Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Nông dân kỳ vọng Casuco đưa ra mức giá thu mua mía ở mức hấp dẫn
Wednesday - 13-10-2021 | 01:58:34 PM

(HG) - Mới đây, Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng đã đưa ra mức giá thu mua mía nguyên liệu vụ 2021-2022 cho nông dân trồng mía trong và ngoài tỉnh. Cụ thể, mức giá mà Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng đưa ra là 1.100 đồng/kg cho mía 10 chữ đường (CCS). Đây là mức giá thu mua tại ruộng mía của bà con trước khi bốc lên phương tiện vận chuyển. Trường hợp tăng, giảm 0,1 CCS thì tương ứng tăng, giảm 10 đồng/kg.

Nông dân trồng mía Hậu Giang đang kỳ vọng bán mía nguyên liệu ở mức hấp dẫn để có điều kiện đầu tư tái sản xuất. 

Trước thông tin trên đã đặt ra nhiều kỳ vọng cho nông dân trồng mía của tỉnh Hậu Giang đối với đơn vị thu mua mía nguyên liệu cho bà con sắp tới là Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) khi chuẩn bị đưa ra mức giá thu mua mía. Bởi thông thường, Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng vào vụ sản xuất mía sau Tết Nguyên đán; còn theo kế hoạch thì Casuco sẽ bắt đầu vào vụ sản xuất từ ngày 15-11 tới.

Theo chia sẻ của một số người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mía đường thì giá đường trước Tết âm lịch thường ở mức cao hơn sau tết, từ đó bà con trồng mía Hậu Giang đang kỳ vọng Casuco sẽ đưa ra mức giá thu mua mía nguyên liệu ở mức hấp dẫn cho người dân. Mặt khác, theo phản ánh của bà con trồng mía Hậu Giang thì vụ mía năm nay, do giá vật tư nông nghiệp ở mức cao hơn so với cùng kỳ, nhất là giá phân bón tăng hơn 50%, đồng thời giá thuê nhân công lao động ở các khâu trong sản xuất cũng tăng nên chi phí sản xuất mía ở mức cao. Vì vậy, nếu được Casuco đưa ra mức giá thu mua mía nguyên liệu ở mức hấp dẫn, nông dân có nguồn lợi nhuận tương đối sau khi bán mía sẽ tạo động lực lớn để bà con tái sản xuất vụ sau.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
44279
Tổng số khách đã viếng thăm