Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
Giá đường dịp tết sẽ không tăng
Thursday - 17-01-2019 | 04:01:00 PM
Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, từ đầu vụ 2018/2019 đến hết tháng 12, đã có 26 nhà máy đường vào vụ ép mía và 1 nhà máy tinh luyện đường đã vào vụ sản xuất.
BTN - Đề án phát triển chuỗi giá trị và cụm ngành một số sản phẩm nông nghiệp gắn với chiến lược tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Tây Ninh đã đưa ra các con số thống kê về đóng góp của ngành đường cho ngân sách, sử dụng nguồn nhân lực… chưa đúng với những con số thực tế mà ngành đường đã thực hiện.
(GLO)- Thời tiết bất lợi đang khiến hàng ngàn héc ta mía ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai trổ cờ trắng xóa, ảnh hưởng lớn đến sản lượng và chất lượng mía. Cộng với giá mía tiếp tục sụt giảm, nhiều nông dân nơi đây lại phải chịu thêm một mùa mía “đắng”.
(Dân trí)- Ngọn lửa được người dân phát hiện từ chiều hôm trước, tuy nhiên phải mất gần 1 ngày, lực lượng chức năng mới khống chế được. Hơn 100 ha mía của người dân trong thời điểm sắp thu hoạch bị cháy rụi, thiệt hại kinh tế hàng tỷ đồng.
Thiếc, cà phê và gạo cũng tăng giá nhưng các hàng hóa khác như vàng, cao su, đường lại mất đà và quay đầu đi xuống. Cao su đứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp do nhà đầu tư chốt lời.
BTN - Trong dịp đồng chí Fidel Castro Ruz đến thăm nhà máy đường Nước Trong, Mặc dù thời gian đã qua khá lâu, nhưng ấn tượng về chuyến thăm ấy vẫn chưa phai mờ trong tâm trí của người Tây Ninh. Qua ký ức của những người từng chứng kiến sự kiện “Fidel đến Tây Ninh”, chúng tôi như nhận thấy trước mắt khung cảnh đón tiếp đồng chí thật sinh động, ấm áp nghĩa tình.
Mía đường Nghệ An hội nhập ATIGA
Wednesday - 16-01-2019 | 07:46:15 AM
Năm 2018, ngành sản xuất mía đường Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn do nguồn cung đường tăng cao, lượng đường ồ ạt nhập lậu tác động tiêu cực đến sản lượng tiêu thụ đường của các nhà máy trong tỉnh sản xuất, cùng với đó là sinh kế của người hàng vạn hộ nông dân và người lao động.
Mía đường Nghệ An hội nhập ATIGA
Wednesday - 16-01-2019 | 07:45:25 AM
Năm 2018, ngành sản xuất mía đường Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn do nguồn cung đường tăng cao, lượng đường ồ ạt nhập lậu tác động tiêu cực đến sản lượng tiêu thụ đường của các nhà máy trong tỉnh sản xuất, cùng với đó là sinh kế của người hàng vạn hộ nông dân và người lao động.
Người dân ở huyện Ngọc Lặc có thể đào được 4 đến 5 kg sâu đục thân cây mía mỗi ngày, giá bán 80.000 đồng/kg.
Làng mật mía “đỏ lửa” vào Tết
Friday - 11-01-2019 | 08:47:40 AM
Những ngày này, các làng làm mật mía ở khắp các địa phương trong tỉnh đang chạy đua với thời gian để cho ra lò những mẻ mật thơm ngọt nhất. Mật mía xứ Thanh từ lâu đã nổi tiếng không chỉ bởi độ sánh mịn, đặc, thơm, có màu vàng đẹp mà hơn hết là người dân còn biết duy trì và phát triển nghề truyền thống để làm giàu.
Không chỉ cao su và đường tăng mạnh mà giá dầu, thép, quặng sắt cũng tăng đồng loạt trong phiên giao dịch đêm qua.
Các loại thực phẩm hữu cơ sạch của Việt Nam như rau, củ, quả, mía đường… đang được các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài “đổ vốn” vào và bao tiêu sản phẩm. Việc hợp tác giữa các bên nhằm cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế những loại thực phẩm an toàn.
(TTV) - Tính đến đầu tháng 1/2019, Thanh Hóa đã thu hoạch trên 3.500 hecta trên tổng số 27.500 mía nguyên liệu, đạt 12,7% kế hoạch.
(TBMK)-Cty CP Mía đường Cao Bằng có vùng nguyên liệu ở vùng núi, nơi đa số là dân tộc thiểu số thuộc địa bàn kinh tế đặc biệt khó khăn. Vì vậy, sự ra đời của Cty đã góp phần đáng kể cho việc ổn định an ninh xã hội vùng biên giới, xoá đói giảm nghèo của địa phương, chuyển đổi cơ cấu kinh tế hình thành vùng sản xuất hàng hóa của địa phương.
2 năm nay, ngành Mía đường cả nước đứng trước nhiều khó khăn do giá đường xuống thấp, khó tiêu thụ và áp lực cạnh tranh trước thềm hội nhập. Trước những khó khăn bộn bề, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam đã nỗ lực tìm lối đi riêng. Nhờ vậy, niên vụ mía đường vừa qua, mặc dù giá đường xuống thấp nhưng doanh nghiệp này vẫn có doanh thu khá, đảm bảo đời sống người lao động.
Vinanet -Sản lượng đường được dự báo sẽ tăng cao kể từ tháng 1 nhờ bước vào chính vụ trong khi giá đường trong nước không có sự thay đổi.
Tuần này, lô hàng mật rỉ (phụ phẩm từ ngành mía đường) đầu tiên từ Việt Nam đã cập cảng Brisbane để phân phát cho nông dân Queensland (Úc) - nơi đang phải vật lộn với điều kiện hạn hán đang diễn ra.
Vào những buổi tối cuối năm trời se lạnh, được sưởi ấm bằng món mía hấp ngọt thanh, nóng hổi như thế này thì còn gì bằng.
(NDH) Lãi suất vay cố định 0,8%/tháng tức 9,6%/năm, áp dụng cho gói vay từ 18 đến 36 tháng. Khoản vay dưới 300 triệu đồng không cần tài sản đảm bảo.
(NDH) Lãi suất vay cố định 0,8%/tháng tức 9,6%/năm, áp dụng cho gói vay từ 18 đến 36 tháng. Khoản vay dưới 300 triệu đồng không cần tài sản đảm bảo.
Trước những tác động và khó khăn của thị trường, tại một số vùng trồng mía, cao su ở Tây Ninh, bà con nông dân đã chuyển đổi sang trồng cây ăn trái. Thực trạng này đã không chỉ phá vỡ quy hoạch mà còn gây khó khăn cho công tác quản lý của địa phương.
Ra "tối hậu thư" níu chân người trồng mía
Thursday - 10-01-2019 | 07:57:13 AM
Mía là cây trồng chủ lực của Thanh Hóa nhưng vài năm trở lại đây, nhiều nông dân đã quay lưng với cây trồng này. Ngành mía đường và chính quyền đang đứng trước nhiều thử thách và cần tìm phương án nâng cao giá trị kinh tế cho cây mía nếu muốn “níu chân” nông dân.
Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch phát triển ngành mía đường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Với kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, cây sắn đã được Bộ Công Thương đưa vào danh sách 10 cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam từ năm 2012. Tuy nhiên, hiện ngành sắn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn từ sự mất cân đối giữa hoạt động chế biến và vùng nguyên liệu. Đặc biệt là việc Trung Quốc siết nhập khẩu qua đường tiểu ngạch và nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hàng hóa nhập khẩu.
BTN - Đề án phát triển chuỗi giá trị và cụm ngành một số sản phẩm nông nghiệp gắn với chiến lược tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Tây Ninh đã đưa ra các con số thống kê về đóng góp của ngành đường cho ngân sách, sử dụng nguồn nhân lực… chưa đúng với những con số thực tế mà ngành đường đã thực hiện.
Sản xuất sạch hơn (SXSH) là áp dụng liên tục các biện pháp tổng hợp về quản lý, tổ chức, kỹ thuật và môi trường trong quá trình sản xuất. Đối với các doanh nghiệp, SXSH mang đến lợi ích là cải thiện hiệu suất sản xuất, sử dụng nguyên liệu, năng lượng có hiệu quả hơn; giảm ô nhiễm môi trường, chi phí sản xuất; cải thiện sức khỏe nghề nghiệp và tạo nên hình ảnh về một doanh nghiệp xanh. Đây cũng là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp, hướng đến sản xuất bền vững, vừa bảo đảm lợi ích kinh tế vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Mía đường Sơn La vào vụ sản xuất
Thursday - 03-01-2019 | 08:10:05 AM
Trung tuần tháng 12, Công ty cổ phần Mía đường Sơn La chính thức bước vào niên vụ sản xuất 2018-2019. Những ngày này, trên các cánh đồng từ Hát Lót, Cò Nòi (Mai Sơn) đến Phiêng Khoài, Lóng Phiêng (Yên Châu) không khí lao động hết sức khẩn trương, nhộn nhịp. Tại Công ty, từng đoàn xe chất đầy mía nối đuôi nhau tấp nập về bãi tập kết; trong nhà máy, chiếc cẩu chạy hết công suất, mùi mật mía thơm ngậy tỏa lan khắp không gian.
Cây mía mất dần 'chỗ đứng'
Thursday - 03-01-2019 | 08:08:25 AM
Mía là cây trồng chủ lực của Thanh Hóa nhưng vài năm trở lại đây, nhiều nông dân đã quay lưng với cây trồng này. Ngành mía đường Thanh Hóa đang đứng trước nhiều thử thách và cần tìm phương án nâng cao giá trị kinh tế cho cây mía nếu muốn 'níu chân' nông dân.
Chuối ế, mía ế, U Minh Thượng lo mất Tết
Thursday - 03-01-2019 | 08:06:31 AM
Mía, chuối rớt giá liên tục, nông dân lao đao, thậm chí không cần thu hoạch.
Một chính sách mới của các nhà lãnh đạo cùng các nhà khoa học Mauritius - một quốc đảo nhỏ nằm ở phía Đông Madagascar vừa được triển khai đã tạo ra sự thay đổi lớn khi họ dùng bã mía sau quá trình sản xuất đường để tạo ra điện năng.
Hiện có 1457 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
6526
Tổng số khách đã viếng thăm