Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Ấn Độ đặt hạn ngạch xuất khẩu đường lần đầu tiên trong 6 năm
Friday - 15-04-2022 | 07:53:11 AM

Lần đầu tiên trong 6 năm, Ấn Độ có kế hoạch hạn chế xuất khẩu đường nhằm ngăn đà tăng giá nội địa. Nước này có thể đặt ra hạn ngạch xuất khẩu đường ở mức 8 triệu tấn trong niên vụ hiện tại, theo các nguồn tin Chính phủ và ngành đường Ấn Độ.

Thông báo có thể được công bố trong tháng 4 này. Theo một nhà chức trách Chính phủ nước này cho biết, sản lượng đường dự báo đạt mức cao kỷ lục nhưng tồn kho đang cạn kiệt nhanh do xuất khẩu. Xuất khẩu không được kiểm soát có thể gây ra tình trạng khan hiếm và tăng giá nội địa trong mùa lễ hội. Chính phủ đã có kế hoạch đặt hạn ngạch xuất khẩu 8 triệu tấn đường, và có khả năng sẽ áp thuế xuất khẩu để không khuyến kích xuất khẩu.
Hạn ngạch xuất khẩu 8 triệu tấn đường cho năm tiếp thị kéo dài đến cuối tháng 9/2022 có thể dẫn đến lệnh cấm xuất khẩu từ tháng 5 do các nhà máy đã ký hợp đồng xuất khẩu 7 triệu tấn đường tính tới nay.
Dựa trên các hợp đồng ký tháng 3/2022 với lượng xuất khẩu khoảng 1 triệu tấn, các đại lý ước tính nhà máy có thể ký hợp đồng khoảng 1 triệu tấn trong tháng 4/2022, sau khi giá đường trắng tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 năm. Sản lượng giảm tại Brazil và giá dầu tăng, khuyến khích các nhà máy tăng sản xuất ethanol từ mía, càng đẩy giá đường thế giới tăng. Các lệnh hạn chế xuất khẩu từ Ấn Độ - nước xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới, có thể đẩy giá đường tăng.
Các dự báo trước đó ước tính tồn kho đường nội địa tại Ấn Độ tính tới ngày 1/10 có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm, xuống 6,8 triệu tấn do xuất khẩu cao kỷ lục, nhưng các dự báo này hiện đang trở nên lạc quan hơn sau khi giá đường thế giới tăng. Chính phủ Ấn Độ dự tính bắt đầu niên vụ mới với tồn kho đầu kỳ ở mức 6 – 7 triệu tấn, đủ để đáp ứng nhu cầu quý tới hết tháng 12/2022.
Nhu cầu đường thường tăng vọt trong quý cuối năm do các lễ cưới và mùa lễ hội như Diwali and Dussehra. Việc hạn chế xuất khẩu đường này là lần đầu tiên kể từ khi Ấn Độ áp thuế 20% kể từ năm 2016.
Việc xuất khẩu bùng nổ lên hơn 14 triệu tấn trong hơn 2 năm qua khiến chính phủ Ấn Độ chuyển ưu tiên sang sản xuất đường để đáp ứng đủ nhu cầu nội địa.
Theo một nhà hoạch định chính sách, chính sách của Chính phủ rất rõ ràng. Sản xuất đủ đường để đáp ứng nhu cầu nội địa và sản xuất nhiều ethanol nhất có thể từ phần mía đường thặng dư còn lại.
Chính phủ cũng lo ngại về lạm phát lương thực do giá hàng hóa thiết yếu như dầu ăn và ngũ cốc đang tăng trong bối cảnh xung đột Nga Ukraine. Trước đây, chính phủ từng phải nhập khẩu đường với giá cao sau khi xuất khẩu đạt mức cao kỷ lục.

Nguồn:Vinanet/VITIC/Reuters


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
2187
Tổng số khách đã viếng thăm