Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
Khởi sắc nông thôn mới vùng cao Đăk Trăm
Thursday - 13-06-2024 | 09:54:49 AM
(ĐCSVN) - Về xã vùng cao Đăk Trăm, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ sự khởi sắc, đổi thay từng ngày ở nơi đây. Đây là thành quả từ sự nỗ lực, năng động, sáng tạo, đoàn kết, chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới….
Những năm qua, khu vực kinh tế tập thể đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chủ Hợp tác xã (HTX) đã đổi mới tư duy, chủ động kết nối phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ. Tuy nhiên, để phát triển như mục tiêu đề ra, khu vực kinh tế này cần có thêm “trợ lực” để xác định đúng hướng đi, tháo gỡ các rào cản, tạo động lực mạnh mẽ phát triển và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.
Một chỉnh sửa gen rất nhỏ, chỉ điều chỉnh góc của lá mía khiến cho nó nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Từ đó làm tăng lượng sinh khối được tạo ra.
Giá đường thô và đường trắng trên hai sàn giao dịch kỳ hạn thế giới phiên hôm nay đảo chiều tăng. Hiệp hội Mía đường Brazil UNICA dự kiến sẽ công bố dữ liệu sản lượng mía và đường ở khu vực Trung Nam nước này giai đoạn nửa cuối tháng 5/2024 trong vài ngày tới.
Bộ Công Thương ban hành quyết định kết quả rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc chống lẩn tránh áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với đường mía.
THANH HÓA - Cụ Thi bảo, cây mía có công lớn với đất và người nơi đây. Cây mía đã nuôi sống nhiều thế hệ dân làng, thay da đổi thịt vùng đất khó.
TCCT - Mặc dù giá đường thế giới đã qua đỉnh và có xu hướng giảm, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã cổ phiếu QNS) nhận định giá đường trong nước sẽ tiếp tục neo cao trong nửa cuối năm nay.
Dù đã có những cơn mưa giải hạn, nhưng hàng trăm hecta mía ở Ninh Thuận vẫn đứng trước nguy cơ suy giảm năng suất khiến nông dân đứng ngồi không yên. Trước đó, do nắng hạn kéo dài đúng vào thời điểm cây mía đang giai đoạn đẻ nhánh nên ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.
"Vị ngọt" mía đường
Thursday - 06-06-2024 | 07:48:45 AM
Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ đường trong nước tăng lên, lượng đường nhập khẩu lại sụt giảm, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành mía đường khởi sắc.
4 tháng, lợi nhuận trước thuế mảng đường của Đường Quảng Ngãi tăng 58% là động lực chính giúp lợi nhuận công ty tăng 38% so với cùng kỳ trong bối cảnh mảng sữa suy giảm.
CTCP Đường Quảng Ngãi (UPCOM: QNS) dự báo giá đường Việt Nam còn neo cao tới cuối năm 2024, qua đó hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận của mảng đường tích cực. QNS đang chuẩn bị tung dòng sản phẩm sữa hạt mới với kỳ vọng doanh thu mảng sữa khởi sắc hơn.
Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
TCCT - Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã cổ phiếu QNS) hiện dự báo giá đường trong nước sẽ còn tiếp tục neo cao cho đến cuối năm nay, bất chấp việc giá đường thế giới đang bước vào chu kỳ giảm giá.
Ngọt ngào mía tím vùng sỏi đá
Thursday - 30-05-2024 | 09:04:22 AM
GIA LAI - Nhiều hộ dân vùng Dốc Đỏ đã được hưởng ‘trái ngọt’ sau nhiều năm mạnh dạn cải tạo vùng đất khô cằn, sỏi đá để trồng cây mía tím.
Viện Nghiên cứu Mía đường công khai thông tin nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ ngoài phạm vi tổ chức chủ trì năm 2023
Chị Lê Thị Nhâm, Phó Giám đốc Công ty Tiến Ngân (TP. Hòa Bình) luôn trăn trở làm sao để mở rộng thêm thị trường, tìm đầu ra cho cây mía đường.
THÁI LAN - Hội chợ thương mại quốc tế Agritechnica Asia & Horti Asia 2024 trở thành nguồn cảm hứng cho ngành nông nghiệp toàn cầu chuyển đổi theo hướng xanh, bền vững.
Cổ phiếu mía đường 'ngọt lịm'
Thursday - 23-05-2024 | 07:56:50 AM
Dù có thời điểm giảm gần 10 điểm, nhưng đến kết phiên giao dịch hôm nay (21/5) VN-Index đã thu hẹp đà giảm, tiến về sát tham chiếu. Lực cầu chờ ở vùng giá thấp có tín hiệu giải ngân. Cổ phiếu mía đường bất ngờ "ngọt lịm".
Hưởng ứng các hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024, ngày 18/5, tại Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân lao động”.
Nước mía hay nước dừa tốt hơn?
Thursday - 23-05-2024 | 07:51:04 AM
Vợ tôi thích uống nước dừa vì ít calo, không béo nhưng tôi thấy nước mía giải nhiệt, thải độc tốt hơn, vậy nên uống loại nào vào mùa hè?(Nam, 30 tuổi, Hà Nội).
Theo báo cáo chính thức vừa công bố, Chủ tịch Cuba - Miguel Diaz-Canel cho biết, vụ thu hoạch đường của Cuba đang kết thúc ở mức thấp nhất kể từ năm 1900, buộc chính phủ phải nhập khẩu thêm và gây thêm áp lực lên ngành sản xuất rượu rum, nước giải khát, dược phẩm trong nước.
Loại lá này pha thành nước giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng.
SKĐS - Nắng nóng, oi bức kéo dài nhiều ngày qua ở Khánh Hòa khiến nhu cầu sử dụng nước nói chung và nước giải khát như nước mía để giải nhiệt tăng. Theo chia sẻ của một người bán nước mía trên đường Hùng Vương, sau khi trừ các chi phí, mỗi ngày bà lời được hơn 600 ngàn đồng.
(ĐTCK) Báo cáo phân tích ngành đường do Kirin Capital vừa công bố cho biết, thị trường mía đường niên vụ 2023-2024 được dự báo có nhiều yếu tố thuận lợi.
(Baothanhhoa.vn) - Từng là cây trồng góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân trên địa bàn tỉnh, song những năm gần đây, giá trị kinh tế từ cây mía có chiều hướng suy giảm, một phần nguyên nhân là do năng suất, chất lượng mía thấp. Trước thực trạng trên, các doanh nghiệp mía đường, chính quyền địa phương và người dân đã có những giải pháp để phát triển bền vững vùng nguyên liệu mía. Trong đó, chú trọng đến phát huy vai trò của các HTX nông nghiệp trong tổ chức sản xuất, chuyển giao khoa học - kỹ thuật nhằm xây dựng những vùng mía thâm canh năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.
Đối với ngành công nghiệp mía đường, việc xác định chính xác chữ “Đường” mía và hàm lượng tạp chất trong mía nguyên liệu, nước ép mía thô là chỉ tiêu rất quan trọng để đánh giá chất lượng Mía. Quy trình này giúp các trung tâm kiểm định xác định đúng chất lượng sản phẩm mía, giúp người nông dân bán được đúng giá mía nguyên liệu, tránh bị các bên mua hàng, các nhà máy đường ép giá. Bài viết dưới đây của Hiệp Phát sẽ cung cấp cho bạn phương pháp lấy mẫu và xác định chữ Đường (CCS), tạp chất trong mía nguyên liệu, cùng các thiết bị phân tích cần thiết tương ứng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 13745:2023.
Những bài thuốc chữa bệnh từ cây mía
Friday - 10-05-2024 | 08:11:10 AM
Ngoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
Chiều 8/5, lãnh đạo UBND xã Ninh Sơn, TX Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ cháy rừng lan sang ruộng mía.
Giá ca cao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE giảm gần 7%, tiếp tục trượt dốc sau khi tạm ngưng đà giảm vào cuối tuần trước, do thị trường suy yếu về mặt kỹ thuật và nhiều nhà đầu cơ phải thanh lý các hợp đồng. Ca cao và đường trắng trên sàn London không giao dịch do đang kỳ nghỉ lễ.
Nông dân và doanh nghiệp cần thêm trợ lực về vốn và có chính sách hỗ trợ cho cây mía như đối với cây lúa để phát triển bền vững ngành mía đường.
Hiện có 2383 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
28114
Tổng số khách đã viếng thăm