Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Kiện toàn Ban điều hành nguyên liệu mía, sắn từ huyện đến các địa phương; xây dựng đề án vùng nguyên liệu mía; hỗ trợ nông dân được ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường đầu tư, kiểm soát nguồn giống… là những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện niên vụ sắn, mía trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT) chốt Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên niên độ (NĐ) 2017 - 2018 vào ngày 15/11/2018 tại trụ sở Công ty (số 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).
KQKD 9 tháng đầu năm 2018 của CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS) (doanh thu tăng 4%, LNST tăng 15% so với cùng kỳ) củng cố quan điểm của chúng tôi về sự phục hồi của mảng kinh doanh sữa đậu nành cốt lõi của công ty, sau giai đoạn kém tích cực trong 6 tháng 2018. Các mảng kinh doanh khác, bao gồm đường và điện sinh khối, duy trì mức tăng trưởng cao từ mức cơ sở thấp để hỗ trợ lợi nhuận cho QNS. Nhìn chung, KQKD 9 tháng 2018 của QNS phù hợp với dự báo của chúng tôi, và sẽ không có thay đổi đáng kể về dự báo và giá mục tiêu của chúng tôi cho QNS.
Doanh thu quý 1 của Mía đường Lam Sơn cũng giảm đến 21% so với quý 1 năm ngoái.
HTX kiểu mới ra đời với phương thức hoạt động liên kết chuỗi tất cả các khâu từ cung ứng vật tư nông nghiệp, làm đất, chăm sóc, thu hoạch và vận chuyển cây mía của nông dân về NM, việc bỏ qua khâu trung gian...
TTC Sugar đã và đang có những bước đi vững chắc trong việc tăng cường năng lực cạnh tranh trong chiến lược phát triển 2016 - 2020, khẳng định thương hiệu trong thời kỳ hội nhập
Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết giá đường nội địa đã phục hồi trong tháng 10, dù vẫn thấp hơn khoảng 1.600 - 2.000 đồng/kg so với cùng kì năm ngoái, nhờ đà tăng của giá đường thế giới, giá xăng dầu tăng và việc ngăn chặn đường lậu từ Thái Lan được kiểm soát chặt chẽ
Thời mía đường đã xa...
Tuesday - 06-11-2018 | 02:33:40 PM
Khoảng 40 năm trước, Quế Sơn được biết đến là "thủ phủ" mía đường ở xứ Quảng. Điều đó được minh chứng khi trên khắp cánh đồng, trong khắp mọi nhà đâu đâu cũng bạt ngàn mía, nhiều lò nấu đường đỏ lửa suốt mùa. Thế nhưng hiện nay, nghề mía đường một thời huy hoàng ấy chỉ còn là quá vãng...
CTCP Đường Quảng Ngãi (UPCoM: QNS) đã công bố BCTC quý 3/2018 với 231 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19% so với cùng kỳ, đáng chú ý trong đó là khoản tăng đột biến của doanh thu tài chính gấp 2.2 lần so với cùng kỳ.
Hy vọng từ giống mía mới
Friday - 02-11-2018 | 08:43:47 AM
BTN - Bước đầu khảo nghiệm cho thấy các giống mía nhập nội có khả năng sinh trưởng tốt; cho năng suất, chất lượng cao; mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất và chế biến; góp phần hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh với các loại cây trồng khác.
Doanh nghiệp tự tin trước những dấu hiệu tích cực trong chỉ tiêu kinh doanh quý vừa qua cùng với việc giá đường phục hồi giúp doanh nghiệp.
Ngành mía đường gian nan tồn tại
Friday - 02-11-2018 | 08:33:11 AM
ĐBSCL đang bước vào vụ mía mới, đây được xem là vụ mía “đắng” nhất trong 10 năm gần đây. Cuối tháng 10-2018, tỉnh Hậu Giang đang dồn sức giúp nông dân thu hoạch mía chạy lũ. Trong khi đó, ở nhiều địa phương khác, cả nông dân và doanh nghiệp tiếp tục đối diện với một vụ mía thua lỗ...
Vùng đất chiến lược phía đông TX. An Khê (Gia Lai) nhiều năm qua không vực dậy được vì đường xuống cấp nghiêm trọng.
Sản lượng Đường tiêu thụ tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh Ngành Đường đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.
Với việc gia nhập vào Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), cùng với việc các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội thâm nhập thị trường rộng lớn các nước ASEAN là sự cạnh tranh gay gắt về giá cả hàng hóa đầu ra. Và mặt hàng đường là một trong những sản phẩm đang chịu sự cạnh tranh quyết liệt nhất và phải đối mặt với nhiều thách thức.
Với việc gia nhập vào Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), cùng với việc các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội thâm nhập thị trường rộng lớn các nước ASEAN là sự cạnh tranh gay gắt về giá cả hàng hóa đầu ra. Và mặt hàng đường là một trong những sản phẩm đang chịu sự cạnh tranh quyết liệt nhất và phải đối mặt với nhiều thách thức.
Không mạnh dạn mở rộng đầu tư, có nơi nông dân còn phá bỏ cây mía để chuyển đổi sang một số loại cây trồng khác, thực trạng này đang xảy ra ở các huyện phía Đông tỉnh Gia Lai, nơi có vùng nguyên liệu mía lớn nhất tỉnh với gần 30 ngàn hecta. Làm thế nào để người dân yên tâm gắn bó với cây mía, góp phần ổn định vùng nguyên liệu trong điều kiện giá mía giảm thấp là vấn đề đang được đặt ra cho vùng nguyên liệu mía 4 huyện thị Đông Gia Lai.
Nguồn năng lượng sinh khối bã mía rất lớn, có thể khai thác để phát điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, giá mua điện đồng phát nhiệt - điện sử dụng bã mía từ các nhà máy đường nối lưới quốc gia chưa đủ sức hấp dẫn để khuyến khích, khai thác triệt để tiềm năng.
Quyết liệt tiêu thụ mía bị ngập lũ
Friday - 02-11-2018 | 07:54:53 AM
Trước tình hình mía bị ảnh hưởng do lũ chưa được thu hoạch còn nhiều tại vùng mía lớn nhất của tỉnh là huyện Phụng Hiệp, hiện Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đang tích cực phối hợp với ngành chức năng của huyện thực hiện nhiều giải pháp thiết thực nhằm hạn chế thiệt hại cho nông dân.
Lần đầu tiên, Việt Nam có một doanh nghiệp đường được ED&F Man Sugar - Tập đoàn lớn của Anh chọn làm nhà cung cấp đường organic.
Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, giá dầu Brent giảm trong khi WTI tăng. Kim loại quý và kim loại cơ bản đồng loạt giảm.
Theo đó, TTC Attapeu và đối tác ED&F Man Sugar sẽ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU - Memorandum of Understanding) về việc cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm, bao gồm: đường Organic Golden Cane Sugar và Golden Cane Sugar...
VTV.vn - Tại huyện Phụng Hiệp, sẽ có khoảng 1.300 ha mía của người dân đang đứng trước nguy cơ mất trắng nếu không sớm có giải pháp tiêu thụ nhanh diện tích mía đang bị ngập úng.
Tình trạng mía bị ngập lũ kéo dài ở huyện Phụng Hiệp đã đến mức báo động, nếu không sớm có giải pháp tiêu thụ nhanh chóng thì mía sẽ chết tràn lan và nông dân sẽ thiệt hại lớn”.
(HG) - Đây là yêu cầu của ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tại buổi kiểm tra tình hình ngập lũ và thiệt hại do lũ trên địa bàn huyện Phụng Hiệp vào chiều ngày 23-10. Tham dự cùng đoàn công tác còn có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và hai doanh nghiệp đường trong tỉnh.
VTV.vn - Nông dân đang phải đối mặt với hai khó khăn, đó là không có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống trước mắt, không có nguồn vốn để tái đầu tư cho vùng nguyên liệu mía.
LNST quý 1/2019 giảm 30% so với cùng kỳ nhưng cũng đã giúp Mía đường Sơn La hoàn thành vượt chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.
VTV.vn - Có nhiều hướng để cùng giải quyết bài toán mía đường nhưng để cả nhà máy và nông dân có thể sống được với cây mía, không thể không bắt đầu từ vùng nguyên liệu.
Sau khi đưa sản phẩm đường Việt Nam vào thị trường Bắc Mỹ vào tháng 6/2018, vừa qua, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar; Mã CK: SBT) tiếp tục đẩy mạnh thị phần xuất khẩu ra nước ngoài với việc lần đầu tiên có mặt tại Singapore.
Những năm gần đây, khái niệm “Thực phẩm Organic” không còn xa lạ tại các nước phát triển. Bắt nhịp xu hướng sống xanh nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tại Việt Nam, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư trong lĩnh vực này.
Hiện có 1176 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
4744
Tổng số khách đã viếng thăm