Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, vận chuyển mía
Thursday - 18-02-2021 | 02:11:45 PM

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND thị xã Ninh Hòa hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, vận chuyển mía nguyên liệu niên vụ 2020 - 2021.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa (BHS-NH) có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thu hoạch - vận chuyển mía niên vụ 2020 - 2021. Theo đó, niên vụ này, doanh nghiệp bắt đầu thực hiện ép mía kể từ ngày 17-1 và kéo dài cho đến đầu tháng 4 năm nay. Mía sau khi thu hoạch cần được vận chuyển ngay về nhà máy để đảm bảo chất lượng cao nhất. Nếu quá trình vận chuyển bị gián đoạn, mía sẽ bị khô nhanh, dẫn đến chữ đường mía giảm sút, gây thiệt hại đến thu nhập của người trồng mía cũng như hiệu suất thu hồi đường của nhà máy. Giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán là thời điểm thu hoạch rộ. Phía BHS-NH yêu cầu các đơn vị vận chuyển mía chất gọn mía trong lòng thùng hàng, mía được ràng buộc chắc chắn, không rơi vãi, không chạy thành từng đoàn; phủ bạt toàn bộ mía trong suốt quá trình vận chuyển và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. BHS-NH cam kết tiếp nhận mía nhanh chóng để các xe chở mía có điều kiện quay vòng nhanh, tăng hiệu quả vận chuyển cho chủ xe và đảm bảo chất lượng mía của nông dân không bị ảnh hưởng.

 
Được biết, niên vụ này, vùng nguyên liệu của BHS-NH tại Khánh Hòa khoảng 3.700ha, chủ yếu trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
 
H.Đ
baokhanhhoa.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
172223
Tổng số khách đã viếng thăm