Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Thận trọng với các loại đường ăn kiêng
Thursday - 04-06-2020 | 07:49:47 AM
(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, nhiều công trình được thực hiện về lợi ích của các chất thay thế đường, trong đó có đường ăn kiêng cho đến nay vẫn thiếu chặt chẽ về mặt khoa học.
(Baonghean.vn) - Thời tiết nắng nóng đã khiến mía giải khát trên địa bàn Nghệ An được tiêu thụ rất mạnh, giá tăng cao kỷ lục khoảng 3 triệu đồng/tấn mía cây.
Diện tích mía giảm mạnh
Thursday - 04-06-2020 | 07:41:29 AM
(ĐN)- Theo Cục Thống kê Đồng Nai, tính đến nay, toàn tỉnh chỉ còn 2.877ha trồng mía, giảm 1.585ha (tương đương giảm trên 35,5%) so với cùng kỳ năm ngoái.
(GLO)- Theo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, sau cơn “mưa vàng”, diện tích mía bị nhiễm bệnh than của huyện đã giảm xuống còn 402 ha so với cách đây 2 tuần là 952 ha.
Theo Unica, một tổ chức đường của Brazil, quyết định của chính phủ Trung Quốc không gia hạn biện pháp bảo vệ này là kết quả của một cuộc đàm phán giữa 2 quốc gia.
Người trồng mía gặp khó
Thursday - 28-05-2020 | 08:47:55 AM
Gia Lai là một trong những vựa mía đường lớn của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, những tháng qua, do tác động của biến đổi khí hậu gây hạn hán và sâu bệnh trên cây bùng phát khiến cho năng suất mía giảm trầm trọng trong niên vụ 2019-2020.
Ngành mía đường thời gian gần đây chịu sự tác động tiêu cực của khí hậu, giá cả, thị trường... dẫn đến việc sản xuất, kinh doanh giảm sút. Do vậy, ngành mía đường Việt Nam cần có những giải pháp chuyên nghiệp hơn và tập trung vào mục tiêu tăng năng suất cây trồng để giảm thiểu tình trạng nông dân bỏ cây mía, chuyển sang trồng cây trồng khác.
Nâng sức cạnh tranh cho ngành mía đường
Thursday - 28-05-2020 | 08:39:00 AM
Ngành đường Việt Nam có 22/38 doanh nghiệp (DN) có năng lực sản xuất nhỏ hơn 3.000 tấn, tương đương khoảng 300.000 tấn đường trên thị trường (28% thị phần). Những nhà máy này chủ yếu bán đường qua thương lái, cung cấp đường cho các khách hàng tiêu dùng, khách hàng tiểu thủ công nghiệp, các DN vừa và nhỏ. Những DN này được cho là gặp khó khăn trong cạnh tranh về giá và chất lượng đường cũng như có khả năng sẽ dừng hoạt động khi đường nhập ngoại tăng cao.
Vinanet - Hôm nay (19/5), các siêu thị tiếp tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho rau củ, trái cây. Giá mít Thái tại vườn Đồng Tháp giảm khoảng 50% so với đầu tuần trước. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá đường hồi phục khi giá dầu lên mức cao nhất 2 tháng.
Chia sẻ tại buổi Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội doanh nhân trẻ TP.HCM vào chiều 16/09, ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan đã kể về hành trình đi tìm hạnh phúc ở quê nhà, từ mơ ước thành lập một cơ xưởng để mọi người trong làng quê đều có công việc làm.
(VietQ.vn) - Từ ngày 1/1/2021, hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, nếu nhập khẩu vào hoặc tái xuất ra khỏi Việt Nam qua biên giới đất liền thì chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính.
Thời điểm này những năm trước, cây mía trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được người dân thu hoạch xong và đang chuẩn bị cho một mùa vụ mới. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tiêu thụ cây mía rất khó khăn, đầu ra không có khiến cho hàng trăm hộ dân trồng mía trên địa bàn huyện Nam Đông gặp rất nhiều khó khăn.
(GLO)- Hơn 80 ha mía tại khu vực tổ 9 và tổ 10 (thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) nằm trong vùng “phủ sóng” của các kênh N11, N27, N29, N33 của Xí nghiệp Thủy nông Ia Mlah. Hệ thống kênh mương tại đây đều kết nối đến các thửa ruộng, nhưng nhiều tháng qua, người dân phải trông chờ trong vô vọng vào việc điều tiết nước của hồ Ia Mlah.
Vất vả tìm nước cứu ruộng mía
Thursday - 14-05-2020 | 08:06:40 AM
Do nắng hạn gay gắt, người trồng mía ở Phú Yên phải thuê xe chở nước tới tưới cứu ruộng mía mới trồng.
Thời hoàng kim, chỉ riêng tỉnh Hậu Giang đã có tới 14.000 ha đất trồng mía, đưa vùng ĐBSCL trở thành vùng mía nguyên liệu lớn nhất nước. Nhưng đến nay, ngành mía đường liên tục rơi vào cảnh bi đát, với những nhà máy đóng cửa, nông dân thua lỗ... "Vương quốc mía" ngày nào đang lụi tàn với những diện tích dần thu hẹp...
Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về năng lượng tái tạo. Lợi thế thì ai cũng thấy nhưng không phải muốn đầu tư là được?
Mặc dù vẫn đang khó khăn khi chịu tác động kép từ ATIGA, đường lậu và đại dịch COVID-19, ngành đường Việt Nam vẫn đang kì vọng sau khi dịch bệnh qua đi, nhu cầu tiêu thụ đường sẽ tăng mạnh.
Cần cơ chế linh hoạt hơn
Thursday - 07-05-2020 | 08:11:48 AM
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, vẫn cần cơ chế linh hoạt hơn trong việc tính giá điện sinh khối. Phóng viên Tạp chí Năng lượng Mới đã có trao đổi với ông Hoàng Đức Thắng - Giám đốc Dự án Nhà máy Điện sinh khối mía đường Tuyên Quang - về vấn đề này.
(Tổ Quốc) - 2 mảng kinh doanh nổi bật nhất, đóng góp trên 70% lợi nhuận của QNS là sữa đậu nành, với hai thương hiệu là Vinasoy và Fami. Đường Quảng Ngãi hiện nằm trong Top 5 doanh nghiệp sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới, với công suất 3 nhà máy đạt 390 triệu lít/năm.
Việc giá dầu thô lao dốc chưa từng có khiến Brazil, quốc gia xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, trước đây sử dụng một phần mía để sản xuất ethanol nay chuyển hết sang sản xuất đường. Điều này kéo theo nguồn đường vốn đang dư thừa nay càng lớn hơn và giá đường giảm mạnh.
Bài 2 - Thúc đẩy sản xuất mía tím chất lượng cao gắn với liên kết đầu ra bền vững (HBĐT) - Ở các niên vụ gần đây, giá trị thu nhập bình quân đối với cây mía tím vẫn giữ trong khoảng 120 - 160 triệu đồng/ha, có vườn đạt 200 - 250 triệu đồng/ha. So với một số cây lương thực như lúa, ngô đạt giá trị thu nhập khoảng 65 triệu đồng/ha, trồng mía tím vẫn cho hiệu quả kinh tế cao hơn 2-3 lần. Bên cạnh đó, mía tím Hòa Bình đang vấp phải những khó khăn, thách thức trong việc giữ thương hiệu, đó là chất lượng giống bị thoái hóa, sức mua trên thị trường giảm.
Đường ngoại “dìm” đường nội
Thursday - 23-04-2020 | 07:54:53 AM
Từ đầu năm đến nay, đường NK tăng mạnh, khiến đường sản xuất trong nước khó tiêu thụ, các DN mía đường kiến nghị xem xét áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) để bảo vệ sản xuất trong nước.
Khơi thông đầu tư điện sinh khối Việt Nam
Thursday - 23-04-2020 | 07:48:06 AM
Là một cường quốc nông nghiệp, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về nguồn năng lượng sinh khối từ chất thải nông nghiệp, rác, nước thải đô thị… Quyết định tăng giá mua điện sinh khối của Chính phủ lên ngang tầm điện gió và điện mặt trời đang được hy vọng sẽ khơi thông nguồn đầu tư vào dạng năng lượng sạch này.
Đường phổi Quảng Ngãi
Wednesday - 15-04-2020 | 08:21:14 AM
Những ai từng có trãi nghiệm đi trên những chuyến xe Bắc-Nam, đến Quảng Ngãi sẽ không khó bắt gặp hình các chị, các cô tay xách những giỏ đường phổi mời mua đặc sản miền Trung này về làm quà cho người thân, bạn bè.
Commerzbank đã hạ dự báo giá đường thô New York quí IV/2020 xuống mức 12 US cents/pound, giảm 3 US cents/pound so với dự báo tháng 2/2020.
Từng được vinh danh là “Bông hồng vàng” trong kinh doanh, nhưng hiện tài sản của doanh nhân Bùi Thị Quy đã bị BIDV phát mãi.
(Baonghean.vn) - Đến ngày 7/4, Công ty CP Mía đường Sông Con đã kết thúc vụ ép 2019 - 2020. Sản lượng mía nguyên liệu của công ty đạt trên 320 nghìn tấn.
Nhu cầu và giá cả sụt giảm mạnh mẽ đã tạo áp lực nặng nề đối với những người tham gia sản xuất mía đường tại Brazil. Do đó, Liên đoàn mía đường nước này khẩn cấp đề nghị Chính phủ có những biện pháp kịp thời để hạn chế rủi ro đối với ngành công nghiệp này.
NASU kết thúc vụ ép mía 2019/2020
Wednesday - 08-04-2020 | 01:56:10 PM
Một số địa phương giá mía đạt bình quân 820.000 đồng tấn do nhập mía có CCS cao.
Theo thông tin từ CEO của Tập đoàn xuất khẩu đường Ấn Độ, quốc gia này sẽ không đạt được kế hoạch xuất khẩu 5 triệu tấn đường trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hiện có 1326 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
1727
Tổng số khách đã viếng thăm