Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!
[27-03-2023] - TB TUYỂN CHUYÊN GIA VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN LÀM VIECJ TẠI CUBA | [24-03-2023] - ĐĂNG KÝ ỨNG VIÊN XÉT BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023 | [24-03-2023] - Ban Thông tin và Đào tạo - VAAS | [30-08-2022] - Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi Kiến thức chung - Kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [10-08-2022] - Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 | [18-04-2022] - Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2022 | [04-07-2014] - Viện Nghiên cứu Mía đường chính thức ra mắt Ngân hàng kiến thức trồng mía |
Xem TIN TỨC
Hội thảo Khoa học trẻ SRI 2019.
Tuesday - 18-06-2019 | 01:54:07 PM

Ngày 14/06 vừa qua, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Mía đường tiếp tục tổ chức thành công Hội thảo Khoa học trẻ 2019.

Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Cao Anh Đương, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường; TS. Lê Quang Tuyền, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện NC Mía đường, cùng các Trưởng – phó và cán bộ nghiên cứu tại các đơn vị thuộc Viện.

m

(TS. Cao Anh Đương – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện NC Mía đường phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo)

Hội thảo cũng vinh dự được đón tiếp đ/c Huỳnh Minh Sáng, Phó Bí thư Thị đoàn Bến Cát cùng đại diện các Chi đoàn khối cơ quan Thị xã Bến Cát.

m

Đ/c Huỳnh Minh Sáng, Phó Bí thư Thị đoàn Bến Cát phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Cao Anh Đương mong muốn Hội thảo là cơ hội để đoàn viên thanh niên và các cán bộ trẻ có cơ hội học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, cũng như trau dồi khả năng thực hiện và trình bày báo cáo.

Tại Hội thảo, các bạn đoàn viên là cán bộ trẻ tại Viện đã trình bày 04 báo cáo về 04 đề tài nghiên cứu khác nhau liên quan tới lĩnh vực Mía đường và một số lĩnh vực khác liên quan. Các báo cáo được hội đồng khoa học và những người có chuyên môn đánh giá và đóng góp nhiều ý kiến chân thành, thiết thực, nhằm gợi mở, giúp các bạn đoàn viên có thêm nhiều nhiều kiến thức và rút ra được nhiều kinh nghiệm khi trình bày báo cáo. 

Hội đồng giám khảo trao giải nhất cho nhóm báo cáo xuất sắc nhất của hai KS. Nguyễn Chuyên Thuận và Trần Thị Bảo Hòa với chủ đề: “Quản lý cỏ dại trong canh tác hữu cơ”. Giải nhì thuộc về đề tài “Mối quan hệ giữa khả năng vươn lóng với sự chín sớm của cây mía” của Ths. Võ Mạnh Hùng và KS. Nguyễn Thị Hà Nhi. Giải ba và giải khuyến khích thuộc về hai nhóm còn lại.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

m

m

m

(Các nhóm trình bày báo cáo tại Hội thảo)

m

m

(Nhận xét, góp ý của hội đồng và những người có chuyên môn cho các báo cáo viên) 

m

(Trao giải thưởng cho các báo cáo viên)

m

(Chụp hình lưu niệm)

 

                                                                                    - BCH Chi đoàn - 


 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
BÌNH LUẬN

Video
bình luận mới
Đoàn Quang Phong
Gửi TS Đỗ Ngọc Diệp Đọc bài viết của TS tôi rất tâm dắc.Vấn đề cơ gới hoá thu hoạch là khâu cấp thiết giá thành thu hoạch cụ thể giảm chi phí 70000/tấn, tận thu hầu hết nguyên liệu gốc, phần loại bỏ được trả lại cho đất. nói chung máy thu hoạch phải đạt những tính năng như TS đã nêu.Tôi xin giới thiệu với ông mô hình tôi đã mày mò(www.youtube.com/watch?v=N_YppX5wEq4),cần sự cộng tác để hoàn thành. Những bất cập trên mô hình chẳng qua chỉ thiếu vốn đầu tư mà thôi. Tôi mong rằng Viện nghiên cứu qua ông quan tâm. Tôi chỉ là nông dân trồng mía rất nhọc nhằn trong khâu thu hoạch nên quyết tâm suy nghĩ thế thôi. Rất mong được cơ quan, cá nhân có tâm huyết và khả năng tiếp nhân để sản xuất máy công cụ này. Rất mong được trao đổi
Nguyễn Thế Hữu
Chân thành cảm ơn Chú Diệp! Bài viết của Chú rất hữu ích và mang nhiều ý nghĩa thực tế trong ngành trồng mía hiện nay. Chúng cháu kính chúc Chú luôn dồi dào sức khỏe để còn dẫn lối nhiều hơn nữa cho ngành mía đường Việt Nam.
Nguyễn Thế Hữu
Dear quý Anh/Chị đồng nghiệp! Hiện nay tôi đã được 1 người thân giúp đỡ và lấy được những tài liệu dạng fulltext từ tạp chí chuyên xuất bản những nghiên cứu về cây mía "Sugar Tech", Anh/Chị nào cần file fulltext để tham khảo thêm thì liên hệ với tôi qua email: nthuu@hotmail.com hoặc số phone: 0983.832.776 Lưu ý: Anh/chị chỉ cần gửi tên đầy đủ của nghiên cứu qua email. Trân trọng!
Bùi Anh Văn
Gửi anh Đông anh có thể tải về và tham khảo tại đây: http://www.mediafire.com/?b9jl3g7272zh17e http://www.mediafire.com/view/?fr8e2frdhj60l2f
Phan Văn Toàn
Kính gửi Quý Viện Để muốn có các tài liệu nghiên cứu trên phải mua trên mạng với giá 20 - 40 USD, vì vậy Quý Viện có quỹ nào để mua và cung cấp cho đọc giả tham khảo kịp thời các tiến bộ kỹ thuật. Trân trọng cảm ơn! Sugar Tech June 2012 , Volume 14 , Issue 2 , pp 126-133 Wider Row Spacing in Sugarcane: A Socio-economic Performance Analysis T. Rajula Shanthy , GR Muthusamy Purchase on Springer.com $39.95 / €34.95 / £29.95 * * Final gross prices may vary according to local VAT.
lịch việt
quảng cáo tài trợ
Thống kê
63515
Tổng số khách đã viếng thăm