Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Ấn Độ: Khủng hoảng đường vẫn tiếp diễn bất chấp sản lượng dự kiến tăng
Thursday - 18-11-2021 | 08:12:34 AM

Mặc dù sản lượng dự kiến tăng 8%, cuộc khủng hoảng đường có thể vẫn tiếp diễn trong năm tới do tồn kho toàn cầu thấp, cùng sản lượng ít hơn so với dự kiến từ các nhà sản xuất hàng đầu, theo The News.

Giá đường Ấn Độ có xu hướng giảm trước khi bắt đầu vụ ép mía dự kiến diễn ra trong vài ngày tới, do giá xuất xưởng đã giảm từ 145 Rs/kg xuống còn 100 Rs/kg tại hai thị trường lớn nhất của nước này là Karachi và Lahore.
Việc giá đường giảm mạnh một phần là do chính phủ đã ra tay trấn áp các nhà sản xuất và kinh doanh đường nhằm không khuyến khích việc tích trữ mặt hàng này.
Trong niên vụ 2021/11, sản lượng đường của Ấn Độ ước đạt 6,5-6,6 triệu tấn, cao nhất từ trước đến nay so với mức tiêu thụ dưới 6 triệu tấn, còn sản lượng của Pakistan ở mức 6,8 triệu tấn.
Theo số liệu chính thức, sản lượng mía của Ấn Độ trong năm marketing 2021/22 ước đạt 87,67 triệu tấn, tăng 8% so với năm ngoái và cao hơn 4,8% so với ước tính 83 triệu tấn trước đó.
Punjab là tỉnh sản xuất mía đường lớn nhất về diện tích và sản lượng. Tỉnh này đang có sản lượng mía tăng vọt 12,2%. Theo ước tính lần thứ hai của Bộ Nông nghiệp Punjab, sản lượng mía của tỉnh này ước đạt 63,94 triệu tấn, tăng so với mức 57 triệu tấn hồi năm ngoái, do diện tích canh tác được mở rộng.
Thời tiết bất lợi tại Brazil – nhà sản xuất đường lớn nhất thế giới cùng sản lượng thấp hơn ở Mỹ cũng góp phần khiến nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt. Tuy nhiên, lượng thiếu hụt có thể được bù đắp bởi lượng đường khổng lồ từ Ấn Độ.
Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cung và cầu đường đã bị gián đoạn, khiến giá đường tăng vọt trong vài năm qua. Chu kỳ này có thể sẽ tiếp tục kéo dài thêm một năm nữa, ảnh hưởng không nhỏ đến Pakistan, nước có thể phải phụ thuộc vào nhập khẩu lên tới 0,3-5 triệu tấn trong mùa vụ sắp tới để tạo nguồn cung đệm.
Theo USDA, sản lượng đường của Pakistan trong vụ 2021/22 được dự báo đạt 6,8 triệu tấn, tăng 14% so với ước tính sửa đổi của năm hiện tại, do diện tích tăng đáng kể. Tiêu thụ đường được dự báo đạt 5,9 tấn, tăng 3% so với ước tính hồi năm ngoái.
Mặc dù nguồn cung lớn hơn cầu trong mùa vụ tới nhưng giá quá cao có thể vẫn chưa sớm dừng lại.

Nguồn: Vinanet/VITIC/Reuters

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
55329
Tổng số khách đã viếng thăm