Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
Bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở Nam bộ, đường nhập lậu vẫn vào Việt Nam với khối lượng lớn qua biên giới Tây Nam.
(CLO) Sau cáo buộc của Hiệp hội mía đường Việt Nam, Bộ Công Thương đã chính thức điều tra một số sản phẩm mía đường Thái Lan “đột lốt” 5 nước ASEAN.
Các nhà máy Ấn Độ đang trì hoãn ký các hợp đồng xuất khẩu đường mới cho mùa vụ sắp tới do giá nội địa tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm qua.
Các nhà máy Ấn Độ đang trì hoãn việc ký hợp đồng xuất khẩu đường mới cho mùa vụ sắp tới khi giá nội địa tăng lên mức cao nhất 4 năm, khiến gia tăng khoảng cách giữa giá trong nước và toàn cầu.
Biến đổi khí hậu tác động đến sản xuất nông nghiệp trên toàn cầu, theo một báo cáo từ Viện Môi trường Stockholm (Thụy Điển).
Khoảng cách trồng mía để có năng suất cao
Wednesday - 15-09-2021 | 01:52:30 PM
Trồng mía với khoảng cách thế nào để có năng suất tối đa?
Tuần qua 06/9 – 10/9/2021, giá đường trên hai sàn kỳ hạn tiếp nối đà lao dốc với các mức giảm khá. Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10/2021 trừ 4,56% và giá đường thô giao cùng kỳ hạn cũng mất 4,23%.
Việc bị áp thuế CBPG và CTC khiến xuất khẩu đường của Thái Lan sang Việt Nam từ tháng 2 đến nay liên tục giảm. Tuy nhiên, đang xuất hiện những lo ngại về việc đường Thái Lan lẩn tránh thuế nhập khẩu qua các nước ASEAN vào Việt Nam.
Ấn Độ đang có kế hoạch dừng trợ cấp xuất khẩu đường trong niên vụ mới bắt đầu từ tháng 10 tới, bởi giá đường quốc tế đủ cao để hấp dẫn các nhà xuất khẩu nước này.
Chính phủ Australia trong khuôn khổ Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (Aus4Innovation) hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố tài trợ gần 1,4 triệu đô la Úc cho 4 dự án ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chuyển đổi số.
Phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 108.000 tấn đường năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào hồi 8 giờ 30 ngày 29 tháng 9 năm 2021.
Brazil đã hạ dự báo về sản lượng đường và ethanol trong vụ 2021/22 của khu vực trung nam nước này do thiếu mưa và mùa Đông khắc nghiệt bất thường, gây ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng.
Ngày 6/9/2021, Bộ Công Thương đã chính ra thông báo về việc tổ chức đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2021 với tổng lượng 108.000 tấn, thời gian thực hiện dự kiến vào ngày 29/9/2021. Đây được coi là động thái mới nhất của nhà nước nhằm hỗ trợ ngành mía đường giải quyết tình hình thiếu hụt đường nội địa trong ngắn hạn.
Hạn hán kết hợp sương giá đã phá hoại cây mía tại Brazil, khiến sản lượng đường tại quốc gia sản xuất đường lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng lớn.
(PLO)- Tỉnh Hậu Giang sẽ xem xét tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân công nhân của CASUCO khi công ty có phương án đưa nhà máy đường Phụng Hiệp vào hoạt động.
Theo Hiệp hội Mía đường Brazil (Unica), khu vực Trung Nam (CS) của Brazil đã sản xuất 2,99 triệu tấn đường trong nửa đầu tháng 8/2021, giảm 7,48% so với cùng kỳ năm trước do nhà sản xuất đường hàng đầu thế giới này bị thiệt hại bởi hạn hán và sương giá.
Lượng đường nhập khẩu giá thấp vẫn gần 800.000 tấn trong nửa đầu năm 2021, tiếp tục làm khó ngành mía đường trong nước.
'Liều vaccine' cho sản xuất trong nước
Thursday - 26-08-2021 | 02:02:08 PM
Ngày 23/8, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 10/CT-BCT về tăng cường quản lý xuất, nhập khẩu một số mặt hàng để hỗ trợ sản xuất và tiêu dùng trong nước. Đây được coi là 'liều vaccine' cần thiết để hỗ trợ cho sản xuất trong nước vượt qua khó khăn do tác động dịch Covid-19.
Dự báo mùa lũ năm nay sẽ về sớm, nếu CASUCO không kịp thời tiêu thụ mía, sẽ gây ngập lũ, thiệt hại rất lớn cho nông dân.
Thông tin nhà máy đường duy nhất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có kế hoạch tạm ngưng hoạt động trong vụ ép mía tới đây đã tạo ra sự lo lắng cho hàng ngàn hộ dân trồng mía của tỉnh.
Đây là những nội dung quan trọng trong văn bản mới đây của Bộ Công Thương.
Kinhtedothi - Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (CASUCO) trình Đại hội cổ đông bất thường năm 2021 của công ty này xem xét, thông qua phương án tạm dừng vụ sản xuất (2021-2022) tại nhà máy đường Phụng Hiệp, sắp xếp chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động do thu hẹp sản xuất... Nếu tờ trình được thông qua, hàng trăm ngàn tấn mía của nông dân tại Hậu Giang nguy cơ không có đầu ra…
(HQ Online) - Nửa đầu năm nay, lượng đường nhập khẩu từ các quốc gia Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Indonesia vào Việt Nam đạt tới 399,189 tấn, tăng gấp 10 lần so với con số 38,61 tấn cùng kỳ năm trước.
Sản lượng đường tại Brazil, nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ sụt giảm và có thể bị ảnh hưởng trong năm tới, do ba đợt sương giá ảnh hưởng đến năng suất cây trồng ở khu vực Trung Nam của nước này vào tháng 6 và tháng 7, theo các nhà phân tích thị trường.
Niên vụ mía đường 2020/21 có sản lượng thấp kỷ lục khi đạt chưa tới 700 ngàn tấn, trong khi đường nhập khẩu lại cao kỷ lục tính trong nửa đầu năm.
(VietQ.vn) - Thời gian qua, tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép mặt hàng đường có xuất xứ nước ngoài diễn biến phức tạp.
Tuy nhiên, số liệu của tổng cục Hải quan cho thấy lượng đường nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2021 đã tăng, đạt ngưỡng cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó nhu cầu về đường đã xuống đến mức thấp nhất trong 2 tháng gần đây dưới tác dụng của dịch bệnh dẫn đến việc giãn cách xã hội, hạn chế hàng hóa lưu thông.
6 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 781.334 tấn đường, tương đương tổng giá trị hơn 367 triệu USD. Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây là con số kỷ lục chưa từng có trong ngành đường Việt Nam.
Nhận thấy việc chăm sóc, bón phân cho mía còn nhiều bất cập, anh Đỗ Viết Trọng, công nhân Công ty TNHH MTV nguyên liệu Lam Sơn (ở Thanh Hóa), đã bắt tay vào nghiên cứu, cho ra sáng kiến, cải tạo hệ thống máy chăm sóc bón phân liên hoàn, làm lợi cho người trồng mía hàng chục tỉ đồng/năm.
BTNO - Ngày 4.8, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Thúy Anh (địa chỉ: ấp Đông Biên, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh).
Hiện có 1817 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
144390
Tổng số khách đã viếng thăm