Tin trong nước
Bảo vệ sản xuất trong nước để cạnh tranh bình đẳng khi hội nhập
Wednesday - 27-01-2021 | 07:50:30 AM
Wednesday - 27-01-2021 | 07:50:30 AM
Tự do hóa thương mại cần đi đôi với các chiến lược bảo vệ sản xuất trong nước nhằm đảm bảo cạnh tranh công bằng trước những tác động tiêu cực gây ra bởi hàng hóa nhập khẩu.
Đường nhập khẩu không còn khả năng chi phối thị trường trong nước
Wednesday - 27-01-2021 | 07:47:58 AM
Wednesday - 27-01-2021 | 07:47:58 AM
Một tín hiệu đáng mừng khi diễn biến thị trường đang có lợi cho sản xuất mía đường trong nước, đường nhập khẩu, kể cả nhập lậu không còn khả năng chi phối thị trường như trước đây. Tin vui cũng đến với người nông dân khi các nhà máy đường đang điều chỉnh tăng giá mua mía nguyên liệu đầu vào.
Giá mua mía ở miền Nam và miền Trung đã tăng đến mức bình quân 950.000 đồng/tấn tại ruộng. Tại miền Bắc bình quân 900.000 đồng/tấn.

Mặc dù đã vào vụ thu hoạch hơn một tháng nay nhưng nhiều người dân thuê đất tại Campuchia để trồng mía theo chương trình hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh với tỉnh bạn đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm nghìn tấn mía đang “kẹt” đường về nước bởi dịch Covid-19. Người dân và Hiệp hội những người trồng mía Tây Ninh đã có văn bản cùng nhiều kiến nghị gửi đến các cấp chính quyền tỉnh Tây Ninh về hiện trạng này.

Cổ phiếu tăng 46% từ đầu năm, LSS muốn bán toàn bộ cổ phiếu quỹ
Wednesday - 27-01-2021 | 07:39:06 AM
Wednesday - 27-01-2021 | 07:39:06 AM
Mía đường Lam Sơn (HoSE: LSS) thông báo sẽ bán toàn bộ hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ. Thời gian giao dịch sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận và công ty thực hiện công bố thông tin theo quy định. Mục đích là nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh.

Giá đường Việt Nam có thể "theo gót" đà tăng thế giới trong năm 2021?
Wednesday - 20-01-2021 | 07:47:04 AM
Wednesday - 20-01-2021 | 07:47:04 AM
Dưới lực đẩy của giá đường thế giới và làn sóng thông tin các biện pháp phòng vệ thương mại, giá đường Việt Nam dự báo có thể vượt mốc 16.000 đồng/kg trong thời gian tới.

(Báo Quảng Ngãi)- Quảng Ngãi trước đây được biết đến là xứ sở của nghề trồng mía, nấu đường. Đến mùa thu hoạch mía, không khí rộn ràng khắp làng. Những lò nấu đường thủ công đỏ lửa từ sáng đến tối, mùi đường non thơm phức cả xóm. Mùi hương ấy cứ quyện chặt vào ký ức, theo chân người đi gần đi xa, len vào nỗi nhớ quê nhà.

VOV.VN - Việt Nam và nhiều quốc gia nhập khẩu cùng liên tiếp đưa ra cảnh báo, điều tra và áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trong năm vừa qua.
Giá đường Việt có thể nối tiếp đà tăng của thế giới trong năm 2021
Wednesday - 20-01-2021 | 07:40:19 AM
Wednesday - 20-01-2021 | 07:40:19 AM
Trước xu hướng giá đường thế giới và giá hàng hoá nói chung tăng, cùng làn sóng thông tin xoay quanh quyết định điều tra chống bán phá giá, giá đường Việt Nam đang tăng và có thể vượt mốc 16.000 đồng/kg trong thời gian tới.
Cùng sự phục hồi vượt xa mọi dư đoán của thị trường chung, các mã cổ phiếu nhóm ngành nông nghiệp trên sàn chứng khoán Việt Nam cũng có một năm 2020 thăng hoa.
Niên vụ 2020-2021, Nhà máy đường An Khê (trụ sở tại thị xã An Khê, Gia Lai) đã tăng mức giá thu mua mía nguyên liệu hơn 100.000 đồng/tấn so với vụ 2019-2020.

Ngành mía đường đang chuẩn bị cho mùa vụ ép 2020-2021. Theo giới phân tích, bên cạnh những triển vọng trong ngắn hạn, ngành đường phải đối mặt với nhiều thách thức trong niên vụ mới.
Đây là thứ "chất sát thủ" gây mỡ gan, béo phì kinh khủng hơn cả đường và dầu mỡ, bạn nhất định không bao giờ nên dùng
Wednesday - 13-01-2021 | 08:43:20 AM
Wednesday - 13-01-2021 | 08:43:20 AM
Nhiều người nghĩ đường cát hay dầu mỡ là nguyên nhân chính gây béo phì, mỡ máu, bệnh tim mạch, cao huyết áp nhưng si-rô ngô mới chính là thứ vượt xa tất cả về calo cũng như mức độ nguy hiểm.

An Giang kiến nghị với Trung ương một số vấn đề về phòng, chống tội phạm, buôn lậu
Wednesday - 13-01-2021 | 08:13:31 AM
Wednesday - 13-01-2021 | 08:13:31 AM
Sáng 7-1, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị ở điểm cầu Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình dự và phát biểu tham luận tại điểm cầu An Giang.
Thông tin từ Nhà máy đường An Khê (trụ sở tại thị xã An Khê, Gia Lai, thuộc Công ty đường Quảng Ngãi), để đảm bảo công suất ép 18.000 tấn mía cây/ngày, vụ ép 2020-2021, đơn vị đã tăng mức giá thu mua mía nguyên liệu hơn 100.000 đồng/tấn so với vụ 2019-2020.

TTCT - Sau 25 năm ròng rã một chương trình phát triển mía đường quốc gia, nhìn lại năm “đắng nhất” 2020 với những cú sốc cộng hưởng và một cuộc tái cơ cấu nửa vời từng diễn ra hồi năm 2004, một lần tái cơ cấu nữa sẽ cần phải ra sao?

TTCT - 25 năm trước, Chính phủ triển khai “Chương trình 1 triệu tấn đường” và năm 2000 đạt được mục tiêu này. 20 năm sau, 2020 là năm mà cây mía đã trở thành gánh nặng với nhiều người.

Trước cú đấm kép từ đường lậu và đường nhập khẩu giá rẻ từ Thái Lan, các biện pháp phòng vệ đã được đưa ra thảo luận nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của ngành Mía đường Việt Nam, trong khi vẫn đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế và ATIGA.
Kết thúc phiên giao dịch 30/12, sắc xanh tiếp tục cho thấy sự vượt trội trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp.
Thuế phòng vệ đang được xem xét là chìa khóa "3 trong 1" tháo gỡ các vấn đề về thâm hụt thương mại, an ninh lương thực quốc gia, việc làm và an sinh xã hội cho gần 37 vạn lao động.
Thực trạng thâm hụt thương mại ngành đường

Phòng vệ thương mại giúp mía đường Việt Nam cạnh tranh ngang bằng thời “mở cửa”
Tuesday - 29-12-2020 | 08:18:43 AM
Tuesday - 29-12-2020 | 08:18:43 AM
Nền kinh tế của Việt Nam được xem là có độ mở cửa cao khi ngày càng tham gia sâu rộng vào các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Đây là lúc“tấm khiên” phòng vệ thương mại (PVTM) cần được đem ra sử dụng “đúng mức - đúng lúc - đúng luật” để ngành sản xuất nội địa có thể cạnh tranh ngang bằng trên sân chơi mở.
Nguyên nhân lượng đường nhập khẩu chính ngạch giảm vì sự lo ngại bị áp thuế chống bán phá giá và và chống trợ cấp đối với đường xuất xứ từ Thái Lan có thể được áp dụng vào đầu năm 2021.

Với mức giá 15.000 - 20.000 đồng/lít bán ngay tại nhà, nhiều gia đình đã thu về từ 40 - 60 triệu đồng/năm.
Kết thúc phiên giao dịch 23/11, giá cà phê Arabica bất ngờ tăng nhẹ 0.28%, lên mức 124.55 cent/pound, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Trước áp lực từ đường giá rẻ được trợ giá, bảo hộ quá mức từ các nước ồ ạt tràn vào Việt Nam, các chính sách thuế phòng vệ thương mại (PVTM) được đưa ra thảo luận nhằm đối phó và bảo vệ ngành sản xuất nội địa.

Để lớn mạnh trong nội địa, chinh phục thế giới, nền kinh tế nông nghiệp vùng ĐBSCL phải làm mới bằng những cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ

Trước cú đấm kép từ đường lậu và đường nhập khẩu giá rẻ từ Thái Lan, các biện pháp phòng vệ đã được đưa ra thảo luận nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của ngành mía đường Việt Nam, trong khi vẫn đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế và ATIGA.
VSSA: Giá đường tiếp tục bị ép giá vì đường nhập khẩu và đường lậu
Thursday - 24-12-2020 | 08:09:15 AM
Thursday - 24-12-2020 | 08:09:15 AM
Theo VSSA nguồn cung đường đang thừa cung ứng cho nhu cầu thị trường, kèm theo là hiện tượng ép giá đã tiếp tục kìm giá đường sản xuất từ mía trong nước.

Biện pháp áp thuế PVTM được đưa ra thảo luận như công cụ bảo đảm thương mại công bằng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, nông dân trong bối cảnh hội nhập
Mía đường Việt áp thuế phòng vệ thương mại: Bài học nhìn từ thế giới
Thursday - 24-12-2020 | 08:03:01 AM
Thursday - 24-12-2020 | 08:03:01 AM
Các biện pháp phòng vệ thương mại đang được sử dụng phổ biến trên thế giới và mía đường Việt Nam cũng cần một cứu cánh tương tự, nếu không muốn bị “chơi xấu” ngay trên sân nhà.
Hiện có 1470 bài viết
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
Liên kết website
Thống kê
69612
Tổng số khách đã viếng thăm