Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
VTV.vn - Ngành mía đường trong nước đang gặp khó khăn do không thể tiêu thụ được sản phẩm, không đủ sức cạnh tranh được với đường nhập khẩu và cả nhập lậu.
Theo VSSA, thực chất lượng đường nhập khẩu từ Thái Lan vào Lào chỉ trong 4 tháng đầu năm 2022 đã tăng ở mức độ bùng nổ khi vượt qua mức nhập khẩu cả năm 2021.
Trước sức ép từ đường nhập lậu, giá đường trong nước đã giảm 200 – 400 đồng/kg trong tháng 5. Nỗ lực phục hồi vùng nguyên liệu mía của ngành đường Việt Nam gặp nhiều trở ngại khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao và bế tắc đầu ra.
Trong một ngày, nhóm đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi buôn lậu 180 tấn đường cát để thu lợi bất chính
Thời gian qua, hiện tượng nhập lậu đường bằng thủ đoạn gian lận xuất xứ đang khá phổ biến, dẫn đến nhiều nguy cơ cho ngành mía đường trong nước. Các cơ quan chức năng, đặc biệt là ngành Hải quan đã và đang triển khai nhiều giải pháp để đấu tranh, trong đó đề xuất việc dán tem truy xuất nguồn gốc
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 943/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía thêm 02 tháng.
Giá đường thế giới tăng lên mức cao nhất trong 5 năm gần đây do lo ngại Brazil có thể giảm sản xuất đường và chuyển sang sản xuất ethanol khi giá dầu thô tăng cao. Trong khi đó, triển vọng vụ tới của Thái Lan, Ấn Độ và châu Âu cũng không chắc chắn do ảnh hưởng của giá phân bón tăng cao, trong khi nhiều loại ngũ cốc khác có giá hấp dẫn hơn so với trồng mía và củ cải đường.
Mặc dù đóng góp rất lớn vào tăng năng suất và chất lượng nông sản, nhưng hoạt động nghiên cứu khoa học nông nghiệp ở nước ta được đánh giá là hiệu quả chưa cao, số lượng các sản phẩm liên quan đến khoa học ứng dụng cũng như các sản phẩm khoa học tạo ra từ nguồn ngân sách Nhà nước được thương mại hóa còn ít, ứng dụng thực tiễn vẫn thấp...
Ấn Độ hạn chế xuất khẩu đường
Friday - 27-05-2022 | 07:53:14 PM
Chính phủ Ấn Độ muốn giới hạn xuất khẩu đường ở mức 10 triệu tấn cho năm xuất khẩu hiện tại (kéo dài đến tháng 9). Mục đích là đảm bảo đủ dự trữ trước khi vụ đường tiếp theo bắt đầu vào tháng 10. Thông tin chính thức có thể được công bố trong những ngày tới.
Nhằm đảm bảo việc kiểm soát đường nhập khẩu, phân biệt giữa đường nhập khẩu và đường sản xuất trong nước, góp phần ngăn chặn tình trạng buôn lậu đường, Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ giải pháp gắn tem điện tử truy xuất nguồn gốc đối với mặt hàng này.
Thái Lan, một quốc gia xuất khẩu lớn các mặt hàng lương thực-thực phẩm như đường, thịt gà và gạo, được dự báo sẽ hưởng lợi nhiều trong bối cảnh nhiều nước khác ở khu vực châu Á hạn chế xuất khẩu nông sản để bảo vệ nguồn cung trong nước giữa lúc giá tiêu dùng leo thang...
Thị trường hạt tiêu trong nước hôm nay 26/5 xuống mức 70.000 – 73.500 đồng/kg sau hai ngày giảm mạnh liên tiếp. Thị trường đường thế giới trên hai sàn London và New York có diễn biến trái chiều.
Nhu cầu đường nội địa được dự báo tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sự phục hồi của ngành thực phẩm, đồ uống (FMCG) hậu COVID-19.
Tình trạng buôn lậu đường cát ở các tỉnh biên giới vẫn diễn ra phức tạp với số vụ việc gia tăng trong những tháng qua, gây ảnh hưởng tới ngành đường trong nước.
Nhằm giúp cho bà con nông dân có điều kiện được đầu tư và bán mía cho Công ty mía đường KCP. Sáng ngày 12/05/2022 tại Hội trường UBND thị trấn Hai Riêng. UBND thị trấn Hai Riêng phối hợp với Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam triển khai công tác tư vấn về các chính sách đầu tư và thu mua mía của nhà máy trên địa bàn thị trấn Hai Riêng.
Chủ tịch TTC Group thoái toàn bộ 1,54% vốn khỏi TTC Sugar theo phương thức khớp lệnh với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư, dự thu khoảng 200 tỷ đồng.
Thị trường hạt tiêu trong nước hôm nay 16/5 tiếp tục đà trượt dốc xuống ở 73.000 – 76.000 đồng/kg. Thị trường đường thế giới trên hai sàn London và New York đồng loạt tăng.
Đường nhập khẩu từ các nước ASEAN và đường nhập lậu vẫn đang chiếm lĩnh thị trường đường Việt Nam nhờ giá rẻ hơn so với đường sản xuất trong nước.
Sau khi bị áp thuế CBPG và CTC, đường Thái Lan nhập khẩu vào Việt Nam đã liên tục giảm và đạt mức thấp nhất 4 năm vào quý I năm nay, điều này đã giúp ngành mía đường trong nước từng bước phục hồi trở lại.
Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) cho rằng nguồn cung dư thừa trong khi nhu cầu tiêu thụ đường chưa tăng nên sẽ không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 5 và các tháng kế tiếp.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho rằng, Nghệ An cần phải có những chính sách cụ thể để phát triển vùng nguyên liệu mía, vừa giúp các nhà máy đường có đủ nguyên liệu để sản xuất, người nông dân "sống" với nghề
DNKTX - Là doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang sản xuất, kinh doanh mía đường, Công ty CP Mía đường Sơn Dương đã thu mua hết 100% sản lượng mía nguyên liệu đạt 80.000 tấn. Kết thúc niên vụ ép mía 2021-2022, Công ty đã sản xuất 8.000 tấn đường kính trắng phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng vừa ra thông báo ngưng tiếp nhận mía, kết thúc vụ ép 2021 – 2022 kể từ 18 giờ ngày 21/4/2022.
Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi đang sở hữu nhiều thương hiệu sản phẩm như sữa đậu nành Vinasoy, kẹo mạch nha Quảng Ngãi, nước giải khát Thạch Bích, đường tinh khiết, bia Dung Quất, bánh kẹo Biscafun… được nhiều người tiêu dùng Việt nam tin dùng.
Trước các diễn biến chính trị Nga - Ukraine, giá đường thế giới liên tục tăng mạnh thời gian qua. Tuy nhiên, ngành mía đường trong nước vẫn gặp nhiều khó khăn.
Lần đầu tiên trong 6 năm, Ấn Độ có kế hoạch hạn chế xuất khẩu đường nhằm ngăn đà tăng giá nội địa. Nước này có thể đặt ra hạn ngạch xuất khẩu đường ở mức 8 triệu tấn trong niên vụ hiện tại, theo các nguồn tin Chính phủ và ngành đường Ấn Độ.
Chiềng Lương có thể nói là vùng mía của huyện Mai Sơn (Sơn La). Đi đâu cũng thấy mía. Mía mênh mông ở dưới thung lũng, mía bát ngát trên những sườn đồi. Mía chính là cây trồng mang lại cuộc sống ấm no cho người dân xã vùng cao này.
Baoquocte.vn. Ngày 30/3, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức hội đàm trực tuyến hợp tác liên kết sản xuất thu mua mía đường giữa tỉnh Cao Bằng với Tập đoàn mía đường Đông Á Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cảnh cáo ông Nguyễn Hùng Anh, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu, cùng hàng loạt cán bộ của cục này. Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình Trần Hồng Quảng cũng bị kỷ luật cảnh cáo.
Xuống giống hơn 3.800ha mía
Tuesday - 05-04-2022 | 02:35:17 PM
(HG) - Qua ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh, hiện bà con nông dân trong tỉnh đã xuống giống được hơn 3.800ha mía cho niên vụ 2021-2022, tập trung chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy. Vào thời điểm này, các rẫy mía chủ yếu ở giai đoạn đẻ chồi và phát triển thân lóng. Tuy hầu hết các rẫy mía đang phát triển tốt nhờ nông dân chủ động phòng ngừa sinh vật hại nhưng vẫn có một số diện tích bị dịch hại tấn công. Cụ thể, hiện ngành nông nghiệp tỉnh ghi nhận có 64ha mía bị sinh vật hại tấn công, gồm một số đối tượng phổ biến như: rệp sáp, sâu đục thân, chuột, rầy đầu vàng…
Hiện có 1749 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
2121
Tổng số khách đã viếng thăm