông tin tích cực về triển khai vaccine.

Về mặt kỹ thuật, giá đang nằm trong kênh xu hướng giảm từ cuối tháng 2 đến nay và bị cản rất mạnh ở đường MA50. Vì thế diễn biến trong 1, 2 phiên đầu tuần sẽ có quyết định lớn xu hướng chung của tuần này. Trong trường hợp giảm trở lại ngày hôm nay, giá có thể test lại mức hỗ trợ 125 cents. Còn nếu tiếp tục vượt được kháng cự 129 cents trong đầu tuần này, giá nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng giá 131.00 – 133.00.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa tuần tăng nhẹ trở lại 1.36%. Mặc dù tốc độ tiêm chủng gia tăng, nhưng châu Âu vẫn đang chật vật trong ứng phó Covid-19. Biến chủng B.1.1.7 – phát hiện lần đầu ở Anh, đã lan ra ít nhất 114 quốc gia với khả năng lây nhiễm mạnh hơn, độc lực cao hơn SARS-CoV-2. Điều này đang khiến giá Robusta liên tục bị cản lại ở mức kháng cự 1350. Trong tuần này, diễn biến của Arabica vẫn sẽ là lực kéo chính đối với giá Robusta, với khả năng hướng đến vùng 1360 – 1380 đang có phần nhỉnh hơn.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tuần tăng mạnh 5.1%, chấm dứt chuỗi 6 tuần giảm liên tiếp trước đó. Mặc dù giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh, tuy nhiên lo ngại về nguồn cung sụt giảm ở Brazil do thời tiết khô hạn ảnh hưởng đến mùa vụ mía đường ở Sao Paolo và lực mua kỹ thuật ở vùng giá quan trọng 15 cents đã giúp giá đường bật tăng trở lại.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn chưa thoát hẳn khỏi kênh xu hướng giảm từ cuối tháng 2 đến nay, và đang gặp lực cản lớn ở vùng mây kumo khá dày. Trong hôm nay, giá có thể test lại mức hỗ trợ ở vùng giá 15.20, và nếu tiếp tục đóng cửa trên mức này, nhiều khả năng giá sẽ sớm hướng đến vùng giá 15.60 – 15.80.

Giá bông kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tuần vừa rồi tăng rất mạnh 5.71% và cũng chấm dứt chuỗi 6 tuần giảm liên tiếp trước đó. Giá đã giảm đến gần 15% kể từ cuối tháng 2 đến nay, vì thế việc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) bất ngờ giảm mạnh dự báo tồn kho bông Mỹ trong niên vụ 20/21 từ 4.2 về mức 3.9 triệu kiện và các số liệu bán hàng tích cực trước đó đã hỗ trợ rất lớn cho giá bông.

Về mặt kỹ thuật, giá đã vượt lên trên đường xu hướng giảm kéo dài trước đó, và đang gặp lực cản lớn ở đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku cùng với đường MA20. Ở bên dưới, lực mua ở đường Kijun tại vùng giá 80.50 không quá mạnh nhưng mức hỗ trợ tâm lý 80 cents sẽ giúp giá bông khó giảm về dưới mức này trong ngắn hạn. Chúng tôi dự đoán giá sẽ đi ngang trong khoảng 81.00 – 83.00 đầu tuần này để chờ các thông tin mới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

 Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mxv)

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
233923
Tổng số khách đã viếng thăm