Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [06-10-2021] - Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2021 đợt II có điều chỉnh, sửa đổi so với Thông báo cũ | [04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu Bộ Công an, Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành làm rõ những thông tin phản ánh của Hiệp hội mía đường Việt Nam.
Có thể thấy, trong niên độ năm 2021 - 2022 bắt đầu từ ngày 1/7/2021, tức khoảng nửa tháng sau khi quyết định áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường Thái Lan thì đến nay các doanh nghiệp ngành mía đường cũng đã kết thúc mùa vụ, kết quả kinh doanh liệu có thực sự ấn tượng hơn sau khi đối thủ cạnh tranh đã bị "loại bỏ".
Niên độ 2021-2022 bắt đầu từ ngày 1/7/2021, tức khoảng nửa tháng sau quyết định áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường Thái Lan, đến nay các doanh nghiệp ngành mía đường cũng đã kết thúc vụ mùa, kết quả kinh doanh liệu có ấn tượng hơn sau khi đối thủ cạnh tranh đã "bị loại bỏ"?
Bên cạnh các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại, cần có chính sách thúc đẩy ngành đường trong nước phát triển
Đường nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar có sử dụng nguyên liệu đường của Thái Lan sẽ bị áp dụng cùng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng với đường nước này với tổng mức thuế là 47,64%, trong đó thuế chống bán phá giá là 42,99% và thuế chống trợ cấp là 4,65%.
Các sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Lào, Myanmar có nguồn nguyên liệu từ Thái Lan sẽ bị áp mức thuế 42,99%, theo Bộ Công thương
Ngành mía đường: Đau đầu bài toán cung cầu
Wednesday - 20-07-2022 | 01:52:29 PM
Hiệp hội Mía đường Việt Nam vừa báo cáo sản xuất mía đường 6 tháng đầu 2022. Tháng 6/2022, nhà máy của ngành mía đường Việt Nam đã hoàn thành vụ mía 2021/2022.
Hiệp hội Mía đường Việt Nam nhận định, 5 tháng đầu năm 2022 đã có hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường tăng đột biến so với cùng kỳ từ các nước ASEAN.
Cơ quan điều tra xác định việc sử dụng nguyên liệu đường từ Thái Lan để sản xuất và xuất khẩu hàng hóa bị cáo buộc sang Việt Nam của các doanh nghiệp từ 5 nước bị điều tra là hành vi lẩn tránh biện pháp CBPG và CTC đang áp dụng với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BCT ngày 27/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về việc phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường theo phương thức đấu giá.
Ổn định vùng mía nguyên liệu: Bài toán khó
Thursday - 14-07-2022 | 04:38:10 PM
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp duy trì và phát triển vùng nguyên liệu mía, nhưng do sự thăng trầm của cây mía đã làm người dân gặp không ít khó khăn, khiến diện tích trồng mía sụt giảm. Việc khôi phục vùng nguyên liệu mía đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết để có thể phát triển bền vững, lâu dài.
Lũy kế đến kết thúc vụ 2021-2022, toàn ngành đã ép được 7,5 triệu tấn mía sản xuất được gần 741.700 tấn đường. Tuy nhiên, trong bối cảnh nên kinh tế phục hồi chậm và sự hiện diện của khối lượng lớn đường nhập khẩu và nhập lậu khiến cho đầu ra của đường sản xuất từ mía bị thu hẹp.
Giá tăng cao, các nông hộ đã chuyển sang bán mía chục, mà không còn bán cho nhà máy, dẫn tới vùng mía nguyên liệu ngày càng thu hẹp...
Diện tích đất mía "teo tóp" dần
Tuesday - 05-07-2022 | 07:51:01 PM
Vốn là một trong những vùng trồng mía đường lớn của Đồng Nai, thời kỳ cao điểm, H.Nhơn Trạch có vài ngàn ha mía, nhưng niên vụ năm nay chỉ xuống giống khoảng 400ha, đạt gần 50% kế hoạch. Nguyên nhân là Nhà máy Đường Biên Hòa Trị An tạm ngưng thu mua mía nguyên liệu, giá mía thấp trong khi chi phí đầu tư ngày càng cao.
Mặc dù những dấu hiệu phục hồi đang giúp hoạt động của doanh nghiệp ngành mía đường khởi sắc trở lại, tuy nhiên doanh nghiệp lại đối mặt với bài toán nan giải là tình trạng thiếu nguyên liệu.
Baonghean) - Thời điểm này vùng mía nguyên liệu của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con (Tân Kỳ) đang giai đoạn phát triển vươn lóng. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con tích cực chăm sóc, đồng thời kiểm tra phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nhất là đối tượng rệp xơ bông trắng đã xuất hiện trên một số diện tích.
Các nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu tiêu thụ đường giảm thấp nên các loại đường giá rẻ có nguồn gốc nhập khẩu đặc biệt là đường lậu đang hoàn toàn làm chủ thị trường và khiến cho đường sản xuất từ mía buộc phải tồn kho, giảm giá mạnh.
Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ - Trường Đại học Tân Trào đã sản xuất thành công 20 vạn cây mía giống bằng phương pháp nuôi cấy mô.
(PLVN) - Tổng cục Hải quan cho biết đang tiếp tục rà soát hồ sơ nhập khẩu mặt hàng đường tại một số đơn vị hải quan.
Chống buôn lậu, hàng giả - bảo vệ người tiêu dùng - 04/7/2022
Bi kịch của mía đường
Tuesday - 05-07-2022 | 04:33:04 PM
Dù giá mía đường đang khởi sắc nhưng các vùng mía nguyên liệu vẫn đang dần thu hẹp diện tích.
Ban Thời sự VTV.vn - Việc dán tem điện tử được kỳ vọng góp phần minh bạch thông tin, xuất xứ sản phẩm, giúp ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng đường cát.
Theo Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA), đường nhập lậu từ Thái Lan và Lào đang “bùng nổ” và ngập tràn thị trường nội địa từ Bắc vào Nam.
Khoảng 30% nguồn cung cấp đường trắng trên thế giới đến từ củ cải ngọt, một loại cây trồng có thể phát triển ở nhiều môi trường hơn mía.
VTV.vn - Ngành mía đường trong nước đang gặp khó khăn do không thể tiêu thụ được sản phẩm, không đủ sức cạnh tranh được với đường nhập khẩu và cả nhập lậu.
Theo VSSA, thực chất lượng đường nhập khẩu từ Thái Lan vào Lào chỉ trong 4 tháng đầu năm 2022 đã tăng ở mức độ bùng nổ khi vượt qua mức nhập khẩu cả năm 2021.
Trước sức ép từ đường nhập lậu, giá đường trong nước đã giảm 200 – 400 đồng/kg trong tháng 5. Nỗ lực phục hồi vùng nguyên liệu mía của ngành đường Việt Nam gặp nhiều trở ngại khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao và bế tắc đầu ra.
Trong một ngày, nhóm đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi buôn lậu 180 tấn đường cát để thu lợi bất chính
Thời gian qua, hiện tượng nhập lậu đường bằng thủ đoạn gian lận xuất xứ đang khá phổ biến, dẫn đến nhiều nguy cơ cho ngành mía đường trong nước. Các cơ quan chức năng, đặc biệt là ngành Hải quan đã và đang triển khai nhiều giải pháp để đấu tranh, trong đó đề xuất việc dán tem truy xuất nguồn gốc
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 943/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía thêm 02 tháng.
Hiện có 1773 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
2102
Tổng số khách đã viếng thăm