Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Đường sản xuất từ mía hầu như không tiêu thụ được, khi giá đường nhập khẩu chính ngạch (theo ATIGA) cạnh tranh lẫn nhau đẩy giá càng ngày càng thấp hơn, đến mức thấp hơn giá vốn nhập khẩu.
Đây là một trong những nội dung Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tập trung nghiên cứu, đề xuất, triển khai để quản lí việc nhập khẩu đường.
Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị giao các đơn vị liên quan chuẩn bị hồ sơ phòng vệ thương mại đối với mặt hàng đường nhập khẩu.
Dự kiến trong tháng 12/2020, Đường Quảng Ngãi sẽ chính thức chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh đối với Nhà máy Đường Phổ Phong.
Chiến dịch Đồng hành cùng TTC Sugar nâng tầm mía Việt vừa được phát động tại Tây Ninh, Gia Lai, Ninh Hòa và Phan Rang, thu hút hơn 1.000 nông dân tham gia…
Thị trường đường toàn cầu vẫn chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19. Lượng đường tiêu thụ sụt giảm trong khi lưu thông hàng hóa gặp trở ngại. Giá đường thô hồi phục nhẹ vào tháng 6 nhưng chưa có xu hướng điều chỉnh rõ ràng trong thời gian tới.
Nhiều chính sách hỗ trợ người trồng mía
Thursday - 30-07-2020 | 08:09:34 AM
Niên vụ mía 2020- 2021, Nhà máy Đường An Khê đã có nhiều chính sách hỗ trợ người trồng mía mới và tăng giá thu mua so với năm trước.
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với sản phẩm đường nhập khẩu nhằm thực hiện tốt các cam kết quốc tế trong việc quản lý nhóm mặt hàng này.
Vui, buồn người trồng mía
Thursday - 30-07-2020 | 07:55:09 AM
Về các vùng mía trên địa bàn tỉnh trong lúc này sẽ cảm nhận được hai tâm trạng trái chiều, người vui kẻ buồn.
Hiệp hội ngành nghề, vai trò và lợi ích
Wednesday - 22-07-2020 | 04:33:05 PM
Hiệp hội là một tổ chức tự nguyện phi lợi nhuận của các cá nhân, tổ chức cùng ngành nghề, cùng sở thích, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên với tiêu chí Hợp tác - Phá
(Baonghean.vn) - Niên vụ 2020 - 2021 diện tích mía nguyên liệu của Công ty CP Mía đường Sông Con đạt trên 6.000 ha. Hiện nay, bà con nông dân, nhà máy đang tập trung chăm sóc cây mía, bảo dưỡng dây chuyền, phương tiện để chuẩn bị vụ sản xuất mới gặt hái nhiều thắng lợi.
Ngành mía đường: Chủ động hội nhập
Wednesday - 22-07-2020 | 04:25:15 PM
Quan điểm của Chính phủ đối với ngành mía đường là chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập kinh tế quốc tế bình đẳng với tinh thần độc lập, tự cường. Đây là một trong những nội dung thuộc Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 28) về triển khai các giải pháp phát triển ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới.
Niềm vui mía chục, nỗi lo mía nguyên liệu!
Wednesday - 22-07-2020 | 04:21:32 PM
Những ngày này, người dân trồng mía chục (mía làm nước giải khát) ở Hậu Giang đang vào vụ thu hoạch rộ, với niềm vui phấn khởi. Trong khi đó, người trồng mía nguyên liệu thì lo lắng, vì giá bao tiêu của nhà máy đường đưa ra quá thấp. Có thể sẽ có thêm một vụ mía đắng.
Theo Sở Công thương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đầu năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Theo Công ty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco), trong niên vụ mía mới năm 2020, đơn vị đưa ra mức giá bao tiêu mía mua tại ruộng: Đối với những nông dân trồng mía có nhận tiền hỗ trợ của Casuco khoảng 2,5 triệu đồng/ha, đơn vị bao tiêu với mức giá sàn là 770 đồng/kg; còn những nông dân không nhận tiền hỗ trợ thì bao tiêu với giá 800 đồng/kg.
(GLO)- Để ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) đã nỗ lực tìm các giải pháp canh tác phù hợp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây mía.
(PLO)- Loại đường nhập khẩu vào Việt Nam nhiều năm này là đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô, xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc bị cáo buộc phá giá, gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất trong nước.
Dự báo sản lượng đường tại Thái Lan và Ấn Độ chịu tác động tiêu cực, điều này hỗ trợ cho giá đường trắng trên sàn London, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Ngày 29/6/2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1715/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô (còn gọi là HFCS) có mã HS 1702.60.10 và 1702.60.20 (hàng hóa bị điều tra) có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc) - (Mã số vụ việc: AD11)
Nhờ chính sách chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị đã giúp nhiều hộ gia đình ở Cao Bằng thoát nghèo.
Cánh đồng mía thuộc xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) được biết đến là vùng chuyên canh mía lâu năm, cũng là cây trồng chủ lực của hàng trăm hộ dân. Thế nhưng vụ mía năm nay, nông dân trồng mía ở Hòa Bắc lo đến mất ăn mất ngủ vì mía đang vào vụ thu hoạch nhưng đầu ra thì chưa thấy đâu.
BTNO - Ngày 23.6, tại Nông trường mía Biên Hòa-Thành Long, Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa tổ chức hội thảo đầu bờ triển khai máy phun tầm xa Ecowide trong việc chăm sóc cây mía tại vùng nguyên liệu.
HG) - Thông tin từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), hiện đơn vị đã ban hành chính sách và đưa ra mức giá bao tiêu mía với nông dân ở niên vụ mía đang sản xuất. Cụ thể, đối với những hộ trồng mía đã nhận tiền hỗ trợ không hoàn vốn của Casuco là 2,5 triệu đồng/ha khi ký kết hợp đồng bao tiêu với đơn vị thì mức giá sàn bảo hiểm là 770 đồng/kg (giá mía cân tại ruộng)
Bên cạnh giải pháp điều chỉnh giá điện đối với các dự án điện sinh khối, để nguồn năng lượng tái tạo này có điều kiện phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, có ý kiến cho rằng cần xây dựng thông tư mới quy định về phát triển dự án điện sinh khối và hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện sinh khối.
Vinanet - Giá đường trắng và đường thô thế giới đảo chiều sụt giảm do mùa mưa thuận lợi tại Ấn Độ đã thúc đẩy triển vọng cho cây mía. Bên cạnh đó, là mối quan tâm về việc vận chuyển chậm trễ tại Brazil với sản lượng tại khu vực Trung Nam nước này tăng mạnh so với năm trước.
Vinanet - Cán cân cung – cầu đường trên thị trường thế giới đã có sự thay đổi đáng kể. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo năm 2019/20 thị trường đường thế giới sẽ thiếu hụt 6,1 triệu tấn, là mức thiếu hụt nhiều nhất trong vòng ít nhất 1 thập kỷ, mặc dù sản lượng mía của Brazil sẽ cao kỷ lục (40 triệu tấn), trong đó 46% được dùng sản xuất đường, tăng so với 35% của năm 2019.
Đường có gây ra bệnh tiểu đường không
Wednesday - 17-06-2020 | 04:04:19 PM
Bệnh đái tháo đường là một bệnh lý được đặc trưng bởi sự gia tăng nồng độ đường trong máu. Nhiều bệnh nhân thường lo lắng và thắc mắc liệu ăn đường có gây nên tình trạng này hay không? Sự thật là việc bổ sung một lượng lớn đường có thể làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường, tuy nhiên việc bổ sung một lượng nhỏ liệu có ảnh hưởng đê nguy cơ mắc đái tháo đường vẫn còn tranh cãi.
THCL - Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với đường lỏng nhập khẩu từ Trung Quốc là rất cần thiết nếu như không muốn ngành mía đường Việt bị “phá hoại” từ chất tạo ngọt vừa giá rẻ vừa độc hại này.
Vinamilk bất ngờ tham gia mở chuỗi cà phê
Wednesday - 17-06-2020 | 03:57:56 PM
Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua một số ngành nghề kinh doanh mới như sản xuất đường, dịch vụ ăn uống...
Dịch Covid-19, đường nhập lậu và thực thi các cam kết trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã khiến ngành mía đường lao đao chưa từng có, 1/3 số nhà máy đường đã phải đóng cửa. Để cứu ngành mía đường, nhiều doanh nghiệp (DN) đã đổi mới, tìm hướng chế biến sâu.
Hiện có 1359 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
21796
Tổng số khách đã viếng thăm