Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
TIN TỨC
TTO-Nhóm buôn lậu đang vận chuyển hàng từ bên kia biên giới xuống Việt Nam thì bất ngờ bị đội tuần tra kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phục kích bắt quả tang 35 bao đường cát. Điều đáng nói, toàn bộ số đường này có bao bì trong nước.
Đồng hành với nông dân trồng mía
Thursday - 12-12-2019 | 08:56:01 AM
Trước tình trạng giá mía nguyên liệu giảm, vốn đầu tư, phân bón, công chăm sóc, thu hoạch tăng, ảnh hưởng đến lợi nhuận của người nông dân, Công ty Cổ phần Mía đường 333 (huyện Ea Kar) đã và đang triển khai thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực để nông dân yên tâm gắn bó với cây mía.
Ngành mía đường Việt Nam đã sẵn sàng hội nhập ATIGA từ ngày 1/1/2020 theo lộ trình của Chính phủ nếu việc hội nhập đảm bảo công bằng với các nước trong khu vực như: Indonesia, Philippines, Thái Lan...
(NLĐO)- Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệt phá đường dây buôn lậu đường cực lớn từ từ Campuchia về Việt Nam, thu giữ gần 1.000 tấn đường cát trắng, bắt giữ 4 đối tượng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) xác định Vi Hoàng Minh (25 tuổi, ngụ ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) là kẻ chủ mưu trong đường dây buôn lậu đường cát trắng số lượng lớn từ Campuchia về Việt Nam.
Sau hơn 8 tháng trồng, thực hiện đúng quy trình từ việc chọn giống, đưa cơ giới hóa vào cày sâu 30-35cm giúp đất tươi xốp, chống được hạn và bón thêm tro, cho thấy cây mía KK3 phát triển tốt, ít bị sâu bệnh, khả năng chịu hạn, năng suất ước đạt 80 tấn /ha.
LTS: Ngày 10/12 tới đây, tại TP. Cần Thơ sẽ diễn ra Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân mang chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP. Cần Thơ chủ trì. Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức. Trước thềm diễn ra sự kiện này, PV Báo NTNN/Dân Việt đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của bà con nông dân muốn gửi gắm đến Thủ tướng Chính phủ, mong muốn Chính phủ sớm có những quyết sách, hành động để hỗ trợ người nông dân.
Khoảng 15 giờ ngày 2/12, một diện tích trồng mía đến kỳ thu hoạch ở thành phố Kon Tum đã bị “bà hỏa” ghé thăm. Dù mới chỉ chớm bước vào mùa khô nhưng nguy cơ xảy ra cháy trên cánh đồng mía ở tỉnh Kon Tum đã rất cao.
VIETGAP – Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt là hướng đi mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp tăng doanh thu, khẳng định thương hiệu, đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp bền vững. VIETGAP trong trồng trọt tập trung chủ yếu vào việc quản lý đầu vào như phân bón, đất, thuốc trừ sâu,...
Tại buổi lễ cũng đã ra mắt hội đồng quản trị, ban kiểm soát. Ông Trần Danh Hải giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX.
Ông Subbaiah, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (KCP) cho rằng cùng với thách thức hội nhập ATIGA thì việc một số DN nhập đường thô về tinh luyện rồi tiêu thụ nội địa, tình trạng tạm nhập nhưng không tái xuất đang "giết" ngành đường Việt Nam.
Ninh Hòa là địa phương thường xuyên chịu thiệt hại nặng bởi nắng hạn những năm gần đây. Thực tế đó ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và chất lượng cây trồng, trong đó có mía đường. Nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường, công ty đường Ninh Hòa – Biên Hòa phối hợp với nông dân, chính quyền một số địa phương triển khai mô hình thí điểm ứng dụng quy trình trồng và chăm sóc mới trên cây mía đường.
Theo VSSA, các quốc gia này đang sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật chứa các chất mà Việt Nam đã cấm sử dụng khi sản xuất đường và đường khác, trong đó có si rô ngô, đường lỏng HFCS và mật rỉ.
Sáng ngày 26/11/2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường (mã HS 17.01) năm 2019, đã được tổ chức thành công, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, có sự tham gia giám sát, chứng kiến của đại diện các bộ, ban, ngành có liên quan cũng như các doanh nghiệp không tham gia đấu giá và các cơ quan thông tấn báo chí.
VTV.vn - Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá đường kỳ hạn tháng 3/2020 giao dịch trên sàn New York tăng 0,24% lên mức 6,54 triệu VND/tấn.
Sản lượng đường của Ấn Độ, một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới, đang trong đà xuống thấp nhất 3 năm sau khi lũ lụt gây thiệt hại cho cây trồng ở những khu vực trước đó từng bị hạn hán.
Những năm gần đây ngành mía đường đang lao đao vì đường ngoại nhập lậu vào Việt Nam. Từ năm 2020, hạn ngạch thuế quan đường nhập khẩu từ các nước ASEAN được xóa bỏ, ngành đường trong nước có nguy cơ bị thâu tóm.
TSBC sẽ sử dụng các hệ thống công nghệ sinh học và sinh học phân tử nhằm giảm chu trình tạo giống mía xuống còn 6 - 8 năm, nhanh hơn so với thời gian hiện nay là từ 12 năm trở lên.
Trong mấy năm trở lại đây, diện tích mía liên tục sụt giảm rất mạnh. Trong niên vụ 2019/2020, tình hình cũng đang diễn ra tương tự và có thể khiến cho sản lượng đường giảm xuống dưới mốc 1 triệu tấn.
TCCT - Giá đường trên thị trường quốc tế được dự báo sẽ dao động từ 11 cents - 14 cents/pound trong niên vụ 2019/2020 do thị trường có thể thiếu hụt đáng kể.
(TBKTSG Online) - Giá đường thế giới đang giảm thấp hơn giá thành song tình trạng thừa cung vẫn diễn ra. Nguyên nhân là sự gia tăng can thiệp trợ giá của nhiều quốc gia đã làm biến dạng thị trường đường thế giới.
Ông Trương Văn Ba, Phó chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng đường qua biên giới vẫn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng phức tạp, có xu hướng tăng.
(Tieudung.vn) - Ngày 8/11 Hiệp hội mía đường Việt Nam (HHMĐVN) đã tổ chức hội nghị tổng kết niên vụ 2018 -2019 và triển khai kế hoạch cho niên vụ 2019 -2020. Mặc dù sản lượng mía đường chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhu cầu tiêu dùng trong nước, thế nhưng trong nhiều năm qua đường nhập lậu, đường gian lận thương mại đã phá giá đường sản xuất trong nước đẩy ngành mía đường với 1,5 triệu nông dân đứng trước bờ vực phải dẹp bỏ.
Sáng ngày 7/11, Công ty TNHH mía đường Nghệ An Nasu tổ chức hội thảo đầu bờ về áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất giống mía mới KK3 tại xã Châu Đình. Đây là mô hình thuộc dự án khuyến nông Trung ương năm 2019.
NDĐT - Bộ Thương mại Thái Lan đã phê duyệt quỹ hỗ trợ nông dân trị giá 4,38 tỷ baht (khoảng 145 triệu USD) trong năm tài khóa 2020, tập trung 10 sản phẩm nông nghiệp chính của nước này.
MANILA, Philippines — The state planning agency National Economic and Development Authority (Neda) has started the study on the proposal to lift import restrictions on sugar even as the country’s chief economist said it was not a high priority.
Trước những khó khăn của ngành mía đường, Bộ NN&PTNT đưa ra 3 nhóm giải pháp "cứu nguy" ngành hàng gồm tăng năng suất, cơ cấu lại nhà máy sản xuất và tận dụng chuỗi giá trị từ sản phẩm phụ.
(PLVN) - Trước thực trạng mía thu hoạch muộn làm người dân lo lắng, ngày 4/11, UBND tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) để lắng nghe và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân.
Sản lượng mía nguyên liệu niên vụ 2018/2019 chỉ đạt khoảng 12,2 triệu tấn trong khi kế hoạch đề ra là gần 15,5 triệu tấn.
Giá đường thế giới và Việt Nam phục hồi nhẹ vào cuối tháng 9 nhưng vẫn giảm so với cùng kì niên vụ trước. Sản lượng đường toàn cầu vụ 2019/2020 ước tính giảm còn 172 triệu tấn.
Hiện có 1379 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
65
Tổng số khách đã viếng thăm