Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
Nguồn cung đường dự báo vẫn dồi dào trong tháng 8, giá đường ở mức ổn định. Tuy nhiên, nạn nhập lậu có xu hướng gia tăng tại phía Nam, các đơn vị cần khẩn trương thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm trước khi vào vụ ép 2019-2020.
Theo quy định tại Thông tư số 37/2014/BKHCN ngày 12/12/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc Quy định quản lý đề tài nghiên cứu cơ bản do Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia tài trợ (Thông tư 37), Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia ban hành các Danh mục tạp chí quốc tế có uy tín, ISI có uy tín và quốc gia có uy tín. Các Danh mục này được sử dụng làm căn cứ xem xét điều kiện nhóm nghiên cứu (điều kiện đầu vào) và đánh giá nghiệm thu các sản phẩm công bố của đề tài (đánh giá đầu ra) của các đề tài được xét chọn và tài trợ. Năm 2016, HĐQL Quỹ đã ban hành các Danh mục tạp chí có uy tín theo quy định tại Thông tư số 37 và áp dụng từ đó đến nay.
TP - Hiện nay, Hậu Giang đang bước vào vụ thu hoạch mía. Tuy nhiên nhiều nhà máy đường trên địa bàn đã tạm dừng hoạt động khiến người trồng mía thấp thỏm, lo lắng.
Ngành mía đường loay hoay tìm lối ra
Thursday - 15-08-2019 | 08:25:09 AM
Nhiều năm nay, các doanh nghiệp (DN) ngành mía đường liên tục kêu lỗ, cho rằng đường nhập giá rẻ đã làm suy yếu ngành mía đường trong nước. Nhưng khi giá đường hạ xuống xấp xỉ với đường lậu thì tình trạng tiêu thụ vẫn không khả quan, có thời điểm đường tồn kho lên tới 650 ngàn tấn, tương đương một nửa sản lượng đường cả nước.
Ninh Hòa: Cháy khoảng 60ha mía
Friday - 09-08-2019 | 09:11:02 AM
Trưa 4-8, trên cánh đồng mía của 2 xã Ninh Xuân và Ninh Thân (thị xã Ninh Hòa) xảy ra cháy lớn.
Mặc dù là quốc gia được Tổ chức Đường thế giới (ISO) phân loại trung bình theo năng suất nông nghiệp và công nghiệp, nhưng Thái Lan vẫn là quốc gia sản xuất đường lớn thứ 4 và xuất khẩu đường lớn thứ 2 trên thế giới. Kết quả này đến từ việc Chính phủ Thái Lan luôn duy trì giá mía tăng cùng chính sách đường bảo hộ cao.
Tạm nhập nhưng không tái xuất; in bao bì đem qua biên giới, lợi dụng đêm tối "sang bao" rồi nhập lậu về Việt Nam... đó là những “chiêu” cơ bản để đường lậu ồ ạt vào Việt Nam, đè bẹp đường trong nước. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng trên.
Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 1953/BNN-TCCB ngày 30/5/2019 về việc Tổ chức lại các Ban tham mưu thuộc VAAS và sắp xếp tổ chức cấp phòng và Nghị Quyết của Đảng ủy, Ban Giám đốc VAAS, trong thời gian qua các đơn vị thuộc Viện đã tích cực thực hiện việc sắp xếp tổ chức và cán bộ thuộc đơn vị quản lý.
Cây mía đã giúp nhiều nông dân Phú Yên thoát cảnh bữa no bữa đói, nhà tranh vách đất. Nhưng chính cây mía lại đang có nguy cơ đẩy người nông dân vào cảnh tái nghèo.
Mặc dù là quốc gia được Tổ chức Đường thế giới (ISO) phân loại trung bình theo năng suất nông nghiệp và công nghiệp, nhưng Thái Lan vẫn là quốc gia sản xuất đường lớn thứ 4 và xuất khẩu đường lớn thứ 2 trên thế giới. Kết quả này đến từ việc Chính phủ Thái Lan luôn duy trì giá mía tăng cùng chính sách đường bảo hộ cao.
Buôn lậu và gian lận thương mại đang bóp nghẹt, giết chết sản xuất trong nước đồng thời xoá bỏ cơ hội tích luỹ, trưởng thành của ngành mía đường Việt Nam trong thời gian dài.
Ngành mía đường: Bộn bề trước hội nhập
Thursday - 08-08-2019 | 09:33:07 AM
Niên vụ 2018 - 2019 là niên vụ thứ 3 liên tiếp ngành mía đường gặp khó khăn khi giá đường xuống thấp, có thời điểm thậm chí ở dưới mức giá thành sản xuất...
Chiều nay 31/7, Bộ NNPTNT đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm với 4 vị trí chủ chốt là: Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, phụ trách Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn.
(ĐTCK) Niên độ 2018 - 2019, mặc dù ngành đường vẫn chưa phục hồi như kỳ vọng của giới phân tích, nhưng với vị thế công ty đầu ngành, Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Suger - SBT) đã ghi nhận doanh thu thuần lũy kế cả niên độ đạt 11.021 tỷ đồng, tăng 7% so với niên độ trước và đạt 95% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế đạt 427 tỷ đồng.
JEANERETTE, La. — Sugarcane growers heard from several experts on growing the crop during LSU AgCenter field days in St. Martinville and Jeanerette recently (July 19 and 23).
Từ đầu năm đến nay, một số địa phương phía Đông tỉnh Gia Lai hầu như không có mưa khiến hàn ngàn héc ta mía trong vùng bị chết khô hoặc bị nông dân phá bỏ làm thức ăn cho gia súc vì không phát triển.
Gỡ “nút thắt” cho cây mía
Thursday - 01-08-2019 | 07:50:23 AM
Trong đề án tổ chức cơ cấu lại nông nghiệp huyện Ninh Sơn giai đoạn 2016-2020, cây mía vẫn xác định là một trong những cây trồng chủ lực tại các xã Quảng Sơn, Hòa Sơn, Mỹ Sơn... Tuy nhiên, giá thu mua mía giảm, năng suất không đảm bảo, trong khi chi phí sản xuất ngày càng tăng nên hiện nay nông dân đang rất chật vật mới có thể bám trụ với loại cây này. Nhưng điều kiện hiện nay lại không cho phép doanh nghiệp tăng giá thu mua để giúp nâng thu nhập của người trồng.
Buôn lậu và gian lận thương mại đang bóp nghẹt, giết chết sản xuất trong nước đồng thời xoá bỏ cơ hội tích luỹ, trưởng thành của ngành mía đường Việt Nam trong thời gian dài.
Theo báo cáo của ISO Sugar (ISA), thị trường đường toàn cầu tháng 6 có một số yếu tố tác động đến giá cả, nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh việc kết thúc hợp đồng tương lai đường thô tháng 7 và các lựa chọn khác tại sàn ICE, New York.
Ấn Độ sẽ giữ trợ cấp xuất khẩu đường bất chấp khiếu nại từ các nước sản xuất đối thủ Brazil và Australia gửi lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), mặc dù họ sẽ điều chỉnh lại cách hỗ trợ.
(Baonghean) - Nắng nóng kéo dài hơn 2 tháng qua khiến nhiều diện tích mía nguyên liệu của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con bị khô cháy, dự kiến cả nhà máy và nông dân bị thiệt hại nặng nề.
Mía… đắng
Wednesday - 17-07-2019 | 02:09:44 PM
TN&MT) - Mía đắng, đó là lời than của nông dân trồng mía cả nước niên vụ 2018 - 2019 vừa khép lại. Nguyên nhân có phải do “ông trời” hay phân bón giả khiến mía kém sản lượng? Không phải! Mà chính là do nhiều nhà máy được phép nhập đường thô về chế biến, khiến cho nhiều nhà máy “tự nguyện” đóng cửa hoặc không chịu thu mua mía nguyên liệu của người nông dân.
Ngày 2/7, Cục trồng Trọt (Bộ NN-PTNT) tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến xây dựng nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Trồng trọt (có hiệu lực từ 1/1/2020).
Thái Lan cân nhắc dự luật Mía đường mới
Wednesday - 17-07-2019 | 02:05:37 PM
Văn phòng Ủy ban Mía đường Thái Lan (OCSB) sẽ sớm đệ trình một dự luật Mía đường sửa đổi lên Bộ Nông nghiệp trước khi trình chính phủ phê chuẩn.
Trước thực trạng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Khánh Hòa thời gian qua gặp nhiều khó khăn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang chỉ đạo cơ quan liên quan từng bước tháo gỡ khó khăn cho nông dân.
Nhằm tăng năng lực cạnh tranh trước xu hướng hội nhập, ngày 10/7 tại Hà Nội, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thực hiện lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023.
Nỗi lo người trồng mía
Wednesday - 17-07-2019 | 01:57:16 PM
Sau khi Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) thông báo chính thức tạm ngưng sản xuất tại Xí nghiệp đường Vị Thanh trong vụ ép tới đây, nhiều nông dân trồng mía trên địa bàn tỉnh, nhất là tại vùng mía thành phố Vị Thanh cảm thấy lo lắng.
Vụ mía 2019 - 2020, gần 3.000ha mía của tỉnh Long An được nông dân trồng theo kiểu “thuận theo tự nhiên”, sau nhiều vụ thua lỗ liên tục.
Theo báo cáo của bộ phận Worldpanel thuộc công ty Kantar vừa công bố, thương hiệu sữa đậu nành Fami của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã liên tiếp 4 năm nằm trong Top 10 thương hiệu của ngành hàng sữa và sản phẩm thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn Việt Nam.
Cơ quan Quản lý đường Philippines (SRA) cho biết sản lượng đường thô trong cuối tháng 5 đạt 2,06 triệu tấn, tương đương với 41,21 triệu bao 50 kg, tăng 1,93% so với mức 40.432 triệu tấn trong năm 2018.
Hiện có 1287 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1622
Tổng số khách đã viếng thăm