Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[13-03-2024] - LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CHO DỰ THẢO TCCS/VMĐ VỀ KHẢO NGHIỆM GIÁ TRỊ CANH TÁC VÀ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CỦA GIỐNG MÍA | [27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Từ năm 2010 đến năm 2016, Đảng bộ và Nhân dân Tây Ninh vinh dự 2 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng về thăm, làm việc khi còn là Chủ tịch Quốc hội, cho đến khi là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
(Tieudung.vn) - Dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt áp cho đồ uống có đường đang gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi mục tiêu của chính sách này là nhằm giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì, các nghiên cứu và ý kiến của chuyên gia cho thấy cần được đánh giá toàn diện, chứng minh tính hiệu quả để tránh có thể tác động xấu đến nền kinh tế.
(Baothanhhoa.vn) - Đã thành thông lệ, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Công ty CP Mía đường Lam Sơn lại triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân những hy sinh, cống hiến lớn lao của người có công đối với đất nước và chung tay cùng các cấp chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
Năm 2023, lượng đường nhập lậu vào Việt Nam vào khoảng 600 nghìn tấn, bằng 63% lượng đường của các doanh nghiệp sản xuất mía đường trong nước, gây khó khăn cho doanh nghiệp.
TCCT - Vừa công bố rót tổng cộng 2.000 tỷ đồng cho việc mở rộng nhà máy đường và nhà máy điện sinh khối, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã cổ phiếu QNS) đang lên kế hoạch phát triển nhà máy Ethanol với công suất 60 triệu lít/năm.
TheLEADERĐộng thái này là một phần trong kể hoạch mở rộng vùng trồng thêm 3.000 - 4.000 ha/năm, nâng tổng diện tích mía lên 40.000ha vào niên vụ 2028-2029 của "ông lớn" ngành mía đường Việt Nam.
Bộ Tài chính vẫn giữ quan điểm về việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường. Dự thảo quy định này đang gây nhiều tranh cãi trái chiều, do vậy, cần đánh giá toàn diện hơn về hệ lụy kinh tế - xã hội.
(ĐTTCO) - Dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt áp cho đồ uống có đường đang gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi mục tiêu của chính sách này là nhằm giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì, các nghiên cứu và ý kiến của chuyên gia cho thấy nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội nghiêm trọng chưa được đánh giá toàn diện.
Công ty sẽ nâng công suất chế biến đường mía tại nhà máy An Khê và mở rộng Nhà máy điện sinh khối An Khê với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.
(Baothanhhoa.vn) - Mặc dù thị trường tiêu thụ sản phẩm có tín hiệu phục hồi, nhưng các doanh nghiệp (DN) sản xuất công nghiệp của tỉnh vẫn phải đối diện với những khó khăn do thiếu nguyên liệu và chi phí sản xuất tăng cao. Cùng với linh hoạt các kế hoạch, chiến lược kinh doanh, nhiều DN đã đầu tư thêm công nghệ, nghiên cứu sản phẩm mới, tiết giảm chi phí để giữ ổn định hoạt động, tạo việc làm cho người lao động.
Dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) đang bỏ sót nước giải khát chứa đường lỏng sirô ngô HFCS, mà đây đang là chất tạo ngọt chính trong nước giải khát.
Thị trường đóng cửa phiên cuối tuần trong sắc đỏ, các ngành gây áp lực chính lên chỉ số có thể kể đến như ngân hàng, bất động sản, thép, hóa chất.
Liên tiếp trong 03 niên vụ mía vừa qua (từ 2021 - 2022 đến 2023 - 2024) với giá mía cây nguyên liệu tăng cao; cùng với đó, Nhà máy Mía đường Trà Vinh (Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh) thực hiện hợp đồng thu mua, bao tiêu giá và hỗ trợ các chính sách cho người trồng mía trong hợp đồng... Bình quân, người trồng mía ở huyện Trà Cú đạt lợi nhuận từ 45 - 50 triệu đồng/ha/vụ
Phiên 27/6, giá dầu tăng khoảng 1 USD do lo lắng về gián đoạn nguồn cung, vàng tăng hơn 1%, quặng sắt, cao su, đường đồng loạt tăng trong khi đồng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng.
Trước thông tin Bộ Tài chính đề xuất áp mức thuế suất 10% lên mặt hàng nước giải khát có đường, hiệp hội Mía đường Việt Nam đã chỉ ra một số điểm vô lý và bất cập, không phù hợp với thực trạng tiêu thụ đường, chất ngọt tại Việt Nam. Từ góc nhìn của hiệp hội, điều này dễ dẫn đến hệ quả bỏ sót đối tượng chịu thuế.
Giá đường thô và đường trắng trên hai sàn giao dịch kỳ hạn thế giới phiên hôm nay tiếp nối xu hướng giảm. Bến Tiplam xuất khẩu hàng hoá ở cảng Santos của Brazil đã nối lại hoạt động tải đường sau vụ hoả hoạn tuần trước làm hỏng băng tải và hệ thống điện.
Kết luận điều tra cho thấy, Công ty Kampong Speu Sugar Co., Ltd. không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
Sử dụng định nghĩa "nước giải khát có đường theo Tiêu chuấn Việt Nam" trong dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt là chưa hợp lý, không phù hợp với thông lệ quốc tế, có thế dẫn đến nguy cơ bỏ sót đối tượng chịu thuế, chính là nước giải khát có chứa đường lỏng si-rô ngô HFCS…
Từ Nhà máy đường có công suất ép 2.000 tấn mía ngày, Nhà máy Đường An Khê không ngừng được mở rộng nâng công suất đến nay Nhà máy đạt công suất 18.000 tấn mía/ngày, là Nhà máy đường có công suất ép lớn nhất Việt Nam.
Doanh nghiệp này sở hữu nhà máy có công suất 18.000 TMN/năm và vùng nguyên liệu khoảng 30.000 ha.
Giá đường thô và đường trắng trên hai sàn giao dịch kỳ hạn thế giới phiên hôm nay đồng loạt tăng.
Đường lậu từ Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam
Thursday - 20-06-2024 | 08:03:36 AM
ANTD.VN - Hàng trăm tấn đường nhập lậu, chủ yếu do Thái Lan sản xuất bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang vận chuyển vào sâu trong nội địa. Đây là mối đe dọa với các doanh nghiệp sản xuất trong nước.
QNS - Vị ngọt từ mía
Thursday - 20-06-2024 | 07:58:06 AM
QNS là doanh nghiệp phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là mía đường, sữa đậu nành và các sản phẩm khác. Sỡ hữu nhà máy đường An Khê với công suất 18.000 TMN/năm và vùng nguyên liệu khoảng 30.000 ha. Đồng thời, QNS còn giữ vị thế dẫn đầu mảng sữa đậu nành tại Việt Nam.
Trong dự thảo mới nhất, Bộ Tài chính đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường ở mức 10%.
Lasuco Group “mang chuông đi đánh xứ người”
Thursday - 20-06-2024 | 07:49:14 AM
(Baothanhhoa.vn) - Tham gia triển lãm với tâm thế “Sáng tạo và Đổi mới; Hợp tác – Hiệu quả”, các sản phẩm của Lasuco Group mang đến Sial Shanghai 2024 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng quốc tế, trong đó nổi bật là sản phẩm nước mía tươi đóng lon (mía tươi hồng sâm, mía tươi vị tắc, mía tươi dứa, mía tươi đào, mía tươi cam sả....) cùng các sản phẩm như: sữa gạo lứt, sữa đậu đỏ, sữa trái cây...
Khởi sắc nông thôn mới vùng cao Đăk Trăm
Thursday - 13-06-2024 | 09:54:49 AM
(ĐCSVN) - Về xã vùng cao Đăk Trăm, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ sự khởi sắc, đổi thay từng ngày ở nơi đây. Đây là thành quả từ sự nỗ lực, năng động, sáng tạo, đoàn kết, chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới….
Những năm qua, khu vực kinh tế tập thể đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chủ Hợp tác xã (HTX) đã đổi mới tư duy, chủ động kết nối phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ. Tuy nhiên, để phát triển như mục tiêu đề ra, khu vực kinh tế này cần có thêm “trợ lực” để xác định đúng hướng đi, tháo gỡ các rào cản, tạo động lực mạnh mẽ phát triển và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.
Một chỉnh sửa gen rất nhỏ, chỉ điều chỉnh góc của lá mía khiến cho nó nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Từ đó làm tăng lượng sinh khối được tạo ra.
Bộ Công Thương ban hành quyết định kết quả rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc chống lẩn tránh áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với đường mía.
THANH HÓA - Cụ Thi bảo, cây mía có công lớn với đất và người nơi đây. Cây mía đã nuôi sống nhiều thế hệ dân làng, thay da đổi thịt vùng đất khó.
Hiện có 2185 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
41776
Tổng số khách đã viếng thăm