Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Mía đường Cần Thơ ứng vốn và bao tiêu mía nguyên liệu cho nông dân
Thursday - 18-11-2021 | 08:14:19 AM

(KTSG Online) – Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ (CASUCO) vừa đưa ra chính sách ứng vốn đầu tư và bao tiêu toàn bộ mía nguyên liệu cho nông dân. Với chính sách này, CASUCO đặt mục tiêu sẽ đạt sản lượng 200.000 tấn mía nguyên liệu, đủ cho nhà máy đường Phụng Hiệp hoạt động trong niên vụ 2022-2023 tới.

Ông Trần Ngọc Hiếu, Chủ tịch HĐQT CASUCO, vừa ban hành chính sách đầu tư sản xuất và tiêu thụ mía nguyên liệu, niên vụ 2022-2023.

Theo đó, đối tượng của hợp đồng liên kết là tất cả các cá nhân, tổ chức có đất trồng mía trên địa bàn tỉnh Hậu Giang (huyện Phụng Hiệp, TP Ngã Bảy, TP Vị Thanh) và tỉnh Kiên Giang (huyện Gò Quao, U Minh Thượng) thực hiện trồng mới, trồng lại hoặc lưu gốc mía nguyên liệu cho niên vụ 2022-2023. Chủ hợp đồng trồng mía phải cam kết bán toàn bộ sản lượng mía trên diện tích đăng ký cho CASUCO (không được bán ra bên ngoài).

Ông Hiếu cho biết, người dân trồng mía trực tiếp ký hợp đồng với CASUCO sẽ được công ty đầu tư vốn và bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Công ty đầu tư một phần giá trị và chủ hợp đồng tự huy động số vốn còn lại. Giá trị đầu tư bao gồm cải tạo đất, phân bón, giống và một phần tiền nhân công chăm sóc, thu hoạch mía.

CASUCO có hai hình thức đầu tư: thứ nhất, sẽ đầu tư ứng trước vốn cho sản xuất mía bằng hiện vật theo định mức quy định của công ty; thứ hai, nếu nông dân tự cải tạo đất, tự mua mía giống, thì công ty sẽ thanh toán tiền mặt theo định mức nói trên, sau khi kiểm tra diện tích mía đã mọc mầm đạt yêu cầu.

Cụ thể, giá trị quy đổi bằng tiền cho mía trồng mới là không quá 58,2 triệu đồng/héc ta; trồng lại không quá 38,2 triệu đồng/héc ta và mía lưu gốc không vượt quá 26,2 triệu đồng/héc ta.

Trường hợp theo nhu cầu thực tế cần đầu tư vượt định mức nêu trên, thì chủ hộ phải có văn bản đề nghị, có xác nhận của phòng nguyên liệu (Công ty CASUCO- PV) và được tổng giám đốc công ty phê duyệt, theo CASUCO.

Còn về bao tiêu sản phẩm, ông Hiếu cho biết, CASUCO sẽ mua mía với giá bảo hiểm là 1.000 đồng/kg mía sạch đạt 10 chữ đường (10 CCS) tại ruộng sau khi mía được chất lên phương tiện vận chuyển của bên mua. Trọng lượng và tạp chất sẽ được xác định thực tế tại nhà máy để làm cơ sở thanh toán.

Với chính sách nêu trên, CASUCO kỳ vọng niên vụ 2022-2023, sẽ phát triển được vùng mía nguyên liệu 2.000 héc ta, đạt sản lượng 200.000 tấn (năng suất đạt 100 tấn/héc ta), đủ cung ứng cho nhà máy đường Phụng Hiệp hoạt động.

Như KTSG Online đã thông tin, mới đây CASUCO đã có thông báo mua mía nguyên liệu từ nông dân trong niên vụ 2021-2022 này với giá 1.180 đồng/kg đối với mía đạt 10 CCS tại cầu cảng nhà máy đường Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Trường hợp mía có chữ đường trên 10 CCS, công ty sẽ áp dụng mức tăng 10 đồng/kg cho mỗi 0,1 CCS, tuy nhiên, nếu có chữ đường dưới 10 CCS, thì giảm 10 đồng/kg cho mỗi 0,1 CCS.

Thông báo của CASUCO cũng cho biết, nếu mía nguyên liệu có chất lượng chữ đường dưới 7 CCS, thì đơn vị này sẽ không thu mua. Tuy nhiên, trường hợp mía đã qua cân đưa vào ép, thì doanh nghiệp sẽ thanh toán với giá 500 đồng/kg.

So với niên vụ trước, giá mua mía nguyên liệu được CASUCO áp dụng trong niên vụ 2021-2022 này tăng 250 đồng/kg. Đây là mức giá đảm bảo cho nông dân trồng mía có lợi nhuận.

Trung Chánh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
55331
Tổng số khách đã viếng thăm