Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
Mở cửa hàng đúng lúc dịch Covid bùng phát, vẫn đóng cửa và tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt dành cho các doanh nghiệp vào mùa dịch. Nhưng 3 anh chàng này vẫn có một niềm tin rất lớn đối với Mía Ơi!
Lượng đường nhập khẩu từ các quốc gia Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Indonesia vào Việt Nam 5 tháng đầu năm nay đã gia tăng mức độ bùng nổ ở mức hơn 320.000 tấn so với cùng kỳ chỉ hơn 20.000 tấn.
Cơ hội cho ngành mía đường nhìn lại
Wednesday - 21-07-2021 | 08:18:55 AM
Đường nhập khẩu Thái Lan với giá rất rẻ sau một thời gian đi vào Việt Nam đã chính thức bị áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp. Các chính sách thuế này với đường từ Thái Lan có thể xem là một trợ lực tốt với nông dân, các doanh nghiệp ngành đường trong nước khôi phục, phát triển sản xuất. Nhưng đây chỉ được xem như lớp “bảo vệ” tạm thời, quan trọng vẫn là những nỗ lực của chính doanh nghiệp.
Giải khát cùng nước mía tươi MiATA vị tắc
Wednesday - 21-07-2021 | 08:17:40 AM
Nước mía tươi MiATA vị tắc là sản phẩm mới nhất của Lavina Food, kết hợp dưỡng chất mía và trái tắc (quất), đột phá về hương vị, ý tưởng.
(HQ Online) - Báo cáo tháng 6/2021 của Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho thấy hiện tượng bất thường trong nhập khẩu đường vào Việt Nam vẫn tiếp diễn. Điều này đã cho thấy dấu hiệu rõ ràng của việc lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Việt Nam áp lên đường Thái Lan.
So với năm 2020, vùng nguyên liệu mía của Nhà máy Đường An Khê nằm trên địa bàn Đông Gia Lai năm nay tăng gần 5.000 ha.
GD&TĐ - Đường lỏng hay còn gọi là đường sản xuất từ ngô hay tinh bột sắn… chính là kẻ thù gây ra béo phì cũng như nhiều bệnh khác.
(CLO) Mới đây, Hiệp hội mía đường Việt Nam (VASS) cho biết: Có hiện tượng, mía đường Thái Lan gian lận xuất xứ, nhằm lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp khi nhập khẩu vào Việt Nam.
Lâu nay đường trong nước bị đường lậu “đè bẹp”, nhưng từ khi Bộ Công Thương áp thuế chống bán phía giá, chống trợ cấp giá 5 năm lên đường Thái Lan, mở ra thời kỳ mới để ngành đường cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực.
Bất thường đường ngoại nhập vào Việt Nam
Thursday - 15-07-2021 | 08:39:19 AM
(PLO)- Đường Thái được nhập sang các nước ASEAN rồi với nhập vào Việt Nam để tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp.
Các mặt hàng nông sản là điểm sáng của thị trường hàng hoá trong tuần vừa qua với mức tăng rất mạnh sau 2 báo cáo quan trọng.
(ANTV) - Đời sống kinh tế của người dân xã miền núi Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chủ yếu dựa vào cây mía đường. Thời điểm này, đang là cao điểm thu hoạch, thế nhưng, hơn 120 héc ta diện tích trồng mía của bà con đều nằm đồng, lượng mía tiêu thụ khá chậm. Nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ mía cho bà con đã được triển khai và nhận được tín hiệu khả quan. Trong đó, lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an TP Đà Nẵng cũng đã kêu gọi và hỗ trợ đầu ra cho người nông dân.
Xuất khẩu đường của Thái Lan vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm chỉ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái, tuy vậy đường ngoại được cho là vẫn đang chiếm lĩnh thị trường nội địa.
Việc một số DN trong nước nhập gạo Ấn Độ giá rẻ nhưng lại gắn mác Việt Nam là hành vi phá hoại ngành xuất khẩu gạo nước ta, khiến 30 triệu nông dân bị ảnh hưởng.
Ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS). Đây là lần đầu tiên trên cương vị “tư lệnh ngành nông nghiệp”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với VAAS.
Đường Việt tìm lại vị ngọt
Thursday - 01-07-2021 | 07:55:28 AM
Cổ phiếu các công ty mía đường tăng vọt trong bối cảnh quyết định áp thuế đối với đường từ Thái Lan có hiệu lực.
Tiếp nối thành công của Mitaji, Tập đoàn Lasuco tiếp tục cho ra mắt sản phẩm nước mía tươi đóng lon MiATA, hứa hẹn giúp bạn tận hưởng trọn vẹn sự tươi ngon, mát lành sảng khoái trong mùa hè.
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan vừa có thư gửi đến các nhà khoa học đang công tác trong các viện, trường, trung tâm nghiên cứu khoa học ngành nông nghiệp và "đặt hàng" các nhà khoa học tạo ra giá trị gia tăng cho nông sản, thay cho mục tiêu nâng cao sản lượng.
VTV.vn - Sau 9 tháng điều tra, Bộ Công Thương đã chính thức ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp 47,64% đối với đường mía Thái Lan.
Thép, sợi, sản phẩm gỗ… là những nhóm hàng xuất khẩu tỷ USD của Việt Nam bị nhiều quốc gia khởi kiện và áp dụng thuế chống bán phá giá nhiều nhất.
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sau khi cơ quan này chính thức áp thuế đường Thái Lan, ngành mía đường trong nước đã có những tín hiệu phục hồi.
Ngày 16/6, Bộ Công Thương Việt Nam chính thức áp thuế chống bán phá giá 47,64% với một số sản phẩm đường từ Thái Lan trong 5 năm. Bangkok phản ứng ra sao trước vụ việc này?
Hàng trăm nghìn tấn đường nhập lậu qua biên giới làm lũng đoạn thị trường đường trong nước. Để giải quyết tận gốc, các ngành chức năng đang quyết liệt nhập cuộc với những biện pháp phối hợp đồng bộ.
Dịch COVID-19 khiến sức tiêu thụ trong nước giảm mạnh và hầu như không thể tiêu thụ được trước sự cạnh tranh của các loại đường có nguồn gốc nhập khẩu.
Dù đã có các chế tài của nhà nước và sự can thiệp của lực lượng chức năng, đường lậu vẫn ồ ạt vào Việt Nam khiến việc đi đâu, về đâu của ngành đường Việt trong thời gian tới hãy còn là dấu hỏi lớn.
Khi các đối tượng đang bốc xếp hàng chục tấn đường kính Thái Lan từ những ngôi nhà hoang lên xe tải thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.
Quyết định áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp với các sản phẩm đường nhập khẩu Thái Lan được xem như thắng lợi bước đầu của mía đường Việt Nam, trước sự tàn phá khủng khiếp của mía đường nhập khẩu giá rẻ.
Ngày 16-6, đại diện Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết ngành mía đường trong nước có cơ hội "sống còn" khi hành vi bán phá giá và được trợ cấp của đường Thái Lan được ngăn chặn, ngành mía đường được cạnh tranh lành mạnh trên sân nhà.
Sau khi Việt Nam thông báo sẽ áp 48% thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp cho đường Thái Lan, cuối cùng phía Thái Lan cũng đã có những bình luận đầu tiên trước thông tin này.
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Công Thương Việt Nam vừa ban hành quyết định áp dụng chống bán phá giá với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan trong vòng 5 năm.
Hiện có 1776 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
13484
Tổng số khách đã viếng thăm