Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[04-09-2020] - CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI CHỨC DANH LÃNH ĐẠO TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU MÍA ĐƯỜNG (SRI) | [31-08-2017] - Thư cảm ơn Dịp Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Mía đường | [18-07-2017] - ĐỀ CƯƠNG ÔN THI VIÊN CHỨC NĂM 2017 | [10-11-2016] - Thông báo v/v tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đóng góp dự thảo “TCVN: Mía giống – Yêu cầu kỹ thuật” | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Tin trong nước
Bước sang niên vụ 2020 - 2021, dự kiến có 4 nhà máy phải đóng cửa là Sơn Dương, Nông Cống, Vạn Phát và Phổ Phong do không có đủ mía nguyên liệu hoặc hoạt động không hiệu quả, ngân hàng phát mãi.
Các tin tức dồn dập về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia đã khiến hầu hết thị trường chứng khoán giảm điểm, đồng nội tệ Brazil giảm giá và các quĩ đầu cơ quay trở lại tăng trạng thái mua khống khiến giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9.
Ngành mía đường tìm lối thoát trong gian khó
Thursday - 29-10-2020 | 07:48:51 AM
Ngành mía đường đã bước vào vụ 2020/21 với những khó khăn rất lớn. Trong bối cảnh ấy, nhiều nhà máy đã có những giải pháp thiết thực để tiếp tục phát triển.
Nguồn cung đường đang đủ cung ứng cho nhu cầu thị trường, tuy nhiên hiện tượng phá giá đã chấm dứt và giá đường đang bắt đầu thiết lập mặt bằng giá mới.
Sáng 21/10, đoàn công tác liên ngành của tỉnh Hậu Giang lấy mẫu mía kiểm tra chữ đường để chuẩn bị làm cơ sở trước khi nhà máy đường vào vụ sản xuất.
Đường Thái Lan hiện đang chiếm khoảng 90% lượng đường nhập khẩu vào Việt Nam. Đã có bằng chứng cho thấy rõ đường Thái Lan đang xuất khẩu theo kiểu bán phá giá.
Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết, trong bối cảnh hiệu quả thấp của cơ chế tham vấn WTO trong việc giải quyết các vi phạm giao thương quốc tế, chính phủ nhiều nước đã có những can thiệp vượt ra ngoài các nguyên tắc thông thường vào thị trường đường.
Từ đầu năm đến nay, đường nhập khẩu tăng hơn 6 lần, với 90% là đường Thái Lan, trong bối cảnh sản xuất đường trong nước giảm gần 35%. Liệu việc dùng “đòn” phòng vệ thương mại có đủ sức ngăn được đường nhập từ Thái Lan, khi mà những giải pháp căn cơ cho ngành mía đường nội địa vẫn còn là dấu hỏi lớn?
Vượt qua khó khăn của ngành mía đường, đại dịch COVID-19, Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã xây dựng và lắp đặp thành công 2 nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein và nước dinh dưỡng tế bào mía.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp thẩm định, hoàn thiện hồ sơ về thuế giá trị gia tăng phân bón trình Chính phủ trước ngày 22/10.
(VNF) - Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar, HoSE: SBT) vừa thông báo về ngày thanh toán cổ tức niên độ tài chính 2018-2019 với tỷ lệ 5% bằng tiền mặt.
Tổ công tác thuộc Phòng An ninh điều tra, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang và Công an huyện An Phú phát hiện, bắt quả tang 2 vợ chồng dùng ghe vận chuyển 100 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam.
Cây mía Việt Nam vươn mình qua thách thức
Wednesday - 14-10-2020 | 07:52:13 AM
c
(TBKTSG Online) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã gửi Bản câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài và Chính phủ Thái Lan đề nghị trả lời về vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm mía đường có xuất xứ từ Thái Lan mà Việt Nam đã khởi xướng điều tra cuối tháng 9.
Doanh nghiệp mía đường đang phải đối mặt với không ít những thách thức nhưng vẫn còn những cơ hội phía trước.
Giá đường trắng và đường thô trên hai sàn giao dịch kỳ hạn trong 1 tháng vừa qua (tính đến ngày 01/10) đều tăng 0,04%.
60 tổ chức nông dân ở Thái Lan cáo buộc chất diệt cỏ glufosinate (phổ rộng tự nhiên) gây hại mùa màng và đòi quay lại sử dụng các loại hóa chất vừa bị cấm.
Trái ngược với lo lắng sẽ mất thị phần vào tay doanh nghiệp ngoại khi cam kết ATIGA được triển khai, ngành mía đường Việt Nam vẫn cho thấy những tín hiệu lạc quan từ góc độ người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp nội địa.
(ĐTCK) GS.TS. Võ Tòng Xuân - nhà khoa học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực nông nghiệp, viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Australia nhận định: “Nếu được đầu tư và khai thác triệt để thì cây mía có thể mang đến giá trị kinh tế cao cho người nông dân và doanh nghiệp Việt.”
Đây là ngày hội để bà con trồng Mía vùng nguyên liệu của TTC Sugar chia sẻ và học hỏi những kiến thức mới từ các Nhà khoa học và Nông dân làm giỏi khác.
Triền vọng sản lượng đường niên vụ 2020/21
Wednesday - 30-09-2020 | 08:20:07 AM
Tiêu thụ và giao dịch đường toàn cầu được giới hạn không chỉ bởi các hộ gia đình, mà còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Tính linh hoạt của loại hàng hóa mềm này cho phép nó giữ một vị trí nổi bật trong môi trường thương mại hàng hóa. Sản lượng đường toàn cầu niên vụ 2020/21 được dự báo tăng, do sản lượng dự kiến hồi phục từ các nhà sản xuất chính – Brazil, Ấn Độ và Thái Lan.
Đường Thái Lan nhập vào Việt Nam vừa bị Bộ Công Thương ra quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp.
(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM đã thực hiện đề tài nghiên cứu lên men chủng Candida bombicola từ rỉ đường và dầu đậu nành để thu nhận chất hoạt động bề mặt sophorolipid (SL) ứng dụng sản xuất mỹ phẩm.
Nửa đầu tháng 9, các loại đường có nguồn gốc nước ngoài vẫn tiếp tục thâm nhập thị trường và chiếm vai trò chủ đạo trên thị trường trong khi đường sản xuất từ mía trong nước vẫn tiêu thụ kém và tồn kho.
VTV.vn - Bộ Công Thương khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan.
(Baohatinh.vn) - Nghề làm mật mía Thạch Kênh - Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang được khôi phục sau 25 năm tắt ngọn lửa lò. Sản phẩm chất lượng thơm ngon nức tiếng một thời đang sống lại với niềm vui của người dân.
Đường phèn có rất nhiều công dụng trong nấu ăn. Bạn có thể thắng đường phèn làm nước màu, đem nấu chè, ngâm chanh đào... đều ngon. Tuy nhiên khi đi mua đường phèn bạn sẽ thấy có hai loại, một loại màu trắng và một loại màu vàng. Vậy sự khác nhau giữa chúng là gì, nên mua loại nào thì được?
Ngành mía đường Thanh Hóa nỗ lực vượt khó
Wednesday - 16-09-2020 | 08:00:10 AM
Theo quy hoạch, đến năm nay, Thanh Hóa có gần 26 nghìn ha trồng cây mía đường, bảo đảm nguyên liệu cho bốn nhà máy, tổng công suất chế biến gần 20 nghìn tấn mía/ngày. Hiện vùng nguyên liệu giảm nhanh, có hai nhà máy công suất chế biến 14 nghìn tấn mía/ngày sẵn sàng hoạt động; hai nhà máy, công suất chế biến hơn 5 nghìn tấn mía/ngày ngừng hoạt động, chuyển đổi mô hình sản xuất.
Chốt phiên giao dịch ngày 3/9, giá dầu, vàng, đồng, cà phê, ngô và lúa mì tiếp tục giảm, đường thấp nhất 1 tháng, trong khi palađi cao nhất 5 tháng, thiếc cao nhất hơn 1 năm, quặng sắt có chuỗi tăng dài nhất gần 4 tháng, đậu tương cao nhất hơn 2 năm.
UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng vùng sản xuất mía đường, chính sách, các biện pháp phòng vệ thương mại...
Hiện có 1408 bài viết
Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
quảng cáo tài trợ
Thống kê
171727
Tổng số khách đã viếng thăm