Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
TTC Sugar thành lập viện nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp TTC Attapeu
Thursday - 27-08-2020 | 01:52:42 PM

(ĐTCK) Trung tuần tháng 8 vừa qua, Công ty TNHH một thành viên Mía đường TTC Attapeu (TTCA) - thành viên của Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) đã thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kỹ thuật Nông nghiệp TTC Attapeu tại tỉnh Attapeu, Lào.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng vùng nguyên liệu bền vững tại Lào của TTC Sugar.
Cụ thể, ngày 20/8/2020, TTCA đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kỹ thuật Nông nghiệp TTC Attapeu trực thuộc TTCA. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các ban ngành chính quyền tỉnh Attapeu và đại diện TTCA. 
Trong buổi lễ, ông Unlar Xayaxith, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu đánh giá cao những đóng góp của TTC Sugar đối với sự phát triển của tỉnh Attapeu. Ông kỳ vọng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kỹ thuật Nông nghiệp TTC Attapeu, trong vai trò là Viện nghiên cứu nông nghiệp chuyên sâu đầu tiên của tỉnh sẽ tiếp tục gắn kết thêm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào. 
Tỉnh Attapeu có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp với hơn 80% hộ gia đình có thu nhập thường xuyên từ trồng lúa, trao đổi lâm sản và động vật hoang dã.
Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kỹ thuật Nông nghiệp TTC Attapeu được thành lập với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào canh tác nông nghiệp tại địa phương. Từ đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
Để thực hiện được những mục tiêu trên, định hướng của Viện là nghiên cứu tính thích nghi của các loại cây trồng hiện hữu và hợp tác chặt chẽ với các trung tâm nghiên cứu khác trong khu vực để cải tạo và nâng cao chất lượng nguồn giống tại Attapeu.
Song song với phát triển nguồn giống, Viện cũng tiến hành các hoạt động thu thập, bảo tồn và khai khác một cách có hiệu quả nguồn gen cây trồng bản địa để quy hoạch sản xuất hiệu quả và bền vững. 
Kế đến, Viện chú trọng đến nghiên cứu các giải pháp khoa học, công nghệ và kinh tế để phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững tại Attapeu, lan tỏa ra khu vực lân cận với tầm nhìn hướng đến xuất khẩu các nông sản giá trị cao.
Bên cạnh đó, Viện lên kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin về khoa học công nghệ nông nghiệp phục vụ cho việc quản lý nhà nước. Từ đó, Viện sẽ là đầu mối cho các hoạt động hợp tác về trao đổi quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp tại Attapeu.
Để lan tỏa đổi mới trong sản xuất, Viện thiết lập các mạng lưới chuyển giao công nghệ và sản phẩm nông nghiệp hiện đại cho người dân và ban ngành địa phương. Viện cũng sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn ứng dụng công nghệ mới cho nông dân, cán bộ nông vụ vào thực tế sản xuất tại Attapeu.
Nhân sự của Viện là những cán bộ quen thuộc với tình hình địa phương đến từ các phòng ban Kỹ thuật của TTCA. Ban cố vấn của Viện có sự tham gia của Tiến sĩ Trần Tấn Việt - Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu Ứng dụng Mía đường TTC (SRDC). 
Theo ông Nguyễn Minh Tín - Giám đốc TTCA, Viện lấy mục tiêu xã hội làm trọng tâm nên trong giai đoạn đầu kinh phí hoạt động sẽ do công ty tài trợ. Song song đó Viện sẽ nỗ lực tạo ra nguồn thu ổn định từ việc cung cấp dịch vụ công nghệ kỹ thuật cùng với huy động nguồn vốn từ các tổ chức Phi Chính Phủ.
Như vậy, bằng việc thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Nông nghiệp TTC Attapeu, TTC Sugar thể hiện quyết tâm kiến tạo một nền nông nghiệp phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng với cốt lõi là người nông dân có cuộc sống ấm no.
Tác giả Vân Linh
tinnhanhchungkhoan.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
172115
Tổng số khách đã viếng thăm