Tin trong nước
.jpg)
(Tieudung.vn) - Mặc dù giá bán sỉ tại nhà máy đường hiện nay chỉ xung quanh mức giá 17.800 - 18.000 đồng/kg (đường tinh luyện RE) nhưng khi đến tay người tiêu dùng thì đã ở mức 25.000 – 28.000 đồng/kg, cao hơn 50 – 60% giá tại nhà máy, phải chăng chuỗi cung ứng đang có "nút thắt" (?)
Áp thuế chống bán phá giá, đường nhập khẩu từ Thái Lan vẫn ồ ạt vào Việt Nam
Thursday - 08-04-2021 | 08:23:16 AM
Thursday - 08-04-2021 | 08:23:16 AM
Đường nhập khẩu vào Việt Nam - chủ yếu là từ Thái Lan - vẫn tiếp tục tăng mạnh, dù đường của quốc gia này đã bị Việt Nam áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp ở mức khá cao.
(PLO)- Đường nhập lậu hoành hành không chỉ gây khó khăn cho ngành mía đường, nông dân, doanh nghiệp mà còn tác động tiêu cực đến nền kinh tế nói chung.
Đường sản xuất trong nước đang bị lép vế trên thị trường nội địa so với đường nhập khẩu. Một nguyên nhân quan trọng là giá đường bán lẻ bị đội lên quá cao.

Vực dậy ngành mía đường - Bài cuối: Cạnh tranh công bằng và giải pháp liên kết chuỗi
Thursday - 08-04-2021 | 08:08:19 AM
Thursday - 08-04-2021 | 08:08:19 AM
Việc đánh thuế lên đường nhập khẩu được trợ giá có thể coi là động lực đầu tiên để các doanh nghiệp vực dậy ngành sản xuất, đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống nông dân.

Lỗ hổng...giúp "con buôn" lớn bỏ túi 1.500 đồng/kg đường thô nhập khẩu?
Thursday - 01-04-2021 | 08:12:55 AM
Thursday - 01-04-2021 | 08:12:55 AM
(Tieudung.vn) - “Lỗ hổng” từ việc tách rời mức áp giá thuế chống bán phá giá ra làm hai loại riêng biệt đang tạo ra mối lo lớn về nguy cơ đẩy ngành mía đường nội địa vào tình thế khó khăn mới, loay hoay không tìm được chỗ đứng ngay trên sân nhà.

Kinhtedothi - Áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan, được kỳ vọng là biện pháp “đúng mức - đúng lúc - đúng luật” để thiết lập môi trường cạnh tranh công bằng, giúp ngành mía đường Việt Nam có thể trụ vững và phát triển trong thời gian tới.

Thời tiết khô hạn ở Brazil có thể tác động tích cực đến giá đường và cà phê
Thursday - 01-04-2021 | 08:04:45 AM
Thursday - 01-04-2021 | 08:04:45 AM
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đường và các mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu, do ảnh hưởng tiêu cực từ việc quỹ phòng hộ Archegos bị margin call lên đến hơn 20 tỷ USD, kéo một khoản thua lỗ rất lớn của ngân hàng Nomura và Credit Suisse, khiến cho các mặt hàng ưa đầu cơ ưa thích của các quỹ này bị bán tháo.

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 9/2/2021, Bộ Công Thương đã quyết định áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía xuất xứ từ Thái Lan.

Cần thực thi đồng bộ nhiều giải pháp để ngành mía đường trong nước phát triển
Thursday - 01-04-2021 | 07:58:22 AM
Thursday - 01-04-2021 | 07:58:22 AM
Ngành mía đường trong nước vốn đã gặp nhiều khó khăn, thêm việc hàng lậu từ một số nước trong khu vực cũng gây thêm phần khó khăn. Vì vậy, các cơ cần có nhiều giải pháp đồng bộ để dần tháo gỡ tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất mía đường trong nước phát triển trở lại.

(Chinhphu.vn) – Sau khi các biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan có hiệu lực, ngành mía đường Việt Nam đã có những khởi sắc. Tuy nhiên, đường nhập lậu vẫn là mốt nguy hại hiện hữu với sự phát triển ngành mía đường trong nước.
Kết thúc phiên giao dịch 24/3, giá đường và các loại cà phê đều suy yếu theo đà giảm chung của phần lớn thị trường hàng hóa.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp mía đường, khi áp thuế phòng vệ thương mại cho đường Thái Lan, nhu cầu sản xuất trong nước tăng lên, nhu cầu nguyên liệu tăng lên dẫn đến việc thiếu nguyên liệu và doanh nghiệp phải tranh mua nguyên liệu. Thậm chí có tình trạng người dân trồng mía thu hoạch diện tích mía đã ký hợp đồng liên kết với nhà máy để bán cho thương lái.

Nghịch lý Việt Nam: Đứng Top đầu thế giới nhưng thua lỗ, đóng cửa hàng loạt
Friday - 26-03-2021 | 07:35:38 AM
Friday - 26-03-2021 | 07:35:38 AM
Là một trong những nước sản xuất và tiêu thụ đường lớn nhất thế giới, nhưng DN mía đường Việt đóng cửa hàng loạt, số còn lại hoạt động cầm chừng vì không thể cạnh tranh với đường ngoại

Nông dân và nhà máy phải liên kết để ngành mía đường phát triển bền vững
Friday - 26-03-2021 | 07:32:44 AM
Friday - 26-03-2021 | 07:32:44 AM
QĐND Online - Chiều 23-3, tại Hà Nội, Báo Nhân dân Điện tử ( Báo Nhân dân) tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Cơ hội và thách thức cho ngành mía đường”.
Theo đại diện Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, sau quyết định áp thuế chống bán phá giá với đường nhập khẩu Thái Lan, ngành mía đường Việt Nam vẫn đang phải ứng phó với các thủ đoạn gian lận thương mại ngày càng tinh vi.

Mía đường đang vào vụ thu hoạch rộ nhất. Giá thu mua mía nguyên liệu tăng so với năm trước, thế nhưng những hộ có diện tích nhỏ lẻ không còn mặn mà với cây mía.
Giá đường vẫn còn dư địa tăng khi nhu cầu toàn cầu đang phục hồi mạnh mẽ trong các tháng sắp tới...

(TBTCO) - Đường nội trong thời gian dài đã bị tổn hại nghiêm trọng từ đường lậu. Nhận định vấn nạn này sẽ gia tăng mạnh trở lại trong thời gian tới, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa đề nghị yêu cầu tăng cường kiểm soát, đấu tranh đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng này.

Thị trường đường thế giới vụ 2020 - 2021 sẽ thiếu hụt 4,8 triệu tấn, cơ hội nào cho Việt Nam?
Thursday - 18-03-2021 | 08:25:33 AM
Thursday - 18-03-2021 | 08:25:33 AM
VTV.vn - Mía đường Việt Nam có nhiều cơ hội phục hồi, phát triển thị phần tại thị trường nội địa và quốc tế sau khi thuế chống bán phá giá tạm thời chính thức được áp dụng.
Kể từ ngày 9/2/2021, đường nhập khẩu Thái Lan vào Việt Nam chính thức bị áp thuế chống bán phá giá với mức 48,88% cho đường tinh và 33,88% cho đường thô; cộng với việc giá đường, nhu cầu đường thế giới liên tục tăng mở ra một tương lai triển vọng cho ngành mía đường trong nước.

Theo Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) dự báo thiếu hụt đường trên toàn cầu trong niên vụ 2020/21 sẽ tăng lên 4,8 triệu tấn, nhiều hơn mức 3,5 triệu tấn dự báo trước đây. Sản lượng đường thế giới trong niên vụ 2020/2021 (tháng 10 - tháng 9) sẽ ở mức 169 triệu tấn, thấp hơn mức 171,1 triệu tấn dự báo trước đây.
Chống gian lận xuất xứ năm 2021: Tập trung phân tích thông tin phát hiện vi phạm
Wednesday - 10-03-2021 | 02:04:03 PM
Wednesday - 10-03-2021 | 02:04:03 PM
(HQ Online) - Phân tích dữ liệu, xác định đối tượng trọng điểm để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định là một biện pháp Tổng cục Hải quan sẽ tập trung triển khai trong kế hoạch chống gian lận, giả mạo xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp năm 2021.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra hoạt động mua bán và xác định chất lượng mía nguyên liệu tại các công ty chế biến đường trên địa bàn tỉnh.

Mía bán chục có giá cao hơn nếu bán cho nhà máy đường từ 500-600 đồng/kg. Cơ quan chức năng đang tính đến chuyện quy hoạch vùng mía bán theo hình thức này để “cứu” nông dân…

(ĐTCK) Việc Bộ Công thương có quyết định áp thuế chống bán phá và chống trợ cấp tạm thời với sản phẩm đường Thái Lan kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp ngành đường có một năm khả quan hơn.
Kết thúc ngày giao dịch 01/03, bảng giá nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam thể hiện diễn biến trái chiều.
Dự báo trái chiều về sản lượng đường: Người nói thiếu hàng triệu tấn, người nói dư thừa
Thursday - 04-03-2021 | 07:50:32 AM
Thursday - 04-03-2021 | 07:50:32 AM
Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) vừa đưa ra điều chỉnh mới, dự báo thị trường sẽ thiếu hụt 4,8 triệu tấn đường trong niên vụ 2020 - 2021. Trong khi đó, một nhà phân tích hàng hóa tại Australia cho rằng thị trường sẽ dư cung khoảng 500.000 tấn.
Doanh nghiệp đường có thể được hưởng lợi từ chính sách chống bán phá giá
Thursday - 04-03-2021 | 07:48:45 AM
Thursday - 04-03-2021 | 07:48:45 AM
Những biện pháp phòng vệ thương mại được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giá đường, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành đường Việt Nam.
Hiện tượng người người "điên cuồng" làm bánh trái tại nhà đã dẫn tới việc nhu cầu đường toàn cầu mùa này còn nhiều hơn cả mùa trước, làm cho dự đoán của các nhà kinh doanh đường hàng đầu thế giới trở nên sai hoàn toàn.
Hiện có 1514 bài viết
TIN MỚI NHẤT
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp!
Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech",
Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776
Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email.
Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây:
http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e
http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện
Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật.
Trân trọng cảm ơn!
Sugar Tech
June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133
Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis
T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy
Purchase on Springer.com
$39.95 / €34.95 / £29.95 *
* Final gross prices may vary according to local VAT.
Thời tiết
hà nội
Đà Nẵng
tp. HCM
Đồng nai
lịch việt
tỷ giá thế giới
Liên kết website
Thống kê
66031
Tổng số khách đã viếng thăm