Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
Trong khi bà Huỳnh Bích Ngọc dự chi ra 170 tỷ đồng thì con gái bà cũng vừa chuyển nhượng thành công công ty có tổng tài sản hơn 800 tỷ đồng.
Hội thảo Khoa học trẻ SRI 2019.
Tuesday - 18-06-2019 | 01:54:07 PM
Ngày 14/06 vừa qua, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Mía đường tiếp tục tổ chức thành công Hội thảo Khoa học trẻ 2019.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Xuân Cường - mới đây đã ủng hộ Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) thành lập đơn vị xác định chất lượng mía nguyên liệu (chữ đường - CCS) độc lập với các nhà máy đường, nhằm minh bạch việc làm này, thay vì để các nhà máy đường vừa “đá bóng” vừa “thổi còi” như trước đây.
Cuba khôi phục hoạt động sản xuất đường
Thursday - 13-06-2019 | 08:15:04 AM
Trong niên vụ 2018-2019, ngành mía đường Cuba dự kiến đạt sản lượng khoảng 1,3 triệu tấn đường, tăng 31% so với niên vụ thấp kỷ lục hồi năm ngoái khi cây mía Cuba phải chịu tác động tiêu cực do hạn hán kéo dài và cơn bão lịch sử Irma, chưa kể những khó khăn khác.
Theo các qui định hiện hành, đối với mặt hàng đường không có hạn ngạch dành riêng cho Lào mà chỉ có hạn ngạch thuế quan chung theo cam kết của Việt Nam trong WTO.
Sắn 'ăn' mía
Thursday - 13-06-2019 | 08:11:54 AM
Theo Sở NN-PTNT Phú Yên, niên vụ sắn 2019 - 2020, toàn tỉnh trồng 20.000ha, thế nhưng đến nay nông dân trồng 23.600ha, đang ở giai đoạn phát triển thân, lá.
Từ nhiều thập kỷ nay, ngành mía đường Việt Nam phải đối mặt trực diện với sự cạnh tranh bất bình đẳng của Thái Lan dưới nhiều hình thức trợ cấp, trợ giá, bảo hộ… với quy mô lớn. Trong khi đó, ngày 01/01/2020 Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) chính thức được thực thi khiến không chỉ ngành mía đường Việt Nam, mà hơn 2 triệu lao động, nông dân sống bằng nghề trồng mía rơi vào cảnh bấp bênh khi phải đối diện với sự cạnh tranh thiếu bình đẳng…
Buôn lậu quy mô lớn và gian lận thương mại trắng trợn, công khai đã khiến cho 1/3 các nhà máy đường Việt Nam đóng cửa, nhiều cánh đồng mía bỏ hoang.
Công ty CP mía đường Lam Sơn đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp về ổn định diện tích, áp dụng các biện pháp thâm canh tăng năng suất, chất lượng và giảm giá thành trong sản xuất.
Buôn lậu và gian lận thương mại đang bóp nghẹt, giết chết sản xuất trong nước đồng thời xoá bỏ cơ hội tích luỹ, trưởng thành của ngành mía đường Việt Nam trong thời gian dài.
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa đánh giá đạt cho kết quả đề tài “Nghiên cứu chuỗi giá trị sản phẩm ngành mía đường tỉnh Hậu Giang” do tiến sĩ Võ Hồng Tú, Trường Đại học Cần Thơ, làm chủ nhiệm.
Dù đã chủ động nâng cao nội lực trong nhiều năm qua, song đứng trước những chính sách bảo hộ cũng như sự hỗ trợ tối đa cho ngành mía đường của Chính phủ các nước ASEAN, toàn bộ mắt xích trong chuỗi sản xuất mía đường Việt Nam đã, đang và sẽ đứng trước nguy cơ gặp khó khăn sau hội nhập...
Theo các chuyên gia tài chính, việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi cũng giống như hình thức vay nợ nhưng không gây áp lực lên hệ số nợ và tránh chạm trần lãi vay được khấu trừ thuế theo Nghị định 20
Giống như than, tình trạng nhập lậu gia tăng theo cấp số nhân xảy ra trong ngành mía đường đang là vấn đề khiến cho người nông dân khốn khó, doanh nghiệp lao đao, cơ quan quản lý đau đầu.
Mía đường gian nan con đường hội nhập
Thursday - 06-06-2019 | 08:14:03 AM
Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, khan hiếm nguồn lao động nông nghiệp, tình trạng buôn lậu quy mô lớn, gian lận thương mại… đang tạo ra những tác động lớn đối với quá trình hội nhập và là rào cản đối với mía đường.
Loay hoay mía đường trước thềm hội nhập
Thursday - 06-06-2019 | 08:11:44 AM
Từ ngày 1/1/2020, Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) chính thức được áp dụng, tất cả hạn ngạch và thuế xuất nhập khẩu đường dự kiến sẽ bị bãi bỏ hoàn toàn.
Hội nhập trong hoàn cảnh cạnh tranh bất bình đẳng và gian lận thương mại từ Thái Lan vào thời điểm này sẽ đẩy nông dân và các nhà máy vào “tử địa”. Các hộ nông dân trồng mía, doanh nghiệp chế biến đường chắc chắn sẽ chịu tổn hại to lớn, thậm chí ngành mía đường Việt Nam đứng trước nguy cơ bị "xoá sổ".
"Nếu được hội nhập công bằng, chúng tôi sẽ "đuổi" đường Thái Lan về nước"...
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã bổ nhiệm ông Bạch Đức Lữu (sinh năm 1973) giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thú y.
Theo Hội người trồng mía tỉnh Tây Ninh, niên vụ mía đường 2018 – 2019, do giá thu mua mía của nhà máy đường Thành Thành Công – Biên Hòa (Tây Ninh) thấp kỷ lục, chỉ đạt 750.000 đồng/tấn mía 10 chữ đường (thấp hơn 150.000 đồng/tấn so niên vụ 2017-2018.
Mía đường Việt Nam 'so găng' ASEAN
Thursday - 23-05-2019 | 07:53:38 AM
Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), cả nước hiện còn 36 nhà máy (NM) đường, tổng công suất thiết kế 150.000 tấn mía/ngày, diện tích khoảng 300.000 ha mía, năng suất bình quân 65 tấn mía/ha, tăng 1,5 lần so với năm 1995.
Thời tiết dường như không ủng hộ ngành hàng này, chưa kể tồn kho ngày một tăng cao, nạn nhập lậu vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi khiến các doanh nghiệp đau đầu tìm lời giải cho bài toán kinh doanh...
(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-5-2019, Công ty CP mía đường Lam Sơn đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp chăm sóc mía vụ 2019- 2020 và chương trình phát triển kinh tế với các HTX, hộ trồng mía lớn.
(NLĐO) - Nhiều hộ dân trồng mía "khóc ròng" kêu cứu vì Nhà máy Mía đường, cồn Long Mỹ Phát bị đình chỉ hoạt động do liên quan đến xả thải.
(VTC News) - Bên cạnh việc chống mệt mỏi, ngăn ngừa táo bón và bảo vệ gan, thận, nước mía còn có tác dụng tuyệt vời khác là ngăn ngừa ung thư.
Nhiều vụ mùa bội thu và sản lượng đường kỉ lục đã cản trở giá đường nội địa, khiến các nhà máy Ấn Độ khó có thể trả hết các khoản nợ cho nông dân.
Thống kê chưa đầy đủ cho thấy có khoảng 327 người lao động đòi nợ Công ty cổ phần đường Bình Định với số tiền hơn 17 tỉ đồng. Thế nhưng, ông chủ người Ấn Độ đã “biến mất” khỏi Việt Nam khiến công nhân rất bức xúc.
Sâu keo mùa thu đe dọa mùa màng ở châu Á
Friday - 17-05-2019 | 08:17:08 AM
Sâu keo mùa thu (Fall armyworm), một loài sâu ăn lá, đang hoành hành ở nhiều tỉnh của Trung Quốc và có thể lan ra khắp diện tích trồng lương thực của nước này trong 12 tháng tới. Loài sâu này cũng đang phá hoại mùa màng ở nhiều nước châu Á như Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.
Vinamilk đầu tư 25% vốn vào công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu (ACP) – doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng từ dừa trong nước và xuất khẩu.
Vinanet -F.O. Licht dự báo cán cân cung – cầu đường thế giới sẽ chuyển hướng thiếu hụt 1,7 triệu tấn trong niên vụ 2018/19.
Hiện có 1238 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
57062
Tổng số khách đã viếng thăm