Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin quốc tế
Ngày 12/02/2020, Ủy ban Châu Âu đã ra thông cáo báo chí công bố: “EU chính thức quyết định rút một phần ưu đãi thuế quan được cấp cho Campuchia theo chương trình ưu đãi EBA – Everything but arm (Mọi thứ trừ vũ khí) của Liên minh Châu Âu (EU) dành cho Campuchia do Campuchia vi phạm nghiêm trọng và có hệ thống các nguyên tắc nhân quyền được ghi trong Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị.
Quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới đang phải chật vật đối phó với tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong vòng bốn thập kỷ qua.
Niên vụ 2019 - 2020, sản lượng đường Ấn Độ dự báo giảm gần 22% và Thái Lan giảm khoảng 28%, lần lượt chạm mức thấp nhất trong 3 và 9 năm qua.
Vinanet - Các nhà máy của Brazil đã phấn chấn bởi giá đường tăng, lãi suất thấp và nhu cầu mạnh với ethanol nguồn gốc từ mía, nhưng vẫn có khả năng hợp nhất vì một số nhà máy vẫn tiếp tục vận lộn khó khăn.
Giá đường thế giới chỉ tăng khoảng 6% trong năm 2019. Giá đường trong nước giảm nhẹ, tiêu thụ kém do hoạt động đường lậu vẫn hoành hành. Trong khi đó, hiệp định ATIGA chính thức có hiệu lực từ 1/1/2020 sẽ đưa thuế nhập khẩu đường vào Việt Nam về 0%.
Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 3/2
Thursday - 06-02-2020 | 07:57:51 AM
Sự bùng phát mạnh của dịch virus corona tiếp tục phủ bóng lên giá đường, bởi lẽ Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu đường lớn thứ hai thế giới.
Báo cáo thị trường đường tháng 11 ghi nhận giá đường giao ngay và đường trắng dao động mạnh trong nửa đầu tháng. Mức giá giao ngay trung bình tháng đạt 12,79 cent/lb, tăng nhẹ so với tháng trước.
NDĐT - Bộ Thương mại Thái Lan đã phê duyệt quỹ hỗ trợ nông dân trị giá 4,38 tỷ baht (khoảng 145 triệu USD) trong năm tài khóa 2020, tập trung 10 sản phẩm nông nghiệp chính của nước này.
MANILA, Philippines — The state planning agency National Economic and Development Authority (Neda) has started the study on the proposal to lift import restrictions on sugar even as the country’s chief economist said it was not a high priority.
JEANERETTE, La. — Sugarcane growers heard from several experts on growing the crop during LSU AgCenter field days in St. Martinville and Jeanerette recently (July 19 and 23).
Để có thể tiếp tục sinh tồn trong một ngành mía đường đầy biến động và phức tạp bởi sự trợ giá của các chính phủ cũng như biến đổi khí hậu, nhiều nước Đông Nam Á đang vật vã tìm lối thoát bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ như thay đổi - cải tiến sản phẩm.
Dịch nhiễm fall armyworm (loại sâu) đang dịch chuyển sang phía đông từ khi được phát hiện tại châu Phi năm 2016. Hiện tại đã lan tới Ấn Độ, Sri Lanka, Myanmar, Thailand và Trung Quốc.
Thành Thành Công - Biên Hòa cho biết, mặc dù chưa hết quý III ngoài 362.000 tấn đường đã bán và ghi nhận vào doanh thu trong 6 tháng đầu, công ty chốt được thêm gần 300.000 tấn đường chuẩn bị bàn giao, ước tính tổng sản lượng đường bán ra của cả niên độ 2018 - 2019 sẽ tăng 33% so với cùng kỳ.
Hội nghị Đường Quốc tế Châu Á thường niên do IBC (Singapore) tổ chức là một trong những sự kiện về mía đường lâu đời nhất ở châu Á. Hội nghị Đường Quốc tế Châu Á Lần thứ 24 do IBC và Hiệp Hội Mía đường Việt Nam (VSSA) đồng tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam, tại Khách sạn Riverie Sài Gòn, số 22 - 36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, trong thời gian 3 ngày, từ ngày 4 - 6/12/2018, trong cùng thời gian và địa điểm với 3 sự kiện khác cũng do IBC tổ chức là: Hội nghị Cà phê Quốc tế Châu Á Lần thứ 24, Hội nghị Thượng đỉnh về Nông nghiệp Bền vững và Triễn lãm Công nghệ Nông nghiệp Châu Á (AgTech).
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 22/10, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thông báo Brazil đã gửi đơn khiếu nại việc Trung Quốc áp các mức thuế đối với mặt hàng đường nhập khẩu từ nước ngoài lên tới 95%.
Thị trường đường thế giới có thể chứng kiến sự sụt giảm trong niên vụ 2019/2020 sau hai năm dư thừa nguồn cung.
Sản lượng đường của Philippines trong năm tài chính 2018 – 2019 có thể tăng ít nhất 7% lên 2,225 triệu tấn, từ mức 2,1 triệu tấn trong năm ngoái, theo báo cáo Hệ thống thông tin nông nghiệp toàn cầu (Gain).
Vinanet - Giá đường thô chốt phiên đã tăng lên từ mức thấp 3 năm trong phiên giao dịch trước, do được hỗ trợ bởi đồng real tăng giá. Trong khi đó, giá cà phê arabica kỳ hạn đóng cửa lại giảm nhẹ và ca cao trên sàn ICE kỳ hạn tiếp tục tăng lên.
Các chuyên gia kinh tế dự báo hạn hán tại khu vực miền Trung Brazil có khả năng ảnh hưởng tới sản lượng cà phê và mía của nước này trong 2019.
Các chuyên gia kinh tế dự báo hạn hán tại khu vực miền Trung Brazil có nguy cơ làm giảm sản lượng cà phê và mía đường của nước này trong năm tới nếu không có mưa nhiều vào các tháng cuối năm nay.
Sugar has been a hot topic the past few years due to artificial and natural sweeteners entering the market and growing concerns about obesity and children’s health
Thái Lan vừa phân bổ thêm 300.000 tấn đường thô cho sản xuất ethanol trong năm 2018, theo cơ quan chịu trách nhiệm về mía và đường của nước này cho hay, giữa bối cảnh giá đường quốc tế thấp, thặng dư cao.
Trong công bố mới nhất về thị trường đường thế giới, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng đường toàn cầu năm marketing 2018/19 sẽ giảm 4 triệu tấn (so với dự báo trước) xuống 188 triệu tấn do thu hoạch giảm ở Brazil, Pakistan và Liên minh châu Âu (EU) mặc dù cao kỷ lục ở Ấn Độ và Thái Lan. USDA dự đoán xuất khẩu sẽ giảm nhẹ, trong khi tiêu thụ tăng chủ yếu bởi những thị trường như Ấn Độ và Pakistan.
Chính phủ Philippines đã cho phép các thương nhân nhập khẩu 200.000 tấn đường để ổn định nguồn cung và giá đường trên thị trường trong nước.
Vinanet - Giá đường thô trên sàn ICE tiếp tục tăng lên bởi hoạt động mua bù thiếu và lượng bán ra giảm. Cà phê arabica và ca cao cũng ở mức cao hơn.
Sản lượng đường của Ấn Độ có thể sẽ đạt mức cao kỷ lục mới trong vụ tới, khi nông dân nước này tiếp tục lựa chọn sản xuất mía bất chấp giá giảm và các nhà máy hiện đang nợ thanh toán khoảng 2,96 tỷ USD cho vụ thu hoạch hiện nay.
Sản lượng đường Ấn Độ có thể đạt kỷ lục trong niên vụ tới mặc dù giá đường liên tục giảm và khoản nợ thanh toán tiền mía cho nông dân lên tới 200 triệu rupee (tương đương 2,96 tỷ USD).
Chính sách kiểm soát giá của chính phủ Ấn Độ đã tạo ra một lượng đường dư thừa khổng lồ và giờ đây New Delhi muốn 'xả hàng' ra thị trường đường thế giới vốn đang gặp khó , theo The Wall Street Journal.
Sugarcane Fertilizer Recommendations for 2018
Friday - 25-05-2018 | 09:00:47 AM
When considering a sugarcane soil fertility program, follow these guidelines. The number one priority should be the soil pH. Soil pH that is outside the optimum range of 6.0-6.5 will adversely affect the availability of all other applied nutrients. The second most important component of your fertility program should be nitrogen, followed by potassium and sulfur. The lowest priority of your fertility program should be phosphorus.
Hàng hóa TG tuần tới 19/5: Nhiều biến động
Wednesday - 23-05-2018 | 08:20:06 AM
Thị trường hàng hóa thế giới tuần qua biến động mạnh, nhất là các mặt hàng dầu thô, kim loại công nghiệp, đậu tương và lúa mì.
Hiện có 51 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
9689
Tổng số khách đã viếng thăm