Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
(HQ Online) - Ông Chu Thắng Trung, Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương chia sẻ với Tạp chí Hải quan về công tác phòng vệ thương mại (PVTM) của Việt Nam trong năm 2022.
Những ngày đầu năm 2023, giá mía đường đầu vụ tại Ninh Thuận tăng cao hơn so với mọi năm, ở mức 1,05 triệu đồng/tấn đối với mía 10 chữ đường. Mức giá này đã tăng 50.000 đồng/tấn so với cùng kỳ năm trước nhưng niềm vui của nông dân chưa trọn vẹn...
Cùng với cơ giới hóa đồng bộ, nhờ 'khám sức khỏe' để bồi bổ cho đất, Nhà máy Đường An Khê (Gia Lai) đã tăng gấp đôi năng suất mía, có nơi đạt 120 tấn/ha.
Bước sang tháng 10, người dân trồng mía bắt đầu chuẩn bị cho vụ thu hoạch với nhiều mong đợi được mùa, được giá trong bối cảnh các cây trồng khác ngày càng bấp bênh. Diễn biến tích cực của thị trường cùng với hiệu quả từ chính sách áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đã khiến niềm vui của người dân trồng mía càng được nhân lên. Ngành mía đường Việt Nam năm nay dự báo sẽ tiếp tục có một vụ ép “thắng lợi kép”.
Ngày 2/12, Công ty TNHH Mía đường Nghệ An ( NASU ) có thông báo giá mía niên vụ ép 2022 - 2023 cơ bản tại ruộng là 1,12 triệu đồng/tấn (độ đường 10 CCS ), tăng hơn 20 ngàn đồng/tấn niên vụ 2021 – 2022.
hực hiện Thông tư số 11/2022/TT-BCT ngày 27/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về việc phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường theo phương thức đấu giá, Quyết định số 2449/QĐ-BCT ngày 18/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ sung và phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường của niên vụ 2021-2022, Quyết định số 2501/QĐ-BCT ngày 24/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thành lập Hội đồng phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung của niên vụ 2021-2022 theo phương thức đấu giá.
Giá đường tăng tích cực giúp các nhà máy đường giảm bớt khó khăn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm phải đối mặt với bài toán nan giải là tình trạng thiếu đường phục vụ sản xuất.
(VTC News) - Sau khi phát hiện 15 tấn đường cát không có hóa đơn, chứng từ được vận chuyển trên Quốc lộ 9, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Quảng Trị tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý.
Nhiều nỗi lo cho vụ mía mới
Tuesday - 27-12-2022 | 06:39:48 PM
Nông dân huyện Phụng Hiệp đã bắt đầu xuống giống vụ mía mới, với nỗi lo chi phí đầu tư tăng so với năm rồi.
Nhà máy điện sinh học dự kiến sẽ sử dụng nguyên liệu sinh khối từ bã mía và cây marabú để sản xuất điện năng, nằm trong chiến lược quốc gia mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo của Cuba.
UBND tỉnh vừa có Văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, chủ động triển khai hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, vận chuyển mía theo kiến nghị của Hiệp hội mía đường Việt Nam.
(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, 3 nhà máy đường ở Nghệ An đang bước vào vụ ép mới. Mặc dù giá đường không tăng lên, nhưng các nhà máy vẫn đang ban hành giá thu mua ngang bằng hoặc cao hơn năm trước, đồng thời đưa ra các chính sách để khuyến khích người dân trồng mới mía nguyên liệu.
Ngày 30 tháng 8 năm 2020, BCH Đảng bộ xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-ĐU “Chỉ đạo trồng, ổn định diện tích và tăng năng suất, sản lượng cây mía trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025”. Xác định cây mía là cây trồng chủ lực để phát triển kinh tế, hoàn thành tiêu chí số 10 về thu nhập bình quân đầu người trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
(HQ Online) - Từ đầu năm 2022 đến nay, đặc biệt là chuẩn bị Tết Nguyên đán, lượng đường nhập lậu vào Việt Nam đang gia tăng và diễn biến phức tạp, mặc dù nhiều vụ việc gian lận thương mại, nhập lậu đường đã bị phát hiện tại khắp các địa phương.
(KTSG Online) – Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ (Casuco) được xem là “đại gia” trong lĩnh vực này ở miền Tây đặt mục tiêu tổng lợi nhuận trước thuế trong niên vụ 2022-2023 lỗ gần 29 tỉ đồng. Đây là mục tiêu khá bi quan khi Casuco đã có một năm kinh doanh thua lỗ.
Năm doanh nghiệp được phân giao 100.000 tấn đường thô bổ sung của niên vụ 2021-2022, cùng đó, 2 doanh nghiệp được phân giao 25.000 tấn đường tinh luyện bổ sung.
7 doanh nghiệp vừa được phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung niên vụ 2021-2022, trong đó 100.000 tấn đường thô và 25.000 tấn đường tinh luyện.
(HG) - Lãnh đạo Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết, theo lịch thông báo ban đầu của Casuco thì vào ngày 10-11 vừa qua, Nhà máy đường Phụng Hiệp - thuộc Cascuo sẽ chính thức tiếp nhận mía nguyên liệu của người dân và thời gian nhà máy xuống ép mía là ngày 14-11.
Theo VSSA, trong tháng 10 so với giá đường thị trường nội địa trong khu vực bao gồm các nước ASEAN và Trung Quốc, giá đường của Việt Nam đã ở mức thấp hơn so với các đồng nghiệp trong khu vực, trong đó chỉ khoảng 50% so với giá đường tại Philippines.
Các nhà máy đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xây dựng phương án thu mua nguồn nguyên liệu mía cho người dân, đảm bảo không để xảy ra xung đột nguồn nguyên liệu giữa các nhà máy trong vùng.
Niên vụ ép năm nay giá mía thu mua khởi điểm cao hơn năm những năm trước 100.000đ/tấn, năng suất mía cũng cao hơn năm ngoái 3 tấn/ha, người trồng mía vô cùng phấn khởi.
Chính phủ Ấn Độ ngày 29/10 cho biết nước này đã gia hạn hạn chế xuất khẩu đường thêm một năm cho đến tháng 10/2023, song nhà sản xuất đường lớn nhất thế giới này vẫn dự kiến sẽ ấn định hạn ngạch bán ra nước ngoài trong năm nay.
Ấn Độ vừa phê chuẩn kế hoạch xuất khẩu đường giai đoạn 2022-2023, qua đó cho phép các nhà máy bán 6 triệu tấn đường ra thị trường nước ngoài trước ngày 31/5/2023.
(KTSG Online) – Ấn Độ cắt giảm mạnh hạn ngạch xuất khẩu đường trong niên vụ 2022-2023. Động thái này có thể thắt chặt nguồn cung đường trên thị trường toàn cầu vốn đang căng thẳng do thời tiết mưa nhiều làm cản trở hoạt động ép mía và xuất khẩu của Brazil, nước xuất khẩu đường lớn nhất thế giới.
Mang trong mình trăn trở làm sao để cây mía có thể đem lại cuộc sống ấm no cho bà con nông dân trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh, kỹ sư trẻ Cao Chiến Thuật (Công ty TNHH Mía đường Nghệ An) đã nỗ lực hoàn thành nhiều công trình khoa học chất lượng về cây trồng này. Từ thành quả đó, anh trở thành cá nhân tiêu biểu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2022.
(HG) - Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh (NLS&TS) vừa thành lập Tổ giám sát, kiểm tra chữ đường mía để tiến hành lấy mẫu mía cây tại vùng trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp. Đợt lấy mẫu này nhằm kiểm chữ đường (CCS) có trong cây mía, từ đó làm cơ sở để nhà máy đường tiến hành thu mua và hoạt động.
(ĐTCK) CTCP Mía đường Cao Bằng (CBS – UPCoM) thông báo, ngày 23/11 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền hưởng cổ tức bằng tiền niên độ tài chính 2021-2022.
“Tôi trước đó làm tại Chứng khoán SSI, và từng đầu tư rất thành công tại nhiều mã như MWG… và đến với SBT. SBT làm về lương thực, nhóm này (đường, sữa) thường rất được cổ đông lớn tuổi ưa thích nhưng cái họ nhận về thì cực kỳ đau khổ. Nếu so với đầu tư vào quỹ chỉ số, thì cái “perfomance” (hiệu suất tài chính) của cổ đông tại SBT rất tệ”, cổ đông nói thêm.
Theo VSSA, thời tiết thuận lợi cùng với việc Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía từ Thái Lan và 5 nước ASEAN, các nhà máy cũng nâng giá mua mía cao hơn 100.000-150.000 đồng/tấn, đã tạo động lực để nông dân tăng cường đầu tư, tăng năng suất trong niên vụ 2021-2022.
(Baothanhhoa.vn) - Sáng 26-10, tại thị trấn Lam Sơn (Thọ Xuân), Hiệp hội Mía đường Lam Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024.
Hiện có 1843 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
40467
Tổng số khách đã viếng thăm