Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Hợp tác sản xuất, thu mua mía đường giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn mía đường Đông Á Nam Ninh, Trung Quốc
Tuesday - 05-04-2022 | 02:42:26 PM

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức hội đàm trực tuyến hợp tác liên kết sản xuất thu mua mía đường giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn mía đường Đông Á Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Hội đàm trực tuyến hợp tác liên kết sản xuất thu mua mía đường giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn mía đường Đông Á Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Hội đàm trực tuyến hợp tác liên kết sản xuất thu mua mía đường giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn mía đường Đông Á Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Tại điểm cầu Cao Bằng, tham dự có Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Thái Hà, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, các sở, ban, ngành, UBND các huyện: Quảng Hòa, Hạ Lang, Trùng Khánh, Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng.

Tham dự tại điểm cầu Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung.

Tại điểm cầu Quảng Tây có ông Uông Hồng Châu, CEO Tập đoàn Mía đường Đông Á Nam Ninh, lãnh đạo các bộ phận của Tập đoàn.

Hiện nay, tỉnh Cao Bằng có tổng diện tích gieo trồng trên 87.000 ha. Vùng sản xuất mía đường tập trung tại các huyện: Quảng Hòa, Trùng Khánh, Hạ Lang, Thạch An. Năm 2021, toàn tỉnh trồng 2.652 ha, sản lượng 184,59 nghìn tấn. Dự kiến năm 2022, diện tích trồng mía toàn tỉnh đạt 2.948,4 ha, sản lượng ước đạt 199.990 tấn.

Tập đoàn Mía đường Đông Á Nam Ninh giới thiệu sơ lược về Tập đoàn, ưu thế về việc hợp tác cùng phát triển trồng mía và nhu cầu hợp tác với tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các huyện Quảng Hòa, Hạ Lang, Trùng Khánh báo cáo tổng quan về tình hình sản xuất mía nguyên liệu của địa phương, đánh giá về khả năng hợp tác với Tập đoàn, những thuận lợi, khó khăn có thể nảy sinh trong hợp tác; thảo luận, trao đổi những nội dung, vấn đề hai bên cùng quan tâm trong quá trình hợp tác sản xuất và xuất khẩu mía đường để tìm ra hướng hợp tác phát triển.

Theo đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh làm cầu nối và thiết lập mối quan hệ hợp tác để hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, triển khai liên kết sản xuất, thu mua giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn Mía đường Đông Á Nam Ninh.

Quảng Tây là địa phương sản xuất mía đường lớn của Trung Quốc, diện tích trồng mía chiếm 60% diện tích Trung Quốc.

Các tỉnh biên giới của Việt Nam, trong đó có Cao Bằng có điều kiện và nền tảng tốt để trồng mía. Trồng mía có những lợi ích rõ ràng so với các loại cây hoa màu như lúa, sắn và ngô và nông dân sẵn sàng trồng mía hơn do người dân địa phương có truyền thống trồng mía lâu đời.

Tập đoàn Lưỡng Nghi (Thái Lan) là một trong 3 tập đoàn mía đường lớn nhất thế giới, nhà cung cấp của các hãng lớn như Pepsi, Nestle...

Tập đoàn đường Đông Á Nam Ninh được thành lập năm 1993, liên doanh bởi Tập đoàn Lưỡng Nghi (Thái Lan) và 4 nhà máy đường quốc doanh của Quảng Tây, là một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài sớm nhất trong ngành đường của Trung Quốc.

Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh, triển vọng hợp tác, mong muốn hai bên giao việc liên kết hợp tác mía cụ thể cho doanh nghiệp và báo cáo kết quả với chính quyền hai bên.

Việc đàm phán thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai thỏa thuận hợp tác để thực hiện hiệu quả liên kết sản xuất, thu mua mía đường giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn Mía đường Đông Á Nam Ninh và mở ra cơ hội hợp tác với nhiều triển vọng mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội hai bên cùng phát triển.

(theo TLSQ Việt Nam tại Nam Ninh)

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
2185
Tổng số khách đã viếng thăm