Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã tạm giữ trên 40 tấn đường kính trắng không hóa đơn chứng từ.
Thơm ngon, lại giàu dưỡng chất tự nhiên và tốt cho sức khỏe, những thức uống chiết ép từ thực vật bằng nguồn nguyên liệu là nông sản Việt Nam do Lavina Food (Thành viên Tập đoàn mía đường Lam Sơn - Lasuco) mang lại đã và đang trở thành lựa chọn cho cuộc sống an lành, khỏe mạnh.
Công ty cổ phần mía đường Sơn La liên kết phát triển vùng nguyên liệu, ký kết thu mua, hỗ trợ nông dân huyện Yên Châu (Sơn La) yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.
Sớm hoàn thiện hệ thống pháp luật, củng cố thể chế về công tác phòng vệ thương mại
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, các cơ sở đường phèn ở vùng đất Ba La - Vạn Tượng, thuộc xã Nghĩa Dõng (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) luôn đỏ lửa để chế biến các loại đường cung cấp cho thị trường.
Hai quý đầu niên vụ 2023 - 2024, Mía đường Sơn La đã hoàn thành và vượt kế hoạch niên vụ lợi nhuận sau thuế 38%, tương ứng đạt 189 tỷ đồng.
- Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh B.T.N về hành vi kinh doanh 4 tấn đường cát nhập lậu do Thái Lan sản xuất.
Mặc dù bối cảnh thị trường vẫn còn giao dịch trong biên tích luỹ, dòng tiền chưa có sự đồng pha lan toả. Tuy nhiên, 1 số cổ phiếu riêng lẻ với câu chuyện riêng vẫn có sự tăng giá mạnh mẽ.
Chính phủ Ấn Độ đã quyết định áp thuế xuất khẩu 50% đối với sản phẩm mật rỉ đường, trong bối cảnh sản lượng đường trong nước có khả năng sụt giảm trong mùa vụ hiện tại.
Giá mía đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, cùng với đó diện tích mía nguyên liệu đang 'hồi sinh'.
Thêm mùa mía ngọt
Friday - 19-01-2024 | 10:11:31 AM
Niên vụ 2023-2024, Công ty cổ phần mía đường Sơn La tiếp tục ổn định vùng nguyên liệu 9.144 ha mía, sản lượng năm nay ước đạt 650.000 tấn. Từ đầu tháng 12/2023 đến nay, trên khắp những đồng mía của các huyện Yên Châu, Mai Sơn, Bắc Yên và Thành phố, hàng nghìn hộ nông dân hối hả vào mùa thu hoạch. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với các chính sách hỗ trợ kịp thời và nâng giá thu mua lên hơn 1.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, người trồng mía vẫn thu về từ 50-60 triệu đồng/ha.
Nông dân Trà Vinh đang bước vào thu hoạch mía niên vụ 2023-2024, bà con rất phấn khởi vì được cả mùa lẫn giá. Đây là năm thứ 02 liên tiếp người trồng mía tại đây có lãi cao, sau chục năm bị thua lỗ.
Các huyện Nguyên Bình, Quảng Hoà, Trùng Khánh, Thạch An từ lâu đã là vùng nguyên liệu mía đường chính của tỉnh.
Các nhà máy đường, nông dân trồng mía các địa phương trên địa bàn đã bước vào vụ thu hoạch, sản xuất niên vụ 2023-2024. Với giá mua mía cao, đa số nông dân phần khởi vì có lãi.
Vụ mía '3 được' của Nghệ An
Friday - 19-01-2024 | 09:42:55 AM
Vụ ép năm nay, cả nhà máy và người trồng mía đều vui bởi '3 được': Diện tích tăng, năng suất cao, giá thu mua cao.
Hiện người trồng mía Đắk Lắk đang bước vào thu hoạch đại trà, niên vụ này cây mía tiếp tục duy trì năng suất cao, giá bán tốt hứa hẹn vụ mía thứ 4 liên tiếp cho lãi cao.
Những ngày này, trên từng cánh đồng mía của huyện Nghĩa Đàn, người dân vẫn đang hối hả vào vụ thu hoạch mía. Người chặt, người bó, người vác, bốc xếp lên xe chở về nhà máy, không khí lao động thật khẩn trương, nhộn nhịp.
Giá mía tăng cao, những hộ dân làm nghề nấu mật mía ở Thanh Hóa lo lắng ảnh hưởng đến nguồn thu trong vụ sản xuất cao điểm tết Giáp Thìn 2024.
Vào dịp Tết đến Xuân về, cây mía được sử dụng trên khu vực bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa sâu xa và là ước mong lớn lao của ông bà tổ tiên để lại cho con cháu.
Ngọt ngào mía đường Hồng Thái
Tuesday - 16-01-2024 | 04:04:45 PM
Những ngày tháng 11, 12 âm lịch hằng năm, người dân thôn Bản Nhùng, xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng lại tất bật với công việc làm mía đường. Đây là thôn duy nhất trên địa bàn huyện Văn Lãng còn giữ gìn và phát triển nghề làm mía đường.
Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA), với nguồn cung đường dồi dào từ nhập khẩu cùng với đường lỏng sirô ngô nhập khẩu và lượng đường sản xuất từ mía của vụ ép 2023/24, dự báo thừa cung cho thị trường đường dịp tết và năm 2024.
Tổng cục Hải quan vừa trả lời vướng mắc của Công ty TNHH JCILO Việt Nam về chính sách thuế đối với mặt hàng đường tinh luyện nhập khẩu từ Thái Lan.
Vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tràn lan gây tổn hại lợi ích của người tiêu dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
Sau khi giảm về vùng giá thấp nhất trong 8 tháng, khép lại phiên giao dịch ngày 2/1, giá đường 11 đã tăng 1,55%. Sản lượng đường thấp tại Ấn Độ, kết hợp cùng lượng mưa ít hơn bình thường tại Brazil đã hỗ trợ giá tăng trong phiên đầu tiên của năm mới.
Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, mặc dù đang là ngày nghỉ lễ, nhưng không khí lao động tại nhiều đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá vẫn diễn ra với khí thế sôi nổi, phấn khởi. Dường như càng trải qua nhiều khó khăn, các doanh nghiệp và người lao động càng thêm trân quý những cơ hội có được, càng thêm nỗ lực và quyết tâm để hoàn thành tốt các mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra trong năm mới 2024.
Ngày 30.12, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (KCP) tổ chức khai trương vụ mía đường 2023 - 2024 đối với 2 nhà máy đường tại H.Sơn Hòa và H.Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Bất cập trong thu mua mía nguyên liệu
Tuesday - 16-01-2024 | 03:16:42 PM
Mặc dù đã có quy hoạch vùng mía nguyên liệu của Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng, song thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Quảng Hòa xảy ra tình trạng một số tư thương tranh thu mua mía nguyên liệu thiếu công bằng. Việc các tư thương thu mua với giá cao hơn để xuất khẩu sang Trung Quốc đã và đang gây ra sự xáo trộn về vùng nguyên liệu cũng như ảnh hưởng đến việc thu mua sản phẩm, hoạt động sản xuất, kinh doanh, kế hoạch thu mua của Công ty và quyền lợi người nông dân trồng mía trong vùng.
Các công ty xuất khẩu lo lắng việc chính phủ phân loại đường là hàng hóa bị kiểm soát sẽ khiến thời gian giao hàng kéo dài hơn, gây mất uy tín.
Giá đường giao sau tại New York giảm tới 7,9% vào thứ Tư (6/12), mức giảm lớn nhất trong 10 tháng sau thông tin Ấn Độ xem xét hạn chế sản xuất ethanol từ mía để tăng nguồn cung đường nội địa.
Từ đầu tháng 11/2023, nhiều nhà máy đường đã bắt đầu bước vào vụ ép mía niên vụ 2023 - 2024. Theo đó, hàng loạt công ty thông báo tăng giá mía từ 1,1 - 1,3 triệu đồng/tấn, tăng 6% so với niên vụ trước đó.
Hiện có 2099 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
63215
Tổng số khách đã viếng thăm