Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo những nội dung phản ánh về quy hoạch phát triển nông sản do Báo điện tử VietnamPlus và Báo Thanh niên phản ánh.
Ngành mía đường gặp khó
Friday - 19-04-2019 | 07:52:12 AM
Thực tế tại vùng mía Khánh Hòa, Phú Yên cho thấy, nông hộ trồng mía rơi vào cảnh khó khăn do tác động của thời tiết và giá thị trường lao dốc.
(TBKTSG) - Trong bối cảnh có sự phân hóa về hiệu quả giữa các doanh nghiệp hiện nay, sẽ không ngạc nhiên nếu trong thời gian tới, các hoạt động mua bán, sáp nhập sẽ diễn ra mạnh mẽ trong ngành mía đường.
(TBKTSG Online) - Giá đường toàn cầu đang có cơ hội phục hồi khi Ấn Độ, nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới, đang trải qua đợt khô hạn bất thường, khiến sản lượng mía đường của nước này có thể giảm trong năm nay và các năm tiếp theo.
Năm 2018, Vinasoy - Đơn vị thành viên trực thuộc công ty Đường Quảng Ngãi gây chú ý khi tuyên bố sẽ cán mốc doanh thu một tỷ USD (khoảng 23.200 tỷ đồng) vào năm 2027...
Mỹ nói việc này có thể dẫn tới nguy cơ nông dân Việt chuyển sang dùng các loại hóa chất diệt cỏ bất hợp pháp, không được kiểm soát, theo Reuters.
Tăng trưởng năm 2018 của ngành hàng tiêu dùng nhanh trong nước chỉ ở mức tăng 3,3% (theo AC Nielsen Retail audit 2018) nhưng Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS) vẫn duy trì doanh thu ấn tượng. “Trái ngọt” mà QNS có được đến từ việc hoạch định hướng đi đúng đắn từ nhiều năm nay.
Doanh nghiệp ngành mía đường một lần nữa lại như ngồi trên “đống lửa” và “kêu cứu” trước thời điểm dỡ bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo cam kết tại Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ ngày 1/1/2020, với lý do đang gặp khó khăn, thách thức nghiêm trọng.
(TBKTSG Online) - Mặc dù nhiều công ty mía đường trong nước đang gặp khó khăn, nhưng Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa (SBT) vừa có báo cáo kinh doanh cho thấy, trong quý 3 niên độ 2018/2019 (từ tháng 7-2018 đến tháng 6-2019), lợi nhuận trước thuế đạt 287 tỉ đồng, tăng 128 tỉ đồng so với cùng kỳ, tương đương tăng 80%.
Tính đến ngày 15.3, có 36/36 nhà máy đường trên cả nước đã vào vụ sản xuất 2018-2019, ép được gần 8 triệu tấn mía, sản xuất được 750.000 tấn đường các loại. Ước cả niên vụ 2018-2019, sẽ ép khoảng 14 triệu tấn mía, với 1,3 triệu tấn đường được sản xuất.
Từ đầu năm 2019, người dân trồng sắn (khoai mì) tại Ninh Thuận phải đối mặt với thua lỗ vì nhiều diện tích sắn đã bị nhiễm bệnh khảm lá, làm cho năng suất bị sụt giảm nặng nề, thậm chí nhiều diện tích mất trắng.
Giấc mơ về một cánh đồng mía lớn
Wednesday - 10-04-2019 | 08:53:54 AM
'Nút thắt' lớn nhất khiến cho đường Việt Nam khó cạnh tranh với đường ngoại chính là giá thành nguyên liệu. Chi phí sản xuất mía nguyên liệu thường chiếm từ 70 đến 80% trong sản xuất đường.
Giá xuống thấp khiến người trồng dứa tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa lao đao. Trước thực trạng đó, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đã có công văn khẩn, yêu cầu các địa phương báo cáo.
Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar, mã: SBT) mới đây công bố dự kiến kết quả kinh doanh quý 3 niên độ 18-19, tạo nhiều bất ngờ cho thị trường.
Ngành mía đường không chỉ là hạt đường
Wednesday - 10-04-2019 | 08:10:48 AM
Làm việc với Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) chiều 3/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chia sẻ sự khó khăn ngành mía đường Việt Nam đang gặp phải hiện nay cũng như gợi ý hàng loạt chính sách, giải pháp, hướng đi mới cho ngành thời gian tới khi ATIGA có hiệu lực.
Ngành mía đường không chỉ là hạt đường
Thursday - 04-04-2019 | 08:08:51 AM
Làm việc với Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) chiều 3/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chia sẻ sự khó khăn ngành mía đường Việt Nam đang gặp phải hiện nay cũng như gợi ý hàng loạt chính sách, giải pháp, hướng đi mới cho ngành thời gian tới khi ATIGA có hiệu lực.
Để 'bã mía quý hơn nước mía'!
Thursday - 04-04-2019 | 08:05:41 AM
Đánh giá đây là thời điểm khó khăn nhất đối với ngành mía đường từ trước đến nay, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có những chỉ đạo có tính chất 'tư vấn' để ngành mía đường nâng cao khả năng cạnh tranh.
Giá mía chênh lệch, người trồng mía lao đao
Thursday - 04-04-2019 | 08:03:48 AM
Niên vụ mía đường 2018 - 2019, tại tỉnh Phú Yên có 28.000 ha mía đang trong thời điểm thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng chung, giá mía năm nay giảm mạnh, trong khi đó các công ty mía đường trên địa bàn lại thu mua với nhiều mức giá khác nhau. Điều này không chỉ khiến người nông dân chịu thiệt, mà còn dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong các vùng nguyên liệu...
Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2019, trong đó thông qua nhiều đề án phát triển để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống Việt Nam.
Làm gì để vực dậy ngành mía đường? Hơn lúc nào hết, tất cả cần phải có sự đồng lòng để tháo gỡ những khó khăn, từ đó tìm lại “vị ngọt” cho ngành đường.
Giá mía xuống thấp, nông dân Nam Trung bộ có xu hướng phá bỏ mía để trồng các loại cây sắn, keo lai, dưa hấu… Một cuộc “khủng hoảng” thiếu nguyên liệu mía và thừa các loại nông sản có thể xảy ra.
Cây mía đã trở thành cây trồng chủ lực giúp xóa đói, giảm nghèo cho người dân miền núi, nhưng trong hội nhập, ngành mía đường phải đối mặt với nhiều khó khăn, nông dân không mặn mà với cây trồng này.
Trong năm 2019, Công ty CP Đường Quảng Ngãi (Mã cổ phiếu: QNS) sẽ cho ra thị trường ít nhất 3 dòng sản phẩm sữa đậu nành mới, tập trung khai thác thị trường Trung Quốc; đồng thời triển khai mô hình khai thác sản phẩm từ đường mía gồm đường mía - điện sinh khối từ bã mía - ethanol nhằm đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường.
Sau khi mua lại nhà máy mía đường tại Lào từ Hoàng Anh Gia Lai, Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) tiếp tục mở rộng sang Campuchia thông qua mua tiếp quản nhà máy Nhà máy sản xuất phức hợp Đường - Cồn - Điện của Công ty TNHH Kamadhenu Ventures Cambodia với mục đích lâu dài là trồng mía hữu cơ xuất khẩu.
Sau mấy chuyến hàng xuất khẩu mía tím Hòa Bình sang Nhật Bản, bà con nông dân chưa kịp vui mừng thì kênh tiêu thụ này đã tạm thời dừng lại. Nguyên nhân là do giá mía xuất khẩu của nước ta phải cạnh tranh với mía của Trung Quốc.
Hội nghị đổi mới quản lý khoa học, tổ chức và tài chính trong hoạt động khoa học và công nghệ của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh điều hành tại Bắc Ninh ngày 27/3 đã thẳng thắn mổ xẻ những vấn đề còn tồn tại để có hướng khắc phục...
Từ năm 2005, sản phẩm chủ đạo của QNS là sữa Fami với hình ảnh nguồn đậu nành tươi đã được phát sóng liên tục trên các kênh quảng cáo truyền hình, các chương trình gameshow và đặc biệt là các chương trình cho người tiêu dùng tại nông thôn
Bộ Tài chính đưa ra đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt cho loại đồ uống này với lý do tránh những tác hại đến sức khoẻ con người.
Nông dân khu vực Tây Âu đã bắt đầu mùa trồng củ cải đường. Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sẽ có sự sụt giảm diện tích trong vụ thu hoạch tiếp theo sau khi giá đường giảm liên tiếp do Liên minh Châu Âu (EU) chấm dứt hạn ngạch sản xuất.
Báo Nông nghiệp Việt Nam mới có loạt 10 bài do các phóng viên khảo sát, lấy ý kiến, về “sức khỏe” giới khoa học, viện nghiên cứu nông nghiệp thấy vướng víu đủ thứ, cần phải đổi mới toàn diện về quản lý nghiên cứu khoa học.
Hiện có 1386 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
33284
Tổng số khách đã viếng thăm